Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 – Nên học gì trong 600 câu hỏi lý thuyết

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 bao gồm hai kỳ thi: kỳ thi tốt nghiệp lái xe ô tô và kỳ thi sát hạch lái xe ô tô. Trong mỗi kỳ thi đều có chung nội dung đó là bài kiểm tra lý thuyết. Phần lý thuyết này bao gồm 36 câu hỏi. Chúng đều được lấy từ bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch lái xe mới nhất 2021. Bài viết dưới đây Trung tâm Thành Đạt sẽ tóm gọn lại những nội dung có trong 600 câu hỏi lý thuyết mới nhất được sử dụng để học và thi trong khóa học lái xe tại quận 5.

Ngoài ra, gợi ý cho thí sinh nên đăng ký học lái xe ở đâu tại quận 5? Nên học lái xe ở đâu uy tín? Học lái xe ở đâu tốt nhất?  học lái xe ở đâu giá rẻ?

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 của Trung tâm Thành Đạt gồm những gì?

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5
Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 của Trung tâm Thành Đạt gồm những gì?

Có thể bạn đã biết, kỳ thi tốt nghiệp và thi sát hạch đều có những mục đích riêng. Phần thi đầu tiên nhằm mục đích kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thành khóa học. Kỳ thi tiếp theo với mục đích cấp chứng chỉ lái xe – bằng lái xe cho người học. Nếu thí sinh không thể vượt qua kỳ đầu tiên thì sẽ phải ôn tập để thi lại. Khi đạt thì mới có thể tiếp tục thi sát hạch.

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 phần lý thuyết

Phần nội dung chính có trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi bằng ô tô sẽ bao gồm 8 chương. Tất cả các câu hỏi đều được sử dụng để thi bằng lái B1, B2, C,… Nội dung khái quát về 8 chương bao gồm:

 • Chương 1: 166 câu đề cập đến các khái niệm và quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ. Số câu hỏi này nằm ở vị trí từ câu số 1 đến số 166.
 • Chương 2: 26 câu hỏi về nghiệp vụ vận tải. Những câu này nằm ở vị trí từ câu 167 đến câu 192.
 • Chương 3: 21 câu hỏi đề cập đến đạo đức người lái xe và văn hóa người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Những câu hỏi này nằm ở vị trí từ 193 đến 213.
 • Chương 4: 56 câu hỏi đề cập đến kỹ thuật lái xe. Vị trí chương này phân bố từ câu 214 đến câu 269.
 • Chương 5: 35 câu hỏi là về cấu tạo và sửa chữa phương tiện. Vị trí chương từ câu 270 đến 304.
 • Chương 6: 182 câu hỏi về hệ thống các biển báo hiệu được sử dụng trong giao thông đường bộ. Những câu hỏi này nằm ở vị trí từ câu 305 đến 486.
 • Chương 7: 114 câu hỏi về sa hình và kỹ năng xử lý các tình huống giao thông. Vị trí chương nằm từ câu 487 đến về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông (từ số 487 đến câu số 600).
 • Chương 8: là 60 câu hỏi điểm liệt về những tình huống gây mất an toàn giao thông.

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 phần thực hành

Phần thực hành lái xe trong khóa học lái xe ô tô quận 5 thí sinh phải vượt qua 11 bài thi sa hình và thi trên đường trường. Thi trên đường trường thí sinh phải lái xe với quãng đường 2km ở gần khu vực thi sát hach. Trong phần thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe sẽ có thêm phần thi trên thiết bị mô phỏng 3D. Người thi sẽ ngồi trong buồng lái của thiết bị và điều khiển vô lăng xe. Bài thi này sẽ tương tự như thi trên sa hình thực tế. Theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định số giờ học thực hành tối thiểu của từng hạng xe như sau:

Hạng B1:

 • Xe số tự động: 340 giờ
 • Xe số cơ khí (số sàn): 420 giờ

Hạng B2: 420 giờ

Hạng C: 752 giờ

100 câu điểm liệt trong phần thi lý thuyết

Trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết sẽ có 100 câu điểm liệt. Trong quá trình làm bài thi, thí sinh cần làm chính xác những câu điểm liệt có trong đề. Nếu làm đúng 35 câu và sai 1 câu điểm liệt thì bài thi lý thuyết sẽ ngay lập tức đánh trượt. Trong 100 câu này sẽ có

 • 58 câu hỏi về quy tắc giao thông
 • 12 câu hỏi về kỹ thuật lái xe
 • 30 câu hỏi về các thế trong sa hình và những kỹ năng để xử lý tình huống giao thông.

Ông Lương Duyên Thống cho biết nội dung trong bộ 100 câu điểm liệt đều có trong 450 câu trước đây. Tuy nhiên chúng sẽ được biên tập lại để người học dễ hiểu hơn. Đặc biệt, lựa chọn câu trả lời chỉ có duy nhất một đáp án đúng. Mục đích là tạo những kiến thức cơ bản cho học viên và không đánh đố.

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 và những cập nhật mới nhất

Những cập nhật mới nhất trong học và thi lái xe ô tô tập trung ở nội dung lý thuyết, câu điểm liệt, thi mô phỏng qua thiết bị. Ngoài ra, những thay đổi mới trong giám sát học và thi cũng được thực hiện như sau:

 • Thực hiện giám sát phòng thi lý thuyết và một số bài thực hành bằng hệ thống Camera. Các bài thi sa hình đó là: xuất phát; dừng và khởi hành xe trên dốc; qua vệt bánh xe; đi qua ngã tư; ghép xe vào điểm đỗ và bài kết thúc.
 • Thay đổi trong cách điểm danh số giờ học lý thuyết và số km chạy xe thực tế.
 • Thay đổi trong học phí khóa học lái xe.

Những tiêu chí đánh giá một khóa học lái xe ô tô tại quận 5 có chất lượng hay không?

khóa học lái xe ô tô tại quận 5
Những tiêu chí đánh giá chất lượng khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Tỷ lệ thí sinh đạt được bằng ngay từ lần thi đầu tiên

Tỷ lệ thí sinh đạt chứng chỉ ngay từ lần đầu tiên được coi là minh chứng rõ ràng nhất. Dạy và học có chất lượng, có phương pháp tốt thì kết quả đầu ra mới tốt. Hiện nay, đa số khách hàng sẽ không nhìn vào quá trình bàn làm. Họ chỉ quan tâm đến kết quả mà bày ra thực tế. Việc đạt chứng chỉ và có thể lái xe vững vàng được coi là kết quả sau khoảng thời gian đầu tư công sức và tiền bạc để tham gia học.

Nên học lái xe ở đâu tại quận 5 uy tín nhất? Tại Trung tâm Thành Đạt, tỷ lệ thí sinh đạt được bằng lái từ lần đầu tiên luôn dao động trong mức 98%. Từ những khóa đầu thành lập từ 8 năm về trước, tỷ lệ đã tăng dần từ 90% và đến thời điểm hiện tại, con số trên là vô cùng ấn tượng. Đó là nhờ vào quãng thời gian dài học tập và nỗ lực. Chúng không chỉ đến từ hội đồng điều hành mà còn đến từ giảng viên và thí sinh. Với tỷ lệ đầu ra như vậy, Trung tâm Thành Đạt tự tin với danh hiệu top đầu trong đào tạo và thi bằng lái xe ô tô tại quận 5 chất lượng và uy tín nhất.

Để biết được những đánh giá của học viên, bạn có thể tham khảo thêm bài viết tổng hợp “review chất lượng đào tạo của Trung tâm Thành Đạt“. Bài viết là những lời bày tỏ chân thành của những thí sinh đã và đang sử dụng khóa học lái xe ở quận 5 của Trung tâm. 

Mức độ cung cấp cơ sở vật chất trong khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Cơ sở vật chất cho học lái xe ở đâu tốt nhất? Để đánh giá thì cần xem xét những thiết bị được cung cấp. Những phương tiện dạy và học của một trung tâm cần có bao gồm:

 • Máy tính, máy chiếu, micro, thiết bị thu âm, khuếch đại âm thanh dạy lý thuyết.
 • Hệ thống phòng học để thực hiện các buổi học chất lượng.
 • Xe ô tô, xe ô tô có chip và sa hình phục vụ học thực hành
 • Có thiết bị phục vụ học và thi bài thi mô phỏng lái xe
 • Các camera giám sát đạt tiêu chuẩn đề ra của Bộ và Sở Giao thông Vận tải.
 • Các thiết bị điểm danh vân tay theo quy định mới.

Thiết bị sử dụng để mô phỏng hoạt động đào tạo lái xe gồm:

 • Các máy tính đã cài đặt phần mềm mô phỏng những tình huống giao thông thực tế.
 • Ca bin học lái xe ô tô.

Học phí của một khóa học lái xe ô tô tại quận 5

khóa học lái xe ô tô tại quận 5
Học phí của một khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Học lái xe ở đâu tại quận 5 giá rẻ? Trọn gói học lái xe bao nhiêu tiền? Mỗi buổi thực hành học lái xe giá bao nhiêu? Chi phí học lái xe cho xe thường, xe gắn chip như thế nào? Lệ phí học lái xe cần đóng những gì? Địa điểm học lái xe ở quận 5? Đó chắc hẳn là những câu hỏi được mọi thí sinh thắc mắc khi lựa chọn học lái xe ở đâu tại quận 5 tốt nhất. Với Trung tâm Thành Đạt, thí sinh sẽ được tư vấn chi tiết về các gói học lựa chọn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc để lại địa chỉ liên hệ. 

Lệ phí và học phí chúng tôi đều tuân theo những quy định của thông tư 12/2017/TT-BGTVT và thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi. Những dịch vụ cung cấp thêm được tính theo chi phí đầu tư hợp lý nhất. 

Chất lượng giáo án giảng dạy

Chương trình giảng dạy của giảng viên được cập nhật theo những nội dung đổi mới nhất được ban hành. Với mỗi khóa học, chương trình sẽ có những thay đổi phù hợp sao cho từng buổi học được chất lượng nhất. Khối lượng chương trình cũng như thời gian đào tạo được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định trong thông tư. Trong từng trường nội dung kiến thức, giảng viên đều có những lưu ý đặc biệt để thí sinh ghi nhớ rõ.

Chất lượng giảng viên

Giảng viên tại Trung tâm Thành Đạt hay bất cứ trung tâm nào đều phải có yêu cầu cả về kỹ năng và chuyên môn. Tại Thành Đạt, giảng viên luôn có các kỳ thi đánh giá năng lực và chất lượng định kỳ. Cuộc khảo sát kiểm tra này nhằm mục đích ra soát lại chất lượng người dạy và đảm bảo luôn nắm chắc toàn bộ nội dung và thông tin để tư vấn đúng, chính xác đến thí sinh trực tiếp đứng lớp.

Quy trình dạy và học

Quy trình dạy và học của khóa học lái xe ô tô tại quận 5 của Trung tâm Thành Đạt gồm 3 giai đoạn:

 1. Tập lái tại chỗ (không nổ máy)
 2. Tập lái tại chỗ (có nổ máy)
 3. Tập lái xe trong bãi phẳng
 4. Tập lái xe trong hình số 3 & 8 ghép – tiến lùi theo hình chữ chi
 5. Ghép xe dọc và ghép xe ngang
 6. Tập lái trên đường phức tạp
 7. Bài tập lái tổng hợp
 • Giai đoạn 3: Ôn và thi sát hạch

Trong đó, học lý thuyết sẽ tham gia tại các lớp hoc và có thể được mô phỏng tùy theo bài giảng của giảng viên. Học thực hành thí sinh được trực tiếp trải nghiệm trong thực tế. Thực hành bao gồm huấn luyện và thực hành trên thiết bị mô phỏng; học và thực hành lái trên sa hình với 11 bài thi (có kèm giảng viên hướng dẫn 1-1); học và lái xe trên đường trường có kèm giảng viên 1-1. Địa điểm học lái xe ở quận 5 của Trung tâm Thành Đạt luôn sẵn sàng chào đón thí sinh đến học và thi. 

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 của Trung tâm Thành Đạt

Trung tâm Thành Đạt là một trong những trung tâm đào tạo và thi sát hạch lái xe hàng đầu tại quận 5. Những khóa học thi lái xe ô tô tại quận 5 mà chúng tôi đào tạo đó là:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được lịch học sớm nhất. Địa điểm học lái xe tại quận 5 chi tiết:

🔗 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% HỌC PHÍ: https://forms.gle/rY9KCRyoLxU8n3C19

🔹 THI THỬ LÝ THUYẾT MIỄN PHÍ TẠI: https://trungtamthanhdat.vn/thi-thu-lai-xe-hang-c/

—————————————————————–

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THÀNH ĐẠT

☎️ Liên hệ ĐĂNG KÍ HỌC THI LÁI XE Ô TÔ: 076 5656565 (Mr.Tín)

▼ Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdaynghethanhdat/

🔗 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfpeVtgQkhWkx3Z0JQM-vIw

📧 Gmail: dtnthanhdat@gmail.com

📝 VĂN PHÒNG: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

🚗 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *