Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 phần thực hành để đạt tối đa 100 điểm

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Để có được kế hoạch học và thi bằng lái xe ô tô thì người học cần nắm được chắc những nội dung có trong một kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe. Bài trước, Trung tâm Minh Phúc đã hướng dẫn bạn đọc những nội dung có trong khóa học lái xe ô tô tại quận 5. Tiếp nối những điều cần biết trong khóa học, bài viết dưới đây giúp thí sinh có cái nhìn bao quát hơn về phần thi thực hành. Những chú ý khi lái xe để đạt tối đa 100 điểm.

Chúng tôi cũng mang đến những thông tin bổ sung khác được quan tâm như:

 • Học lái xe ở đâu uy tín? Học lái xe ở đâu tại quận 5 tốt nhất
 • Đăng ký học lái xe ở đâu?
 • Địa điểm học lái xe ở đâu? Nên học lái xe ở đâu?
 • Học lái xe ở đâu giá rẻ? Chi phí học lái xe là bao nhiêu? Lệ phí học lái xe như thế nào?

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 năm 2021 bao gồm những kiến thức gì?

 khóa học lái xe ô tô tại quận 5
Nội dung khóa học lái xe ô tô tại quận 5 năm 2021

Nội dung kiến thức trong khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Khác so với những năm về trước, năm 2021 quy định về học và thi sát hạch lái xe 2021 đã áp dụng những sửa đổi trong thông tư 12/2017/TT-BGTVT về quá trình đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Những sửa đổi này có cả trong phần thi lý thuyết và phần thực hành. Đặc biệt là có thêm phần dạy và thi với thiết bị mô phỏng 3D. 

Nội dung học bao gồm:

 • Học lý thuyết với bộ 600 câu hỏi
 • Học thực hành với 11 bài sa hình và lái xe trên đường
 • Học lái xe với thiết bị mô phỏng

Sau khi học xong, thí sinh sẽ trải qua hai kỳ thi là:

Thi tốt nghiệp để đánh giá chất lượng khóa học. Bài thi này bao gồm:

 • Thi lý thuyết theo hạng bằng lái với bộ 600 câu hỏi.
 • Thi lái xe trên thiết bị mô phỏng bài thi thực hành lái xe 3D.

Thi sát hạch lái xe để lấy chứng chỉ giấy phép điều khiển phương tiện. Bài thi này bao gồm:

 • Thi lý thuyết theo hạng bằng lái với bộ 600 câu hỏi.
 • Thi thực hành với 11 bài sa hình và 2km đường trường.

Tổng số ngày trên một khóa đào tạo tối thiểu theo quy định của hạng B2 là 92.5 ngày, của hạng B1 cho học xe số tự động là 88.5, học xe số cơ khí là 88.5 ngày và cho hạng C là 140 ngày. Số ngày thực học tương ứng là 73.5; 59.5; 69.6; và 115. Thời gian cho ôn và kiểm tra kết thúc khóa học là 4; 3; 4; và 4 ngày.

Cập nhật mới nhất trong khóa học lái xe ô tô quận 5

Năm 2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành thông tư số 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi và bổ sung thông tư số 12/2017/TT-BGTVT. Những cập nhật mới có cả trong phần lý thuyết và thực hành. Ngoài về nội dung học thì có những điểm mới khác trong cách điểm danh trong buổi học, cách giám sát quá trình học và thi; đặc biệt là học phí cho học và thi bằng lái xe ô tô. Chi tiết: 5 điểm mới quan trọng trong học thi bằng ô tô

Chương trình và phân bổ thời gian đào tạo của khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Khóa học lái xe ô tô tại quận 5
Khóa học lái xe ô tô tại quận 5 năm 2021 phần thực hành

Phần thi thực hành trong khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Quy định về thời gian học thực hành trong khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Thời gian học với phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông: thời gian 4h.

Các hạng B1 số tự động, B1 số cơ khí, hạng B2, hạng C đều có những yêu cầu nhất định về thời gian học thực hành như sau:

Tổng số giờ học phần thực hành lái xe/01 xe tập lái và trên ca bin học lái xe ô tô: 340; 420; 420; 752 giờ. Trong đó:

 • Tổng số thời gian học thực hành lái xe/01 xe tập lái: 325; 405; 405; 728 giờ.
 • Tổng số thời gian học thực hành trên ca bin học lái xe ô tô/1 xe tập lái: 15; 15; 15; 24

Tổng số thời gian học thực hành lái xe của 01 thí sinh trên ca bin học lái xe ô tô và trên xe tập lái là:

 • Số thời gian thực hành lái xe trên sân tập lái dành cho một học viên: 65; 81; 81; 91 giờ. Trong đó:
 1. Số thời gian học thực hành lái xe trên sân tập lái của 01 học viên: 45; 45; 45; 46 giờ.
 2. Số thời gian thực hành lái xe trên đường giao thông của 01 học viên: 20; 36; 36; 45 giờ
 • Số thời gian học thực hành trên ca bin học lái xe ô tô của 01 học viên: 3; 3; 3; 3 giờ.

Quy định về quãng đường học thực hành lái xe (km)

Các hạng B1 số tự động, B1 số cơ khí, hạng B2, hạng C đều có những yêu cầu nhất định về quãng đường học thực hành:

Số km thí sinh cần thực hành lái xe trên sân bãi tập lái/1 học viên lần lượt là 290; 290; 290; 275 km.

Số km thí sinh thực hành lái xe trên đường giao thông thực tế/1 học viên: 710; 810; 810 và 825 km.

Tổng số km thí sinh thực hành lái xe/học viên lần lượt là: 1000; 1100; 1100; 1100 km.

Những mẹo thi 100 điểm trong khóa học lái xe ô tô quận 5

Trong chương trình của khóa học lái xe ô tô quận 5, Trung tâm Minh Phúc đều hướng dẫn thí sinh những phương pháp để đạt tối đa điểm trong phần thi thực hành với 100/100 điểm. Chi tiết: mẹo thi 100 điểm cho 11 bài sa hình.

Phần thi lý thuyết trong khóa học lái xe ô tô quận 5

Phần thi lý thuyết trong khóa học lái xe ô tô quận 5 có bộ 600 câu hỏi ôn tập, trong đó có 20 bộ đề. Mỗi đề bao gồm 35 câu hỏi và thí sinh cần làm đúng ít nhất 32 câu hỏi.

Phần thực hành với thiết bị mô phỏng

Thời gian và nội dung thi

Theo thông tư số 38/2019/TT-BGTVT, hoạt động đào tạo học viên học bằng B2 thông qua thiết bị mô phỏng thi thực hành 3D sẽ đưa vào thực hiện từ ngày 1/1/2021 và đưa vào thi kể từ ngày 1/5/2021. Tuy nhiên sau đó đã có sửa đổi. Bộ quyết định lùi thời gian bắt đầu đào tạo thành ngày 31/12/2021. Đưa vào thi chính thức kể từ ngày 1/6/2022.

Nội dung thi của chương trình sử dụng phần mềm. Phần mềm này được cài đặt trên máy tính. Chúng mô phỏng các tình huống giao thông trên thực tế để đào tạo lái xe. Thiết bị này bao gồm hệ thống máy tính đã cài đặt phần mềm và ca bin thực để học lái.

Theo quy định, mỗi thí sinh cần học thực hành tối thiểu 4h trên ca bin cùng phần mềm tập lái 3D. Địa điểm học thực hành ở trung tâm học và đào tạo khóa học lái xe ô tô tại quận 5. Tuy nhiên, nếu thí sinh chưa tự tin về kỹ năng hay thao tác thì có thể đăng ký để học thêm. Trung tâm Thành Đạt sẽ tạo những điều kiện tốt và tiện lợi nhất cho người học.

Tại sao thêm nội dung thi trên thiết bị mô phỏng vào phần học và thi sát hạch lái xe?

Những nội dung được cập nhật và cải tiến đều nhằm mục đích mang lại cho thí sinh tự tin về tay lái và hiểu biết thêm về kiến thức lái xe. Nội dung thi giúp người học nhận biết những yếu tố cơ bản khi lái xe. Đó là những hình ảnh mô phỏng về địa hình, tình huống giao thông. Đây đều là các tình huống người điều khiển sẽ gặp nhiều khi điều khiển xe trên đường.

Mang đến cho người học những trải nghiệm lái xe chân thực nhất. Có được cảm quan và kỹ năng lái xe tốt trước khi điều khiển và vận hành xe ngoài thực tế. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa khả năng gây ra những tình huống gây mất an toàn giao thông.

Đánh giá chất lượng khóa học lái xe ô tô tại quận 5 của Trung tâm Thành Đạt

khóa học lái xe ô tô tại quận 5
Đánh giá chất lượng khóa học lái xe ô tô tại quận 5 của Trung tâm Thành Đạt

Trung tâm Thành Đạt đào tạo đầy đủ các hạng bằng lái xe như:

Tỷ lệ tốt nghiệp đầu ra

Học lái xe ở đâu tại quận 5 uy tín? Để đánh giá độ uy tín của một trung tâm thì tỷ lệ tốt nghiệp đầu ra là chỉ số quan trọng. Từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Thành Đạt đã nằm trong top những trường dạy nghề có tỷ lệ đỗ cao nhất, trên 90%. Trải qua gần mười năm nỗ lực và phát triển không ngừng, tỷ lệ này đã được nâng cao hơn.

Và hiện tại, tỷ lệ đầu ra tốt nghiệp của Trung tâm Thành Đạt luôn nằm trong top những trung tâm có tỷ lệ đạt cao nhất. Với con số ấn tượng 98% nhận bằng ngay từ lần đầu tiên, Thành Đạt đã giữ vững phong độ là một đơn vị hàng đầu trong dạy và thi sát hạch lái xe tại quận 5. Đây là kết quả trong sự cố gắng phát triển từng ngày của thí sinh, giảng viên và ban điều hành trung tâm. Chỉ số này luôn là tiêu chí đánh giá quan trọng nhất cho sự uy tín của một cơ sở dạy lái ô tô.

Học phí của một khóa học lái xe ô tô tại quận 5

Học lái xe ở đâu tại quận 5 giá rẻ? Học phí của một khóa học lái xe ô tô tại Thành Đạt có nhiều mức, bao gồm cả trọn gói cho từng hạng xe. Tổng học phí tại đây căn cứ vào:

 • Lệ phí thi sát hạch được quy định theo thông tư.
 • Những dịch vụ, cơ sở vật chất mà trung tâm cung cấp.
 • Những yêu cầu riêng của từng thí sinh học và thi.

Vậy nếu bạn là người bận rộn thì nên đăng ký học lái xe ở đâu tại quận 5? Nếu thí sinh có nhu cầu học riêng, học theo lịch đăng ký hay đào tạo thêm một vài kỹ năng thì Trung tâm Thành Đạt có tạo điều kiện để có thể thuận tiện cho việc học và thi thuận tiện nhất. Với những trường hợp này, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở để được tư vấn chi tiết nhất.

Địa điểm học lái xe ở quận 5 và cơ sở vật chất cung cấp

Học lái xe ở đâu tốt nhất? Bạn đang tìm địa điểm học lái xe tại quận 5 uy tín và có đầu tư tốt về cơ sở vật chất? Vậy thì hãy đến với Trung tâm Thành Đạt. Chú trọng vào chất lượng sân bãi, xe ô tô tập lái và học, hệ thống phòng học và máy tính, thiết bị học và thi phần mềm mô phỏng 3D là những vấn đề được đặt lên hàng đầu. 

Bảo đảm về cơ sở vật chất, những trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giảng dạy tại lớp cũng như trên sa hình; sử dụng thiết bị và phần mềm mô phỏng những tình huống giao thông; ứng dụng khoa học công nghệ trong việc quản lý đào tạo trong nhận dạng, đảm bảo theo dõi sát sao thời gian tham gia học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đối với đối tượng học viên học lái xe ô tô.

Giảng viên hướng dẫn và bài học

Giảng viên tại Trung tâm Thành Đạt đều là những người dày dặn kinh nghiệm đứng lớp và tham gia dạy thực chiến. Với mỗi bài học, mỗi người đều có phương pháp và bài giảng khác nhau. Mục đích nhằm tránh sự nhàm chán và mất tập trung khi học những nội dung mang tính lý thuyết. Với bài thực hành, có những phần sẽ học tập trung. Tuy nhiên, với những bài học đòi hỏi kỹ năng sử dụng xe cao thì sẽ huấn luyện 1-1 giảng viên – học viên. Nếu học viên cảm thấy chưa tự tin vào tay lái thì các giảng viên sẵn sàng thực hiện hướng dẫn lại hoặc cùng theo học.

Bài học cho một khóa học thi lái xe ô tô tại quận 5 sẽ diễn ra theo trình tự chung như sau:

Giai đoạn 1: Học lý thuyết

Giai đoạn 2: Học thực hành

 1. Tập lái tại chỗ (không nổ máy)
 2. Tập lái tại chỗ (có nổ máy)
 3. Tập lái xe trong bãi phẳng
 4. Tập lái xe trong hình số 3 & 8 ghép
 5. Ghép xe dọc và ghép xe ngang
 6. Tập lái trên đường phức tạp
 7. Bài tập lái tổng hợp

Giai đoạn 3: Ôn và thi sát hạch

Khi người học tham gia đầy đủ và tích cực trong tất cả buổi học, Thành Đạt đảm bảo kết quả của khóa sẽ không làm thí sinh thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *