Học phí học lái xe bằng B2 bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2022

Chi phí học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2022

Đối với nhiều học viên, học phí học lái xe bằng B2 là một trong những điều quan trọng cần tìm hiểu trước khi tham gia đăng ký và nhập học lái xe bằng B2. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền ” và giải đáp các thắc mắc cho học viên về các khoản chi phí phải bỏ ra khi tham gia học bằng lái xe B2. 

Hiện nay, xe số tự động khá phổ biến, do đó nhu cầu học bằng lái xe B1 ngày càng cao. Nhưng không vì thế mà nhu cầu học lái xe số sàng (bằng lái B2) giảm đi. Nghề tài xế hiện nay là một trong những ngành có sức hút.

Không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và học vấn, với nhiều ứng dụng vận tải được ra đời, cơ hội việc làm cao, thu nhập hấp dẫn và đặc biệt không gò bó về thời gian. Để có thể làm nghề này, ưu cầu đầu tiên đó là bạn phải có bằng lái xe B2.

Vậy nên, vẫn có rất nhiều bạn quan tâm đến học phí bằng lái xe ô tô hạng B2. 

Bọc phí học lái xe bằng B2 trong năm 2022 là bao nhiêu?

học phí học lái xe bằng B2 2022

Hiện nay, có rất nhiều trang web trình bày các mức học phí cũng như chi phí phải bỏ ra khi tham gia học bằng lái xe B2. Tuy nhiên, trước quá nhiều thông tin khiến bạn bối rối với hàng loạt các mức học phí khác nhau từ các trung tâm khác nhau, nhưng không cam kết, đảm bảo về chất lượng. 

Trung tâm Thành Đạt, xin thông báo đến bạn mức học phí. Cũng như các chi phí phải bỏ ra khi tham gia học bằng lái xe B2 như sau: 

 • 7.000.000vnd: Bao gồm đăng ký hồ sơ, học lý thuyết, thực hành và thi sát hạch. 
 • 5.500.000vnd – 6.500.000vnd: Bao gồm trọn gói đăng kí hồ sơ thi sát hạch. 
 • 10.000.000vnd: Trọn gói đào tạo lái xe ô tô hạng B2 cho đến khi học viên thi đậu và có bằng. 

Mức giá này là mức giá mặt bằng chung, có thể thay đổi phụ thuộc vào từng cơ sở vật chất chất của trung tâm và từng gói học của trung tâm đó. Tuỳ vào nhu cầu cụ thể của từng người học mà lựa chọn mức chi phí học B2 phù hợp.

Chung quy, mức học phí khi học bằng lái xe ô tô trong năm 2022 giao động từ 7.000.000vnd – 10.000.000vnd. Đây là mức học phí cơ bản, phù hợp với các học viên mới bắt đầu học lái xe. Học viên cần cân nhắc và lựa chọn các trung tâm đào tạo có uy tín.

Tránh trường hợp bị một số nơi thu hồ sơ trục lợi. Có nhiều trung tâm không đảm bảo về cơ sở vật chất tối thiểu phục vụ cho quá trình học. Do đó, học viên cần phải cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp, tránh để mất tiền oan. 

Chi tiết các khoản lệ phí cần đóng khi tham gia học bằng lái xe hạng B2

Nhiều học viên khi bắt đầu tìm hiểu và đăng kí học bằng lái xe B2 chỉ quan tâm đến tổng chi phí đóng ban đầu. Nhưng khi làm hồ sơ nhập học mà không tìm hiểu kĩ trong đó bao gồm những chi phí gì. Học viên nên tìm hiễu cặn kẽ các loại chi phí mà mình phải bỏ ra khi tham gia học. Cũng như kiểm tra mức học phí mình bỏ ra có hợp lý với cơ sở đào tạo hay không. 

Chi tiết về các khoản phí bắt buộc phải chi khi học bằng lái ô tô hạng B2

 • Hồ sợ đăng ký học và thi bằng lái ô tô hạng B2 rơi vào khoảng: 7.000.000vnd – 10.000.000vnd. 
 • Phí khám sức khỏe (có thể thay đổi tuy theo cơ sở y tế) rơi vào khoảng: 500.000vnd – 700.000vnd. 
 • Học phí học lý thuyết (đã bao gồm tài liệu). 
 • Học phí học thực hành (đã bao gồm xăng, công thầy, bãi tập). 
 • Lệ phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe ô tô rơi vào khoảng: 150.000vnd. 

 • Lệ phí thi lý thuyết GTĐB: 90.000vnd. 
 • Lệ phí thi sát hạch (Bao gồm: thi sa hình và thi đường trường): 585.000vnd .(Đã bao gồm 135.000vnd lệ phí cấp bằng lái B2). 

Trên đây là bảng giá chi tiết các khoản chi phí phải bỏ ra khi tham gia học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2. Trường hợp bạn chỉ đăng ký thi thì tự loại trừ các khoản về học phí. Với trường hợp bạn đăng ký gói học bằng lái xe ô tô hạng B2 đến khi thi đỗ và có bằng thì cần phải cộng thêm chi phí để tập lái theo giờ. 

Những lưu ý quan trọng cần phải biết khi nộp học phí bằng lái xe B2

chi phí học bằng lái xe b2 bạn cần biết

Hiện nay, rất nhiều người bị lừa khi đăng kí học bằng lái B2, mất tiền mà không học được. Mặc dù cơ quan chức năng đã siết chặt quản lý hoạt động đào tạo và thi sát hạch.

Các chiêu trò lừa đảo rất nhiều, chẳng hạn như: Cho học viên đăng kí học bằng lái B2 trả góp có lãi suất theo tháng, bao đỗ, cam kết học phí ban đầu là học phí trọn gói. Tuy nhiên trong quá trình học vẫn thu thêm nhiều phụ phí khác một cách bất hợp lý.

Để tránh rơi vào những trường hợp như thế này, tốt nhất học viên nên tham khảo kỹ và tham khảo nhiều trung tâm về các mức học phí, đồng thời tìm hiểu kỹ các thông tin về “học bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền” cũng như uy tín của trung tâm trước khi quyết định đăng kí và đóng học phí. 

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn hạn chế bị lừa đảo khi đăng ký phải các trung tâm :

 • Tra cứu thông tin trên mạng về thông tin trung tâm. Chi phí học bằng B2 năm 2022: khoảng giá trung bình. Các mức học phí cơ bản, học phí học bằng B2 2022 có tăng không…
 • Lựa chọn 3 – 5 trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín. Tham khảo mức giá cụ thể cũng như cơ sở vật chất ở từng trung tâm.
 • Tìm hiểu về các khoản chi phí có thể phát sinh hợp lý và không hợp lý trong quá trình học và thi sát hạch bằng lái xe, thông thường người học sẽ chỉ phải chi trả thêm tiền thuê xe chip tập lái khoảng 500.000đ – 1.500.000đ và lệ phí thi lại (nếu thi lần đầu không đỗ).

 • Khi đã cân nhắc và lựa chọn được trung tâm đào tạo lái xe B2 uy tín, nên yêu cầu cam kết về mức học phí trọn gói và những chính sách cũng như ưu đãi của trung tâm một cách cụ thể và minh bạch.
 • Nên lựa chọn những trung tâm cho phép học viên đóng học phí học B2 thành 2 đợt để đảm bảo không có tình trạng thu tiền nhưng không được xếp lịch học, lịch thi xảy ra.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “học phí học lái xe bằng B2” được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là vào thời điểm đầu năm như hiện nay.

Hi vọng rằng, những thông tin Trung tâm Thành Đạt chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp những người đang có nhu cầu học lái xe bằng B2 đưa ra được những lựa chọn sáng suốt hơn trong quá trình tìm hiểu nơi học và có kế hoạch tài chính tốt nhất cho việc học lái xe.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn về khóa học, hãy liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

 • VĂN PHÒNG ĐI DIN: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM
 • TRUNG TÂM ĐÀO TO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • ĐIN THOI: 0765656565 (Mr.Tín)
 • GMAIL: dtnthanhdat@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *