Bí quyết 100 điểm bài thi sát hạch lái xe B2 – bộ 600 câu hỏi thi B2 có đáp án cập nhật theo đề sát hạch GPLX 2021

600 câu hỏi thi B2

Năm 2021 là năm có nhiều biến động trong hoạt động thi bằng B2. Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã tiến hành cải tổ lại toàn bộ quá trình học và thi bằng B2. Phần thi lý thuyết thay vì 450 câu hỏi thì tới năm nay đã chuyển thành bộ 600 câu hỏi thi B2. Phần thực hành cũng có những thay đổi so với những năm trước. Tham khảo bài viết dưới đây để có được những phương pháp học lý thuyết lái xe B2, mẹo thi lý thuyết B2 và mẹo thi phần thực hành. 

Bằng lái B2 là gì?

Bằng B2 lái xe gì? Trước khi tìm hiểu về cách lấy bằng B2 thì học viên cần hiểu rõ phạm vi sử dụng của nó.

Có thể nói, bên cạnh bằng lái xe máy hạng A1 thì bằng lái ô tô B2 là loại bằng phổ biến nhất. Bằng lái B2 được sử dụng cho người lái xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và những loại xe từ 3.5 tấn trở xuống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thứ về bộ đề thi lái xe B2 mới nhất.

Kỹ thuật thi sát hạch lái xe B2 cần chú ý nhất

600 câu hỏi thi B2
Kỹ thuật thi sát hạch lái xe B2 cần chú ý nhất – 600 câu hỏi thi B2

Bài thi sát hạch lái xe bao gồm hai nội dung là thi lý thuyết và thi thực hành. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo học lý thuyết B2 và những kỹ thuật thực hành cần chú ý trong bộ đề thi bằng lái b2

600 câu hỏi thi B2 và những kinh nghiệm

Từ năm 2020 trở về trước, bộ câu hỏi thi bằng B2 bao gồm 450 câu. Thời gian thi lý thuyết là 20 phút với 30 cau hoi thi sat hach lai xe B2. Thí sinh cần trả lời đúng tối thiểu 26/30 câu trở lên thì mới đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, theo thông tư được ban hành mới nhất hiện nay thì Bộ Giao thông Vận tải đã tiến hành sửa đổi nội dung thi lý thuyết để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông.

Theo thông tư mới đó, số lượng câu hỏi trong bộ đề thi B2 sẽ nâng lên 600 câu thay vì 450 câu hỏi như trước. Vì vậy, mọi phần mềm thi lý thuyết lái xe B2, đề thi thử B2 đều được cập nhật mới. 150 câu hỏi mới trong bộ câu hỏi thi B2 xoay quanh vấn đề sa hình, đường sắt, kinh nghiệm giải quyết tình huống, biển báo,… Mặc dù số câu hỏi học tăng lên, số câu hỏi thi tăng lên nhưng de thi bang B2 có thời gian thi lý thuyết không đổi. 20 phút thí sinh cần hoàn thành đề thi lý thuyết lái xe B2 đúng tối thiểu 31/35 câu và không sai câu điểm liệt nào.

Kinh nghiệm thi thực hành trong đề thi lái xe oto B2

Yếu tố quan trọng nhất trước và trong khi thi chính là tâm lý. Bạn cần giữ cho mình một sự bình tĩnh và tự tin khi cầm tay lái. Như vậy trí não mới xử lý được thông tin như biển báo, vạch kẻ đường và lời nhắc từ hệ thống. Trước khi khởi hành, bạn nhớ thực hiện những thủ tục cơ bản như thắt dây an toàn. Xi nhan trái trước khi xuất phát xe và chỉ bắt đầu khi có tín hiệu trên xe hoặc thông báo từ ban điều hành thi.

Nên nhớ rằng các tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do vậy, hãy thực hành thành thạo về lái xe trước khi tham gia thi chính thức. Bạn cần tập cách giữ khoảng cách an toàn để không bị hệ thống tự động trừ điểm. Trong suốt quá trình thực hiện chỉ nên đi ở số 1. Chân phải lúc nào cũng đặt hờ trên bộ thắng để kịp thời xử lý tình huống bất ngờ. Tới những điểm biển báo ngã tư cần đi thật chậm để ước lượng đèn báo hiệu nhảy màu.

Nếu trong quá trình lái xe không may cán vạch thì hãy cứ tự tin chạy xe tiếp. Tuyệt đối đừng lắng nghe gây mất tập trung nhìn đường. Khi sai thì hệ thống tự động trừ lỗi và cứ mỗi 3 giây đứng lại thì sẽ bị trừ thêm 5 điểm. Nếu đứng lại nhiều lần thì tỷ lệ trượt thực hành rất cao.

Nội dung học bài thi sa hình mới nhất 2021

600 câu hỏi thi B2
Kỹ thuật thi sát hạch lái xe B2 cần chú ý nhất – 600 câu hỏi thi B2

Bên cạnh bộ 600 câu hỏi thi B2 thì thi sa hình cũng là bài khiến nhiều người bị đánh trượt. So với những năm trước, số bài thi sa hình đã tăng lên 11 bài. Tổng thời gian cho 11 bài là 18 phút. Tổng số điểm là 100 và thí sinh cần đạt tối thiểu 80 điểm cho phần thi. Cụ thể tên của mỗi bài sa hình là:

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe để nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, đường vuông góc (chữ Z)

Bài 5: Đi xe qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co hình chữ S

Bài 7: Ghép xe dọc (lùi vào điểm đỗ)

Bài 8: Dừng xe tại nơi giao nhau với đường sắt

Bài 9: Tăng tốc và tăng số

Bài 10: Ghép xe ngang – đỗ xe song song

Bài 11: Kết thúc phần thi sa hình.

Khi tập lái xe trong phần sa hình, thí sinh cần đi chậm, nhất là khi qua sa hình chữ Z và S, lùi xe vào điểm đỗ, căn bánh khi vào hàng đinh. Dừng ở đúng vạch dừng xe, nhường đường cho người đi bộ và đoạn đường ưu tiên.

Mẹo thi 11 bài sa hình của phần thực hành

600 câu hỏi thi b2
Mẹo thi 11 bài sa hình của phần thực hành – 600 câu hỏi thi b2

Bài 1: Xuất phát

Khi có hiệu lệnh xuất phát “Bắt đầu”, thí sinh mở côn từ từ chạy qua vạch xuất phát. Khi 20s kể từ khi có lệnh mà chưa qua thì sẽ bị trừ 5 điểm, 30s chưa qua vạch thì bị loại trực tiếp. Khi có tín hiệu tiếp theo thì tắt xi nhan, tắt côn và cho xe chạy chậm.

Bài 2: Dừng xe để nhường đường cho người đi bộ

Thí sinh phải dừng xe trước vạch trắng, nhường đường cho người đi bộ. Cản xe phía trước cần cách vạch không quá 0.5m.

Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Khi tiến vào bài thi này thí sinh không cần đạp ga, chỉ mở côn để xe đi đến cột STOP. Xe cách cột STOP khoảng 3 tấc thì cắt côn đồng thời phanh nhanh. Giữ chân côn từ từ khi kim vòng tua xuống giữa 1 và 0 thì tiến hành nhả phanh và đạp ga liên tục. Khi lên đến dốc thì xe cách vạch dừng không được quá 50 cm và không để cho xe tụt quá 50cm.

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, đường vuông góc (chữ Z)

Qua vệt bánh xe: bạn phải đi đúng phần sa hình của hạng xe. Nếu đi sai sẽ bị đánh trượt ngay lập tức. Chú ý bánh xe trước và sau qua vùng giới hạn vệt bánh xe. Mỗi lần đè vạch thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Ở phần qua đường vòng vuông góc, khi vai bạn ngang với góc đường thì hãy đánh lái thật nhanh. Trước khi đánh lái thì nên rà phanh nhẹ nhàng.

Bài 5: Đi xe qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

Yêu cầu cơ bản của phẩn này là chấp hành đúng tin hiệu. Dừng cách vạch dừng không quá 0.5m.

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co hình chữ S

Do phần này là mô hình chữ S nên sẽ là đường cong liên tục. Bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Khi xe vào đường cua nên căn theo phần đường cong dài hơn. Như vậy thì khi đi vào đường chữ S xe sẽ bám lề bên phải và trái phù hợp.

Bài 7: Ghép xe dọc (lùi vào điểm đỗ)

Nên chỉnh gương để có thể quan sát bánh xe phía trái tiếp xúc với đất. Lùi thẳng cho đến khi bánh cắt ngang vạch trắng thì đánh hết lái sang trái.

Khi xe đã vào đến cửa điểm đỗ và phần thân xe song song với hai bên đỗ, đánh lái sang phải để bánh xe thẳng.

Lùi từ từ thẳng vào điểm đỗ đến khi có hiệu lệnh “Đã kiểm tra” thì phải dừng lại. Cho xe số 1 và từ từ tiến ra khỏi điểm đỗ.

Bài 8: Dừng xe tại nơi giao nhau với đường sắt

Căn điểm dừng qua gương phụ trái. Nếu theo mắt thí sinh, phần mép dưới của gương phụ và vạch dừng đã thẳng hàng thì đạp phanh và côn để xe dừng.

Bài 9: Tăng tốc và tăng số

Cho xe đi thẳng và cầm chắc vô lăng. Tiến hành nhả hết côn và chân phanh, đạp ga từ từ để cho xe tăng tốc. Khi xe đã qua biển báo “Bắt đầu” thì dẫm chân côn vào số 2 rồi từ từ nhã chân côn, đạp chân ga để xe đi tiếp.

Bài 10: Ghép xe ngang – đỗ xe song song

Để canh được dễ dàng và chính xác, khi thấy vai của mình trùng với góc vuông thì đánh tay lái vô lăng sang sang phải, tiến hành lùi xe vào nới đỗ khi ở góc 45 độ so với mép đường.

Sau đó quay tay lái xe lùi khi nào bánh sau ngang mép ngoài xe. Xoay tay lái và lùi dần vào chỗ đỗ. Cuối cùng chỉnh xe vào đúng vị trí và giữ khoảng cách để dễ cho xe ra ngoài.

Bài 11: Kết thúc phần thi sa hình

Khi kết thúc phần bài thi sa hình, thí sinh cầ bật xi nhan, lái xe qua vạch kết thúc. Không bật xi nhan sẽ bị trừ 5 điểm.

Ngoài phần thi sa hình trên thì mỗi thí sinh sẽ lái thêm khoảng 2kg. Tuy nhiên, ban chấm thi chỉ quan sát khoảng 200m. Họ chỉ quan sát kỹ năng, đánh giá độ vững vàng và thao tác xi nhan, dây an toàn. Do vậy hãy lái xe thật thoải mái, tự tin thì phần thi này sẽ không làm khó được bạn.

Bộ 600 câu hỏi thi B2 mới nhất 

Từ năm 2020, phần thi lý thuyết đã được thay đổi từ 450 lên 600 câu. Bộ 600 câu hỏi thi B2 mới nhất trong đề thi sát hạch bằng B2 bao gồm những nội dung:

  • 182 câu về hệ thống các biển báo khi tham gia giao thông đường bộ
  • 166 câu hỏi đề cập đến khái niệm và qu tắc giao thông.
  • 114 cầu hỏi sa hình và kỹ năng khi xử lý tình huống.
  • 60 câu hỏi về những trường hợp mất an toàn khi tham gia giao thông.
  • 56 câu về kỹ thuật khi lái xe
  • 35 câu về cấu tạo và sửa chữa xe
  • 26 câu hỏi chuyên về nghiệp vụ vận tải
  • 21 câu hỏi về văn hóa và đạo đức lái xe.

Thi thử bộ đề 600 câu và thi thật trên phần mềm trong thời gian 20 phút, cần trả lời đúng ít nhất 31/35 câu. 

Trung tâm dạy và thi sát hạch lái xe Thành Đạt

Trung tâm dạy và thi sát hạch lái xe Thành Đạt là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động, chúng tôi đã giúp hàng trăm ngàn thí sinh vượt qua kỳ thi ngay từ lần đầu tiên. Hàng trăm khóa học đã được tổ chức hàng năm. Chất lượng đào tạo hàng đầu, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Đó là những gì mà Thành Đạt cam kết mang đến cho người học. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các phương pháp dưới đây:

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua:

🔗 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% HỌC PHÍ: https://forms.gle/rY9KCRyoLxU8n3C19

🔹 THI THỬ LÝ THUYẾT MIỄN PHÍ TẠI: https://trungtamthanhdat.vn/thi-thu-lai-xe-hang-c/

—————————————————————–

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THÀNH ĐẠT

☎️ Liên hệ ĐĂNG KÍ HỌC THI LÁI XE Ô TÔ: 076 5656565 (Mr.Tín)

▼ Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdaynghethanhdat/ 

🔗 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfpeVtgQkhWkx3Z0JQM-vIw

📧 Gmail: dtnthanhdat@gmail.com

📝 VĂN PHÒNG: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

🚗 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *