Học bằng C bao nhiêu tiền? Tổng hợp thông tin đầy đủ cập nhật luật thi sát hạch lái xe của Sở GTVT 2021

Học bằng C bao nhiêu tiền

Chúng ta đều biết bên cạnh bằng lái xe A1, B2 thì bằng lái xe ô tô hạng C là chứng chỉ được thi nhiều nhất. Tuy nhiên, thi bằng lái xe ô tô hạng C cũng có những điều kiện riêng. Không phải ai cần thì đều được thi để lấy chứng chỉ. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những điều kiện đủ để được tham dự thi; học bằng C bao nhiêu tiền; nên học bằng lái xe B2 hay C; đề thi sát hạch lái xe hạng C như thế nào và địa chỉ thi bằng C, thi bằng FC ở đâu?

Ngoài những vấn đề trên, Trung tâm Thành Đạt cũng sẽ tổng hợp trong bài đầy đủ thông tin về những điểm mới cập nhật trong luật thi sát hạch giấy phép lái xe 2021 mới nhất do Bộ Giao thông Vận tải quy định. Đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi nếu bạn đang có dự định thi chứng chỉ lái xe nhé.

Bằng lái xe hạng C là gì? Những loại xe dùng được bằng lái hạng C

Học bằng C bao nhiêu tiền
Bằng lái xe hạng C là gì? Học bằng C bao nhiêu tiền

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, chứng chỉ lái xe ô tô hạng C được cấp cho những người điều khiển các loại xe như xe tải (cả xe ô tô tải chuyên dùng), ô tô tải chuyên dùng có trọng tải tối đa từ 3.5 tấn trở lên. Những người có độ tuổi từ 21 trở lên và đáp ứng điều kiện sức khỏe theo yêu cầu.

Điều kiện để thi bằng lái xe hạng C

Đối với bằng lái xe A1, B2 thì người trên 18 tuổi là có thể thi và lái xe. Tuy nhiên, với bằng lái xe hạng C thì cần nhiều điều kiện hơn. Những người đủ 21 tuổi thì mới đủ điều kiện để được đăng ký và thi bằng lái. Do vậy, tính đến năm 2021 thì những người sinh năm 1998 đổ về trước sẽ đủ điều kiện để thi. Lưu ý những người đã qua sinh năm 1998 đã trải qua sinh nhật 2021 sẽ đủ điều kiện.

Điều kiện về sức khỏe để được thi bằng lái xe hạng C cũng không quá khó khăn với người bình thường. Người đăng ký thi cần sức khỏe tốt, không đang tồn tại những loại bệnh nguy hiểm. Những loại bệnh như truyền nhiễm, bệnh nan y, bệnh thường có biến chứng khẩn cấp,… Cơ thể bên ngoài bình thường, không thừa thiếu chi, teo cơ. Không có tiền sử với những loại bệnh như tâm thần, động kinh, hành vi gây nguy hiểm đến xã hội.

Người đăng ký thi cần làm hồ sơ khám sức khỏe theo đúng mẫu của bệnh viện. Mẫu này có thể được cấp bởi bệnh viện, trung tâm ý tế cấp huyện, quận, thanh phố. Giấy cần có dấu giáp lai, ảnh thẻ và chữ ký xác nhận của bác sĩ. Giấy có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ khi ký.

Nội dung học bằng lái xe hạng C

học bằng c bao nhiêu tiền
Nội dung học bằng lái xe hạng C – Học bằng C bao nhiêu tiền

Trước khi được tham dự kỳ thi lái xe hạng C thì thí sinh cần tham dự đầy đủ số thời gian học thi lý thuyết bằng C và thực hành. Quy trình kể từ khi đăng ký và thi xong bao gồm:

 1. Lựa chọn đơn vị học và thi sát hạch lái xe hạng C. Chuẩn bị các loại giấy tờ cũng như thủ tục cần thiết. Và đặc biệt bạn cần biết chi phí học bằng C bao nhiêu tiền. Bạn cũng nên nhờ người hướng dẫn tư vấn nên học bằng B2 hay bằng C. Điều này để giúp bạn được định hướng đúng loại bằng phù hợp nhu cầu.
 2. Trong quá trình học lý thuyết, thí sinh cần ôn luyện thành thạo  đề thi lý thuyết bằng C. Đề thi sát hạch hạng C có 600 câu hỏi trong phần lý thuyết.
 3. Luyện thực hành trên sa hình và trên đường trường có trong đề thi lái xe hạng C với các loại xe du lịch.
 4. Sau khi hoàn thành những bài học có trong đề thi bằng C trong 6 tháng thí sinh đủ điều kiện thi. Cuộc thi đầu tiên là thi tốt nghiệp để có chứng chỉ nghề lái xe cho hạng C. Phần thi này được tổ chức bởi trung tâm dạy sát hạch lái xe.
 5. Tiếp đó là phần thi sát hạch lấy bằng lái xe. Phần thi này do Sở Giao thông Vận tải tổ chức và điều khiển. Nội dung thi lý thuyết bằng C bạn cần đạt tối thiểu 31/35 câu thì sẽ đạt. Trong 35 câu này không được sai bất kỳ câu điểm liệt nào không thì sẽ trượt ngay lập tức. Điểm phần thi thực hành cần đạt là tối thiểu 80/100 điểm.

Phần thi lý thuyết

Để chắc chắn vượt qua được phần thi lý thuyết thì thí sinh cần học và ôn tập thật chắc phần lý thuyết. Trong quá trình đó làm thật nhiều đề thi thử lý thuyết bằng C cho thuần thục. Trung tâm Minh Phúc tóm gọn lại nội dung bao quát của 600 câu hỏi bao gồm:

 • Từ câu số 1 đến 166 là các khái niệm và quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ. Số câu hỏi trong bộ đề thi là 166 câu.
 • Từ câu số 167 đến 192 là về nghiệp vụ vận tải. Số câu hỏi trong bộ đề thi là 26.
 • Từ câu số 193 đến 213 là về vấn đề văn hóa và đạo đức nghề nghiệp của người lái xe ô tô. Số câu hỏi trong bộ đề thi là 21.
 • Từ câu 214 đến 269 là vấn đề kỹ thuật trong lái xe ô tô. Số câu hỏi trong bộ đề thi là 56.
 • Từ câu 270 đến 304 là cấu tạo và hoạt động sửa chữa xe ô tô. Số câu hỏi trong bộ đề thi là 35.
 • Từ câu 305 đến câu 486 là hệ thống các biển báo hiệu đường bộ. Số câu hỏi trong bộ đề thi là 182.
 • Từ câu 487 đến 600 là những câu hỏi liên quan đến sa hình. Số câu hỏi trong bộ đề thi là 114 câu.

Phần thi thực hành

Giống như thi sát hạch lái xe hạng B2, thi sát hạch lái xe hạng C phần thực hành trải qua 11 bài thi sa hình cơ bản là:

 1. Xuất phát.
 2. Dừng xe, nhường đường cho người đi bộ.
 3. Khởi hành lên dốc.
 4. Đi xe qua hàng đinh (hình chữ Z).
 5. Đi xe qua ngã tư và có tín hiệu đèn giao thông.
 6. Đi xe qua đường vòng (hình chữ S).
 7. Ghép xe dọc – lùi xe vào điểm đỗ.
 8. Dừng xe ở nơi giao nhau với đường sắt.
 9. Tăng tốc và tăng số.
 10. Đỗ xe song song – ghép xe ô tô ngang.
 11. Kết thúc phần thi sa hình.

Phần thi sa hình sẽ có thời gian làm bài là 20 phút với số điểm tối thiểu cần đạt là 80/100. Tại mỗi bài thi đều có những mẹo thi sa hình mà người học cần nắm bắt.

Ôn và thi sát hạch

Số bộ đề ôn và thi của bằng lái xe hạng C đã tăng từ 15 đề lên 18 đề. Điều này phù hợp với số lượng câu hỏi tăng lên. Đồng nghĩa với đó thời gian học và ôn tập của thí sinh cũng sẽ tăng theo.

Phần thi lý thuyết của bằng C đã tăng từ 30 câu lên 40 câu hỏi. Số câu hỏi trong bộ đề thi tăng từ 450 câu lên 600 câu. Số câu điểm liệt là 60. Số đáp án đúng trong mỗi câu chuyển thành chỉ có duy nhất 1. Nếu trong 40 câu thí sinh làm đúng 39 câu nhưng sai câu điểm liệt thì coi như đã trượt thi.

Tham gia đầy đủ số giờ học lý thuyết và số giờ học thực hành để có đủ tư cách thi. Trong quá trình này, bạn cần tham gia chấm vân tay và điểm danh để được thi.

Học bằng C bao nhiêu tiền? Chi tiết và trọn gói học bằng C

Học bằng C bao nhiêu tiền
Học bằng C bao nhiêu tiền? Chi tiết và trọn gói học bằng C

Học bằng C bao nhiêu tiền? Các khoản phí cần đóng khi học bằng lái xe hạng C

Học bằng C hết bao nhiêu tiền hẳn là câu hỏi được đa số thí sinh quan tâm. Khi đăng ký học và thi bằng lái xe hạng C, người học cần đóng các loại phí theo quy định của Sở Giao thông Vận tải. Ngoài ra sẽ có những khoản phí được tính theo quy định tại trung tâm học lái xe. Học bằng C bao nhiêu tiền thì nhìn chung sẽ có những đầu mục phí sau:

 1. Chi phí làm hồ sơ.
 2. Chi phí khám sức khỏe (tùy vào trung tâm hoặc thí sinh).
 3. Chi phí dạy học phần lý thuyết (tính theo mức học phí của từng trung tâm).
 4. Chi phí cho tài liệu học lý thuyết.
 5. Chi phí cho học phần phần học thực hành.

Ngoài những khoản phí trên, người học có thể đầu tư thêm để có những buổi học thêm như:

 1. Tập xe chip trước buổi thi.
 2. Tập xe đường trường với giảng viên kèm 1-1.
 3. Tập thêm phần thi sa hình với giảng viên kèm 1-1.

Chi phí trọn gói ước tính khi học thi bằng lái xe hạng C – Học bằng C bao nhiêu tiền?

Hiện nay các trung tâm dạy và sát hạch lái xe thường đưa ra những lựa chọn học và thi sát hạch lái xe trọn gói cho các thí sinh để đảm bảo họ dễ dàng tiếp cận và học thi đơn giản nhất. Người đăng ký chỉ cần chọn khóa học, còn tất cả những vấn đề hướng dẫn và làm giấy tờ thì đã có trung tâm lo. Tại Trung tâm dạy và thi sát hạch lái xe Thành Đạt, chúng tôi cung cấp cho người học những gói thi bằng lái xe hạng B2, hạng C trọn gói vô cùng ưu đãi. Tổng số tiền cho việc học và thi nằm trong khoảng 20 triệu. Chi tiết sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của người học.

Nên học bằng lái xe B2 hay C – Học bằng C bao nhiêu tiền?

Nên học bằng lái xe B2 hay C thì còn phụ thuộc vào mục đích học của người học. Trước hết cần xác định phạm vi sử dụng của hai bằng này.

Bằng lái xe hạng B2 sử dụng cho những xe ô tô gia đình, xe ô tô dịch vụ từ 9 chỗ ngồi trở xuống và ô tô tải từ 3.5 tấn trở xuống và người trên 18 tuổi là được điều khiển.

Trong đó, bằng lái xe hạng C được cấp cho những người điều khiển các loại xe như xe tải (cả xe ô tô tải chuyên dùng), ô tô tải chuyên dùng có trọng tải tối đa từ 3.5 tấn trở lên. Những người có độ tuổi từ 21 trở lên và đáp ứng điều kiện sức khỏe theo yêu cầu

Trung tâm dạy lái xe hạng C Thành Đạt

Trung tâm dạy lái xe hạng C Thành Đạt là địa chỉ uy tín chuyên dạy và đào tạo thi lái xe hạng B2, C và thi bằng FC, A1, A2,… Nếu bạn thắc mắc thi bằng FC ở đâu uy tín, thi bằng C ở đâu chất lượng thì chắc chắn Thành Đạt sẽ không thể thiếu trong danh sách trung tâm đào tạo hàng đầu. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Trung tâm Thành Đạt đã hướng dẫn hàng trăm ngàn thí sinh vượt qua kỳ sát hạch, tổ chức hàng trăm khóa học đào tạo. Để đạt được thành tích này là nhờ sự nỗ lực không ngừng, đội ngũ giảng viên chất lượng và luôn đặt thí sinh lên hàng đầu.

Để được tư vấn chi tiết nhất về phí học bằng C bao nhiêu tiền và lộ trình học, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua:

🔗 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% HỌC PHÍ: https://forms.gle/rY9KCRyoLxU8n3C19

🔹 THI THỬ LÝ THUYẾT MIỄN PHÍ TẠI: https://trungtamthanhdat.vn/thi-thu-lai-xe-hang-c/ 

—————————————————————–

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THÀNH ĐẠT

☎️ Liên hệ ĐĂNG KÍ HỌC THI LÁI XE Ô TÔ: 076 5656565 (Mr.Tín)

▼ Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdaynghethanhdat/ 

🔗 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfpeVtgQkhWkx3Z0JQM-vIw

📧 Gmail: dtnthanhdat@gmail.com

📝 VĂN PHÒNG: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

🚗 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

2 thoughts on “Học bằng C bao nhiêu tiền? Tổng hợp thông tin đầy đủ cập nhật luật thi sát hạch lái xe của Sở GTVT 2021

 1. Pingback: [2021] Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất theo quy định của BGTVT - Trung Tâm Thành Đạt

 2. Pingback: Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất theo quy định của BGTVT - Trung Tâm Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *