Thông tin mới nhất về tổng chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C 2022

Học Bằng Lái Xe Ôtô Hạng C

Nhìn chung trong năm 2022 về cơ bản mức học phí khi tham gia học bằng lái xe ô tô hạng C vẫn nằm trong khoảng giá từ 7.000.000vnd – 12.000.000vnd. Mức học phí này không tăng lên như nhiều người đã đồn đoan sau khi có quyết định chính thức áp dụng thêm các nội dung học và thi sát hạch từ tháng 7/2022. Thậm chí, mức học phí này còn giảm khá nhiều so với năm trước.

Chi tiết thành phần học phí học bằng lái xe ô tô hạng C năm 2022 gồm những gì?

Để đăng ký học và thi bằng lái xe hạng ô tô hạng C, bạn đọc cần tìm hiểu về tổng các chi phí phải bỏ ra trong suốt quá trình học cho đến khi nhận bằng là bao nhiêu tiền. Nắm được những thông tin cụ thể về học phí sẽ giúp bạn đọc làm chủ được tài chính tốt hơn cho quá trình học lấy bằng của mình, tránh những tường hợp việc học bị gián đoạn vì không đủ học phí hay bị mắc bẫy vào những trung tâm ma tốn nhiều tiền nhưng không mang lại kết quả gì.

Học phí học thi bằng ô tô hạng C năm 2022 bao gồm những gì?

Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng c năm 2022 bao gồm những gì?

Hiện nay, khá dễ dàng để biết được học phí cụ thể về khóa học lái xe ô tô hạng C, chỉ cần lên mạng tìm kiém học gọi đến một trung tâm bất kỳ là có thể biết được.

Tuy nhiên, những khoản phí được công khai tư vấn này thường không chính xác hoặc không cụ thể về từng phần phải chi trả trong quá trình học. Nhiều trung tâm nêu ra mức học phí thấp hấp dẫn nhằm thu hút hồ sơ đăng ký, nhưng trong quá trình học, học viên phải trả thêm nhiều khoản chi phí bất hợp lý khác mà không được nêu ra trước đó.

Cụ thể về tổng chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C mà học viên phải đóng. Bao gồm những khoản chi dưới đây:

  • Chi phí nộp hồ sơ đăng ký dự thi: 5.000.000vnd – 7.000.000vnd. Khoản phí này là phí bắt buộc. Dù học viên chỉ đăng ký thi sát hạch bắng lái xe ô tô hạng C vẫn phải nộp.
  • Chi phí khám sức khỏe: 500.000vnd – 700.000vnd. Chi phí này tùy thuộc vào cơ sở mà học viên đến khám. Tuy nhiên, học viên phải khám tại các cơ sở y tế từ cấp quận trở lên. Hoặc tương đương mới được chấp nhận.
  • Chi phí học lái xe 2 phần (Bao gồm lý thuyết và thực hành): 4.000.000vnd – 5.000.000vnd. Đây là khoản tính toán chi phí thời lượng và số buổi học phù hợp. Để học cả 2 phần lý thuyết và thực hành khi học thi bằng lái xe ô tô hạng C. 
  • Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng C bao gồm: Lê phí thi hứng chỉ, lệ phí thi lí thuyết và lệ phí thi sát hạch. Tổng 3 khoản lệ phí này hiện nay đang có giá 680.000vnd. Khoản lệ phí này còn phụ thuộc vào thời điểm đăng ký có sự điều chỉnh của Sở GTVT. Tuy nhiên khoản lệ phí này sẽ tăng hoặc giảm không đáng kể.

*Lưu ý, khi bắt đầu đăng ký. Bạn nên kiểm tra rõ các điều khoản trong hợp đồng. Và chắc chắn các khoản tiền đã nộp bao gồm căng xe, bãi tập và công giáo viên.

Các khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình học:

Ngoài các khoản chi phí bắt buộc đã nêu ở trên, bạn cũng có thể sẽ cần đóng thêm một số khoản chi khác phát sinh trong quá trình học. Nhưng hãy kiểm tra lại để chắc chắn những khoản chi phí Trung tâm đào tạo nêu ra là hợp lý.

Trung tâm Thành Đạt sẽ nêu ra một số chi phí hợp lý có thể phát sinh trong quá trình học sau đây:

  • Học viên có nhu cầu thuê xe chip tập lái ngoài khoá học: Tiền thuê xe chip tập lái đối với hạng C hiện nay dao động từ 300.000vnd – 350.000vnd/giờ. Tuỳ thuộc vào thời gian học viên muốn học thêm mà tính cụ thể chi phí này.
  • Học viên sau khi đã hoàn thành khóa học, tuy nhiên chưa hoàn toàn tự tin vào tay lái của mình mà muốn thực hành nhiều hơn thì cần phải chi trả khoản tiền thuê sân tập lái ngoài khóa học này, Chi phí thuê sân tập lái hiện nay giao động từ 50.000vnd – 100.000vnd/buổi.
  • Học viên có nhu cầu học bổ túc tay lái: Có những học viên tham gia thực hành lái trong sân sa hình rất tốt nhưng lại khá yếu về phần đường trường, bất an và yếu tay. Trường hợp này, học viên cần phải đăng ký học bổ túc thêm về phần thực hành lái để nắm chắc các kỹ thuật và có được kỹ năng xử lý tình huống thực tế tốt hơn, tự tin với kỳ thi thật. Học phí bổ túc tay lái hiện nay dao động từ 350.000vnd – 400.000vnd.

Tổng chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C năm 2022 là bao nhiêu?

So với bằng lái xe ô tô hạng B1 và hạng B2, bằng lái xe ô tô hạng C có chi phí học lái cao hơn do thời lượng học nhiều hơn và đặc thù yeu cầu đối với bằng lái hạng C cũng cao hơn. Tùy theo từng nhu cầu của học viên mà nên chọn những khóa đào tạo bằng lái hạng C phù hợp, tương ứng với các chi phí bỏ ra phù hợp với ngân sách tài chính của bản thân.

Tổng tất cả chi phí khi tham gia học và lấy bằng lái xe ô tô hạng C năm 2022. Dao động từ 7.000.000vnd – 12.000.000vnd. Đối với những học viên chỉ có nhu cầu thi để lấy bằng thì chi phí sẽ thấp hơn. Dao động trong khoảng 7.000.000vnd – 9.000.000vnd. Với những học viên có nhu cầu học trọn gói. Học đầy đủ lý thuyết, thực hành và thi lấy bằng. Thì khoản chi phí này dao động từ 10.000.000vnd – 12.000.000vnd. Và những học viên có nhu cầu đào tạo bằng lái cho đến khi thi đỗ. Không bị giới hạn số lần thi thì  học phí khoảng 12.000.000vnd.

Tuy nhiên

Mức giá học phí ở trên là trung bình của các trung tâm đào tạo tại Tp.HCM, tùy thuộc vào chất lượng và dịch vụ củ từng trung tâm mà sẽ có những thay đổi nhỏ. Nếu học viên muốn thi lấy bằng lái xe ô tô hạng C thì nên đăng ký học ngay. Tránh để gần đến những giờ cuối bị tràn hồ sơ. Thời gian bắt đầu học bằng lái xe ô tô hạng C năm 2022 là bắt đầu từ tháng 5. Như vậy học viên chưa cần phải học thêm và làm theo quy chế mới năm 2022. Nếu trường hợp học viên không đăng ký học khóa này. Học viên sẽ phải đợi đến tháng 12 năm 2022 mới có thể tiếp tục đăng ký học. Lúc đó sẽ bắt đầu được học và thi theo như quy định mới được ban hành từ 07/2022. Chắc chắn nội dung học sẽ nhiều và khó hơn so vớ hiện tại.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của Trung tâm Thành Đạt đã giúp cho học viên giải đáp được những thắc mắc của mình, để chủ động hơn khi tìm hiểu và có dự định đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng C.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn về khóa học. Hãy liên hệ với chúng tôi:

🔗 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% HỌC PHÍ: https://forms.gle/rY9KCRyoLxU8n3C19

🔹 THI THỬ LÝ THUYẾT MIỄN PHÍ TẠI: https://trungtamthanhdat.vn/thi-thu-lai-xe-hang-c/

—————————————————————–

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THÀNH ĐẠT

☎️ Liên hệ ĐĂNG KÍ HỌC THI LÁI XE Ô TÔ: 076 5656565 (Mr.Tín)

▼ Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdaynghethanhdat/

🔗 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfpeVtgQkhWkx3Z0JQM-vIw

📧 Gmail: dtnthanhdat@gmail.com

📝 VĂN PHÒNG: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

🚗 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *