Học bằng B2 – 5 điểm mới quan trọng áp dụng trong năm 2022

Học bằng B2 - 5 điểm mới quan trọng áp dụng trong năm 2022

Chương trình đào tạo của bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ được đổi mới theo thời gian. Đối với chương trình học bằng B2 cũng vậy. Những vấn đề luôn được cập nhật là kiến thức về bộ đề thi bằng B2, số giờ học, học phí,… Do vậy, để thí sinh nắm bắt kịp thời được những thông tin quan trọng này, Trung tâm Thành Đạt sẽ cập nhật những quy định mới trong học bằng B2 đầy đủ và chi tiết nhất.   

Học bằng B2 và những lợi ích to lớn

lợi ích khi học bằng b2
Học bằng B2 và những lợi ích to lớn

Bằng B2 lái xe gì? Bằng lái xe B2 có phạm vi sử dụng cho những người lái xe từ 4 – 9 chỗ ngồi và tải trọng không vượt quá 3.5 tấn. Như vậy, người có bằng B2 có thể lái xe tải, số tự động, máy kéo, xe dịch vụ dưới 9 chỗ,…

Học bằng B2 mang lại cho một người những lợi ích gì? Chắc chắn điều mà ai cũng nhận được sau mỗi khóa chính là biết thêm kiến thức giao thông. Học lý thuyết lái xe B2 thành thạo – đó là lợi ích trong nhận thức của mỗi người. Vậy còn lợi ích trong các hành động thực tế? Học bằng B2 giúp bạn điều khiển xe thành thạo, xử lý những tình huống trên đường khéo léo. Việc đi lại bằng phương tiện cá nhân giúp cuộc sống trở nên năng động, tự chủ và hiện đại. Dưới đây là những lợi ích của học bằng B2 được chia sẻ bởi học viên đã tốt nghiệp của chúng tôi.

Học bằng B2 giúp bản thân tự tin và nhanh nhạy về phương tiện di chuyển

Học bằng B2 phù hợp với đối tượng người mới lái, tập lái hay chưa được tiếp xúc với vô lăng xe. Thời gian mới tiếp xúc ban đầu có thể khiến bạn có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sau một thời gian học và thực hành, chắc chắn sẽ tự tin hơn với bản thân và tay lái. Tự tin vào tay lái của mình thì bạn sẽ dễ dàng thi các chứng chỉ lái xe khác và điều khiển phương tiện dễ dàng hơn. 

Học bằng B2 nâng cao bình đẳng nam – nữ

Người ta hay cho rằng phụ nữ là những người chân yếu tay mềm. Do vậy, các phương tiện nặng hàng tạ, thậm chí hàng tấn thì không nên để họ điều khiển. Hay người ta thường nói “đừng cho phụ nữ nắm vô lăng”. Điều này là hoàn toàn không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Khi mà nam – nữ đang trở nên bình đẳng. Ngoài những hoạt động mang tính đặc trưng của mỗi giới thì tất cả những hoạt động khác, ai ai cũng có thể làm và làm được thành thạo kể cả việc học bằng lái xe B2.

Học bằng B2 giúp ích cho công việc hiện tại và tương lai

Các dịch vụ liên quan đến vận tải, vận chuyển đang ngày càng trở nên phổ biến. Với một chiếc bằng lái xe B2 và kỹ năng di chuyển thành thạo thì bạn có thể vào làm tại bất kỳ công ty nào liên quan đến ngành nghề này. Tự tin lái xe cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đợi chờ người đến đón. Do vậy, mọi công việc sẽ trở nên chủ động và hiệu quả.

5 điểm mới quan trọng về học thi bằng B2

5 điểm khác trong thi bằng lái xe B2
5 điểm mới quan trọng về học bằng B2 áp dụng từ 01/01/2021

Thay đổi kết cấu thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe ô tô năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp lái xe là quy trình bắt buộc và quan trọng của quá trình đào tạo và sát hạch lái xe. Kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra sau khi kết thúc khóa học đào tạo và trước khi tham dự kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ B2. Kỳ thi này năm 2021 có điểm mới là thực hành trên phần mềm mô phỏng 3D. Như vậy kỳ thi tốt nghiệp và sát hạch sẽ có các nội dung là: 

Kỳ thi tốt nghiệp lái xe ô tô

Kỳ thi sát hạch lái xe ô tô

Để giúp các bạn ôn tập 600 Câu Hỏi Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô & Đáp Án Thi Sát Hạch Mới Nhất giúp lấy bằng lái xe B2 online tốt hơn, thời gian tới chúng tôi sẽ cập nhật thêm mẹo thi và các phần hỗ trợ khác để giúp học viên có thể nắm rõ kiến thức một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Giám sát việc học bằng B2 tại các trường dạy lái xe ô tô

Từ ngày 1/5/2020, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu:

Tại các trung tâm đào tạo học bằng B2 cần có thiết bị theo dõi việc học. Chi tiết hơn thì là máy chấm vân tay điểm danh thời gian học của học viên. 

Gắn thiết bị camera theo dõi các giai đoạn trong bài thi. Bao gồm: 

Những hình ảnh này được chiếu trực tiếp tại nơi diễn ra thi. Hơn nữa, đây còn là những bằng chứng khách quan để quản lý, giám sát và bằng chứng chia sẻ với các đơn vị và cơ quan thẩm quyền. 

Thêm câu hỏi về đạo đức lái xe và tác hại bia rượu trong đề thi sát hạch B2

Theo bộ đề thi bằng lái B2 được cập nhật mới đã tăng câu hỏi về đạo đức lái xe và tác hại bia rượu. Những câu hỏi mới này để giúp học viên cập nhật luật mới được quy định về vấn đề sử dụng chất có cồn. Tại Trung tâm Thành Đạt, phần mềm thi thử bộ đề 600 câu đã ngay lập tức được đưa vào thực hành khi quy định mới được ban hành. 

Học bằng B2 với thiết bị mô phỏng thực hành 3D

Việc đào tạo học bằng B2 qua thiết bị mô phỏng thực hành 3D được đào tạo từ ngày 1/1/2021. Đưa vào sát hạch kể từ ngày 1/5/2021. Tuy nhiên, thông tư của Bộ Giao thông Vận tải đã có sửa đổi sau đó. Theo thông tư mới này, Bộ quyết định lùi thời gian đào tạo đến ngày 31/12/2021. Thời gian đưa thiết bị mô phỏng thực hành 3D vào bộ đề thi B2 kể từ ngày 01/06/2022. 

Thời gian để học viên hcoj với thiết bị mô phỏng là 3h. Sau khi hoàn thành thì sẽ được tập lái trên đường. 

Bộ câu hỏi thi bằng B2 phần lý thuyết tăng lên 600

Những năm trước đây, bộ câu hỏi thi bằng B2 bao gồm 450 câu. Tuy nhiên, khi bước sang năm 2021, số câu hỏi tăng lên 600. Những câu hỏi mới được thêm vào bao gồm:

 • 100 câu liên quan đến biển báo giao thông mới, đường sắt và sa hình. 
 • 10 câu hỏi liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông. 

Trong 600 câu hỏi mới này sẽ có tới  100 câu là câu điểm liệt. Số câu hỏi trong một mã đề bộ câu hỏi thi bằng B2 là 35. Trong quá trình thi thử B2, thi tốt nghiệp và thi sát hạch thì thí sinh cần làm đúng tối thiểu là 32/35 câu trong 20 phút và không sai câu điểm liệt nào. 

Những điểm mới khác trong kỳ thi bằng lái xe B2

Những điểm khác trong kỳ thi bằng lái xe B2
Những điểm mới khác trong kỳ thi bằng lái xe B2 – học bằng b2

Thay đổi mức học phí học thi bằng lái xe B2 năm 2022

Với chương trình đào tạo đổi mới theo yêu cầu của Bộ Giao thông, mức học phí đào tạo và lái xe sẽ tăng theo. Theo đó, nếu học từ đầu khóa đến cuối khóa thì bao gồm các bài:

 • Lý thuyết sát hạch lái xe
 • Đạo đức khi tham gia giao thông
 • Cấu tạo và hoạt động sửa chữa xe
 • Lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D
 • Lái xe thực hành trên sa hình
 • Lái xe trên đường trường 

Và tổng thời gian sẽ rơi vào khoảng trên 100 giờ đào tạo. Như vậy, học phí trọn gói sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra, học viên cần phải đi học nghiêm túc và đủ giờ vì có thiết bị giám sát từ Bộ. 

Xây dựng trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe toàn quốc 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang có kế hoạch xây dựng các trung tâm để quản lý đào tạo và cấp giấy phép lái xe trên toàn quốc. Những trung tâm này có thêm nhiệm vụ là theo dõi quá trình đào tạo của các trung tâm dạy và sát hạch lái xe. Việc kiểm tra, theo dõi thời gian học lý thuyết và quãng đường đi sẽ được quản lý từ thiết bị gắn trên xe. 

Mọi cơ sở thực hiện đào tạo phải sử dụng công nghệ nhận dạng để quản lý thời gian học phần “Pháp luật giao thông đường bộ”. Những môn học lý thuyết khác thì tiến hành điểm danh tại lớp trên sổ theo dõi. 

Cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới

Kể từ ngày 1/6/2020, giấy phép lái xe cấp mới sẽ có hai mã chiều để quét, đọc và giải mã nhanh thông tin người lái. Giấy phép này sẽ được liên kết trực tiếp với hệ thống thông tin quản lý của hệ thống cấp giấy phép lái xe. 

Trung tâm dạy và sát hạch lái xe Thành Đạt

trung tâm dạy và sát hạch lái xe thành đạt
Trung tâm dạy và sát hạch lái xe Thành Đạt – học bằng b2

Những lợi ích có được khi học bằng B2 tại Thành Đạt

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Đạt là một trong những đơn vị uy tín tại Hồ Chí Minh thực hiện dạy và tổ chức thi lấy chứng chỉ và bằng lái. Với gần mười năm hoạt động trong lĩnh vực, hàng trăm nghìn học viên đã tham dự vào các lớp và thi được bằng lái ngay trong lần đầu tiên. 

Đạt được thành tích này là nhờ vào sự không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân của trung tâm. Chúng tôi chú trọng đầu tư vào thiết bị và cơ sở dữ liệu dạy và học, phương tiện thực hành, sân bãi cùng kế hoạch giảng dạy phù hợp. Đội ngũ giảng viên đứng lớp và hướng dẫn thực hành mô phỏng, thực hành đường trường được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. 

Đến với Thành Đạt, học viên không chỉ có khả năng thi được giấy chứng nhận mà còn tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm lái thực tế đúng chuẩn mực, có được kiến thức đầy đủ về lái xe, nhìn hướng dẫn biển báo để biết tham gia giao thông đúng chuẩn.  

Quy trình đào tạo học lái xe tại Thành Đạt

Tại Trung tâm Thành Đạt, chúng tôi chuyên đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe B1, B2, C… và các lớp bổ túc kinh nghiệm. Mỗi khóa học sẽ có chương trình đào tạo thi bằng lái xe bài bản như sau: 

Giai đoạn 1: Học lý thuyết

Giai đoạn 2: Học thực hành

 1. Tập lái tại chỗ (không nổ máy)
 2. Tập lái tại chỗ (có nổ máy)
 3. Tập lái xe trong bãi phẳng
 4. Tập lái xe trong hình số 3 & 8 ghép – tiến và lùi theo hình chữ chi
 5. Ghép xe dọc và ghép xe ngang
 6. Tập lái trên đường phức tạp
 7. Bài tập lái tổng hợp

Giai đoạn 3: Ôn và thi sát hạch

Mỗi giai đoạn trong chương trình học đều được Trung tâm Thành Đạt lên kế hoạch về thời gian giảng cùng nội dung bám sát chương trình thi. Các buổi học thực tế đường trường và sa hình thì đều được kèm 1-1 giảng viên và thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi có tập hợp các mẹo đúc rút từ kinh nghiệm giảng dạy thực tế lâu năm. Bao gồm mẹo học lý thuyết B2, mẹo thi lý thuyết b2 và mẹo trong bài thi thực hành. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, mang đến cho người học sự thuận tiện và chất lượng nhất. 

XEM NGAY: Chi phí học thi lái xe oto Quận 11 chính xác và chi tiết nhất!

TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

 • VĂN PHÒNG ĐI DIN: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM
 • TRUNG TÂM ĐÀO TO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • ĐIN THOI: 0765656565 (Mr.Tín)
 • GMAIL: dtnthanhdat@gmail.com

One thought on “Học bằng B2 – 5 điểm mới quan trọng áp dụng trong năm 2022

 1. Pingback: Review Trung tâm Thành Đạt và chương trình học lái xe ở quận 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *