Tổng hợp chi phí học thi lái xe ô tô quận 11 mới nhất theo luật thi 2021

Học thi lái xe ô tô quận 11

Tìm hiểu trung tâm để học thi, đánh giá về uy tín trung tâm, đánh giá về những phản hổi của học viên và xem xét mức học phí trọn gói là những vấn đề được đa số học viên tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ đăng ký học và thi. Để thí sinh theo dõi được những đầu mục phí học thi lái xe ô tô quận 11, bài viết dưới đây trung tâm Thành Đạt sẽ liệt kê chi tiết các khoản phí được tính trong một gói học thi. Giúp bạn trả lời câu hỏi học thi lái xe tại quận 11 bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, chúng tôi cũng phân tích rõ những điều kiện để một người có thể học và thi sát hạch lái xe. Những nội dung thi sát hạch lái xe ô tô 2021 cập nhật mới nhất cũng sẽ được cung cấp.

Bằng lái xe là gì? Điều kiện để được học và thi sát hạch lái xe máy và sát hạch lái xe ô tô

học thi lái xe ô tô quận 11
Điều kiện để học thi lái xe ô tô quận 11

Bằng lái xe là gì?

Bằng lái xe hay chứng chỉ lái xe, giấy phép lái xe là một loại giấy tờ, chứng chỉ cá nhân được cấp bởi cơ quan nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền cho một công dân nhất định. Những người có bằng lái thì được phép điều khiển loại xe được quy định tương ứng. Đó có thể là bằng lái xe máy, ô tô.

Nếu thí sinh mới bắt đầu học lái xe ô tô thì nên lựa chọn học 1 trong 3 chứng chỉ B1- B2-C. Những chứng chỉ khác như D, E, FC hay FE,… thì thí sinh cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Và những bằng này sẽ tiến hành thi để nâng dấu. Những điều kiện này là điều kiện số năm lái xe, số hm lái xe an toàn,…

Điều kiện để học thi bằng lái xe máy hạng A ở quận 11

Học và thi bằng A có các loại:

 • Học thi bằng lái xe máy hạng A1 ở quận 11
 • Học thi bằng lái xe mô tô hạng A2 ở quận 11

Điều kiện để học thi bằng lái xe máy hạng A1 tại quận 11 là: 

 • Là công dân có độ tuổi từ 16 trở lên
 • Chỉ được điều khiển loại xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50m3

Điều kiện để học thi bằng lái xe mô tô hạng A2 tại quận 11 là: 

 • Là công dân có độ tuổi từ 18 trở lên
 • Được điều khiển loại xe mô tô 2 bánh, 3 bánh có dung tích xi lanh từ 50m3 trở lên. Được điều khiển các loại xe có kết cấu tương tự.

Điều kiện để học và thi sát hạch bằng lái ô tô hạng B ở quận 11

Bằng lái xe hạng B bao gồm các loại:

 • Học thi bằng lái xe ô tô hạng B1 ở quận 11
 • Học thi bằng lái xe ô tô hạng B2 ở quận 11

Điều kiện để học thi bằng lái xe ô tô hạng B1 tại quận 11:

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên.
 • Được phép điều khiển những loại xe ô tô có từ 9 ghế ngồi trở xuống. Các loại xe tải, xe móc kéo từ 3.5 tấn trở xuống. Có hai loại bằng lái B1 là B11 và B12. Trong đó: hạng B11 chỉ để lái xe số tự động và không cho phép hành nghề lái xe. Hạng B12 cũng không được phép hành nghề lái xe nhưng được phép lái cả xe số sang và xe số tự động.

Điều kiện để học thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại quận 11

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên.
 • Được phép điều khiển những loại xe ô tô có từ 9 ghế ngồi trở xuống. Các loại xe tải, xe móc kéo từ 3.5 tấn trở xuống. Bằng lái B2 được phép lái các loại xe như hạng B1 và được phép hành nghề lái xe.

Điều kiện học thi bằng lái xe tải hạng C ở quận 11

Bằng lái xe hạng cho phép những công dân đủ 21 tuổi được học và thi. Người học thi bằng lái xe tải hạng C tại quận 11 được phép lái lái xe ô tô tải, các loại máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên. 

Học thi lái xe ô tô quận 11 bao nhiêu tiền?

Học thi lái xe ô tô quận 11
Học thi lái xe ô tô quận 11 bao nhiêu tiền?

Học thi lái xe ở quận 11 bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Với những loại bằng khác nhau thì sẽ có mức học phí khác nhau. Điều này phụ thuộc vào chương trình học, thời gian học nhu cầu và điều kiện riêng của từng thí sinh. Phần bài viết này Trung tâm Thành Đạt sẽ giúp bạn trả lời học thi lái xe ở quận 11 giá bao nhiêu? Những chi phí học thi lái xe ở quận 11 lệ phí học thi lái xe ở quận 11

Lệ phí học thi lái xe tại quận 11

Lệ phí thi sát hạch lái xe được Sở Giao thông Vận tải ủy quyền cho trung tâm thu hộ, bao gồm:

 • Lệ phí làm hồ sơ, khám sức khỏe, nộp hồ sơ để lấy số báo danh thi trên hệ thống của Sở Giao thông Vận tải. Lệ phí này sẽ tùy thuộc vào mỗi trung tâm. Mức thu sẽ dựa theo khả năng trung tâm cung cấp những dịch vụ làm hộ ở mức nào hay thí sinh cần tự làm toàn bộ.
 • Lệ phí thi sát hạch lái xe phần lý thuyết và thực hành là 520,000 VND. Trong đó phần lý thuyết thi trên phần mềm máy tính. Phần thi thực hành là thi trên sa hình với xe có gắn chip điện tử tính điểm.
 • Lệ phí cấp bằng thẻ nhựa PET là: 135.000đ
 • Tài liệu và thẻ cho học viên tùy vào khả năng của từng trung tâm. Phụ thuộc vào hình thức cung cấp tài liệu ôn tập lý thuyết và hình thức thẻ.

Những chi phí học thi lái xe tại quận 11

Mỗi một trung tâm sẽ có học phí học thi lái xe ô tô khác nhau. Trung tâm Thành Đạt cũng cung cấp các gói học thi lái xe ô tô quận 11 cho các thí sinh dựa theo mức phí được quy định trong điều luật và những tài nguyên mà trung tâm cung cấp cho người học.

Chi phí học thi lái xe ô tô quận 11 phần lý thuyết

Chi phí này bao gồm phí cho tài liệu và phí các buổi học. Tài liệu được cung cấp thường ở dạng bản cứng (giấy in) và bản mềm. Bản mềm có thể tài liệu ở dạng file .doc hoặc .pdf hay có thể là các ứng dụng (app). Nguyên nhân trung tâm cung cấp nhiều phiên bản cho người học như vậy là vì để giúp họ có thể xem lại, ôn tập và học ở mọi lúc, mọi nơi.

Các buổi học lý thuyết được diễn ra theo sự sắp xếp thời khóa biểu thông báo trước. Thông thường sẽ học tập trung theo lớp. Tuy nhiên, nếu thí sinh cần thời khóa biểu học linh động thì có thể liên hệ với Trung tâm Thành Đạt để có sự sắp xếp hợp lý nhất.

 • Thi bằng lái B2 tổng thời gian học là 588 giờ. Tối thiểu là 92.5 ngày cho cả lý thuyết và thực hành.
 • Thi bằng lái B2 số tự động có tổng thời gian học là 556 giờ, tối thiểu 88.8 ngày.

Do vậy, có thể quy ra tiền học thì sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đồng.

Chi phí học thi lái xe ô tô quận 11 phần thực hành

Thời gian đào tạo thí sinh phần thực hành tại mỗi trung tâm sẽ khác nhau. Tại Thành Đạt, thí sinh có thể lựa chọn học theo số giờ quy định của Sở. Sở Giao thông vận tải con số tối thiểu phải đào tạo là 15h. Tuy nhiên, nếu người học chưa tự tin vào tay lái thì Trung tâm và giảng viên sẵn sàng cung cấp thêm thời gian và cơ sở vật chất để hướng dẫn giảng dạy. Phí học thi phần lý thuyết rơi vào khoảng 200,000 – 300,000 VND/h. Số tiền chính xác tùy thuộc vào từng cơ sở và yêu cầu của mỗi cá nhân.

Chi phí trên bao gồm sân bãi, xe, lương giảng viên hướng dẫn và bảo hiểm người học. Như vậy, nếu tính thời gian học riêng phần thực hành sẽ chiếm khoảng 4.5 triệu.

Những phí phát sinh khác khi học thi lái xe ô tô quận 11

Những khoản phí phát sinh khác sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu mỗi thí sinh. Đó có thể là:

 • Thử chạy xe có gắn chip trước thời gian thi, trong thời gian ôn luyện.
 • Tăng thời gian học thực hành để vững tay lái.
 • Sắp xếp thời gian học lý thuyết và thực hành theo lịch học riêng và linh động.

Lệ phí thi lại nếu thi trượt kỳ thi sát hạch bằng lái xe B1, B2, C

Lệ phí thi lại của từng bài sát hạch phụ thuộc vào phần thí sinh bị trượt.

 • Nếu trượt phần lý thuyết thì thí sinh chỉ đóng thêm lệ phí thi lý thuyết
 • Nếu chỉ trượt thực hành thì thí sinh đóng thêm lệ phí thi thực hành
 • Hiển nhiên không thể trượt cả hai vì khi không qua phần lý thuyết thì thí sinh sẽ không được tham gia phần thi thực hành.

Thông thường, sau khi đóng lệ phí thi lại, thí sinh có thể quay lại trung tâm thi lần mới trong khoảng thời gian là 15 – 20 ngày. Thời gian sẽ tùy vào thời gian tổ chức kỳ thi sát hạch mới của mỗi trung tâm.

Nếu bằng lái xe của bạn đã quá hạn trên 1 năm thì bạn cần thi lại cả phần lý thuyết và thực hành.

Những cập nhật mới nhất trong học thi lái xe ô tô quận 11 năm 2021

học thi lái xe ô tô quận 11
Cập nhật mới nhất trong học thi lái xe ô tô quận 11 năm 2021

Từ năm 2021 trở đi chương trình và lệ phí, học phí thi sát hạch lái xe ô tô sẽ có những sự điều chỉnh đáng kể. Sự điều chỉnh này có cả trong phần lý thuyết và phần thực hành. Dưới đây là những cập nhật mới nhất trong học thi lái xe ô tô quận 11 năm 2021 cần chú ý:

Trong phần lý thuyết, thay vì tổng số câu hỏi là 450 thì năm nay đã tăng lên thành 600 câu. Những câu hỏi được thêm mới sẽ bao gồm nội dung về đạo đức và văn hóa khi tham gia giao thông đường bộ, sa hình, khái niệm,… Số câu điểm liệt tăng lên. Số đáp án trả lời đúng giảm xuống còn duy nhất 1.

Trong phần thực hành thí sinh sẽ có thêm bài thi trên phần mềm mô  phỏng lái xe 3D. Phần này sẽ được đưa vào giảng dạy từ năm 2021. Đưa vào thi năm 2022.

Trong quá trình học lý thuyết và thực hành, thí sinh cần điểm danh bằng hình thức chấm vân tay và điểm danh qua giấy. Tại các trung tâm sẽ có thiết bị ghi hình quá trình học tập. Do vậy, thí sinh và trung tâm sẽ phải nghiêm túc thực hiện tổng số giờ học và bài học theo quy định của Bộ và Sở đề ra.

Trung tâm Thành Đạt – 10 năm dạy và học thi lái xe ô tô quận 11

Trung tâm Thành Đạt là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong dạy và thi sát hạch lái xe ô tô quận 11. Mỗi năm, hàng chục khóa học lái xe ô tô, xe máy được tốt nghiệp, giúp hàng chục ngàn thí sinh vững vàng tay lái. Những dịch vụ thi sát hạch lái xe tại Thành Đạt là:

 • Thi sát hạch lái xe máy hạng A1, A2
 • Thi sát hạch lái xe ô tô các hạng B1, B2, C
 • Thi nâng dấu bằng lái xe hạng D, E…
 • Học bổ túc tay lái

Đến với Thành Đạt, người học luôn yên tâm về chất lượng đầu ra với tỷ lệ đỗ lần đầu đạt 98%, giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất cung cấp đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *