Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất theo quy định của BGTVT

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? Là câu hỏi mà hầu hết học viên đều vô cùng thắc mắc khi bắt đầu tìm hiểu học và thi bằng lái xe B2. Nhất là vào thời điểm này với nhiều sự thay đổi trong Thông tư mới về đào tạo và sát hạch lái xe ô tô của Bộ GTVT.

Cụ thể hơn, Bộ GTVT quy định sẽ tăng giờ học lý thuyết cũng như thực hành và cả học sa hình. Giảm số lượng học viên của mỗi khoá để đẩm bảo chất lượng dạy và học.

Học phí học bằng lái xe B2 cũng vì đó mà tăng lên nhưng cũng không đến mức độ 20-30 triệu/ khoá như nhiều người vẫn đồn thổi.

Vậy học lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? Những yếu tố và ảnh hưởng đến học phí và nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch giá giữa các trường/ trung tâm là gì? Cùng Trung tâm Thành Đạt tìm hiểu ngay nhé! 

1. Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

1.1. Học phí B2 gồm những chi phí gì?

Từ nay đến năm 2021 học phí học lái xe ô tô bằng B2 theo quy định chuẩn quy định của Bộ sẽ gồm 3 chi phí : phí đi hồ sơ, phí khám sức khoẻ và phí học thực hành lái xe ô tô.

a. Phí đi hồ sơ: 

Ngay khi nộp hồ sơ, học viên phải đóng học phí học lái xe B2 rơi vào khoảng 7.000.000- 8.000.000 VNĐ. Đây là khoản bắt buộc tuy nhiên tuỳ vào cách tính của các trường.

Và các khoảng phí thuê phòng, máy móc, giáo viên, tiền điện. Giáo trình cho mỗi học viên cũng khoảng từ 300.000- 400.000 VNĐ. Thường sẽ thu luôn vào phí hồ sơ.

b. Phí Khám sức khoẻ

Việc thu phí khám sức khoẻ học lái xe B2 được thực hiện theo quy định được ban hành. Với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế thuộc Nhà nước. Tuỳ từng nơi bạn lựa chọn mà mức phí có thể khác nhau. Con số này dao động khoảng 500.000- 700.000 VNĐ.

Học phí bằng lái xe b2 hết bao nhiêu? Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà lựa chọn những nơi không chất lượng, cho ra kết quả không chính xác. Việc khám sức khoẻ không chỉ để đáp ưng yêu cầu nộp hồ sơ thi GPLX. Mà nó còn giúp người lái xác định tình hình sức khoẻ hiện tại của mình.

>>>XEM THÊM: 

Quy Định Và Thủ Tục Khám Sức Khoẻ Thi Bằng Lái Xe B2 Năm 2021

c. Phí học thực hành lái xe ô tô

Học phí bằng lái xe ô tô B2  sẽ bao gồm khoản thực hành và thường trung tâm sẽ đưa ra con số trọn gói. Đây lá khoá học giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Thời gian học thi bằng lái xe ô tô 2020

Tốt nhất là mỗi thầy một trò để học tốt hơn, nhưng nếu học từ 2 – 3 người lại tiết kiệm chi phí.

Thông thường với quy định của Sở GTVT, mỗi học viên phải học ít nhất 15h thực hành (khoảng 250.000  – 300.000 đồng mỗi giờ học thực hành). Vậy tổng phí có thể rơi vào khoảng 4.000.000 VNĐ.

hoc phi hoc lai xe oto b2

Lưu ý: Học phí bằng lái xe B2 cho phần phí học thực hành đã gồm: tiền sân tập, tiền xăng xe đi lại, tiền thầy giáo.

Người học lái xe cần lưu ý rõ: Đây là khoản phí phát sinh từ nhu cầu của mỗi học viên.

Nếu chưa yên tâm về kỹ năng lái xe, học viên có thể thuê xe chip để tập trên sân, giá khoảng 260.000 VNĐ mỗi giờ. Đây là khoản không bắt buộc, chỉ như “giờ học thêm” mà thôi. Nên tùy nhu cầu mỗi người mà khoản này có đóng hay không.

 

LƯU Ý: Sở GTVT vừa có công văn tháng 1/2021 sẽ áp dụng luật thi mới. Theo các chuyên gia thì học 600 câu lý thuyết lái xe ô tô theo luật mới sẽ dễ hơn rất nhiều, vì bạn chỉ cần chọn 1 đáp áp, tỉ lệ sai sẽ ít hơn.

Mời bạn gọi ngay HOTLINE:  0765656565 để được tư vấn MIỄN PHÍ về trường dạy lái xe uy tín đã áp dụng luật thi mới.

1.2. Trọn gói học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền?

Học phí bằng lái xe B2 năm 2021 sẽ dao động khoảng 14 – 15 triệu triệu đồng, tùy từng học viên và từng trung tâm bởi như các khoản đã liệt kê ở trên đều có thể thay đổi tùy hoàn cảnh. Vì vậy, học viên nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tốt nhất là hãy chăm chỉ học tập, cả thực hành lẫn lý thuyết.

Học lý thuyết để nắm vững luật, tránh vi phạm giao thông sau này bởi tiền phạt với ô tô là lớn hơn nhiều xe máy. Thực hành rất quan trọng vì sự an toàn của bản thân và mỗi người. Đừng quá chú tâm tới học phí bằng lái xe B2 mà quên đi những điều quan trọng nhất.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN GIÁ HỌC BẰNG B2 NĂM 2021 CHI TIẾT:

Học lái xe b2

2. Sự khác biệt học phí của các Trung tâm dạy học thi bằng lái lái B2

2.1.Tại sao lại có mức chênh lệch học phí học bằng lái xe b2 giữa các trung tâm ?

Thị trường ô tô Việt Nam đang ngày càng nở rộ và tạo nên xu hướng bởi sự ra đời của hãng xe Việt Vinfast. Cùng với đó là hàng loạt các ưu đãi, giảm giá thuế xe và chính sách từ nhà sản xuất. Việc sở hữu ô tô cho người dường như không còn là chuyện khó! câu hỏi thường gặp hoc lai xe b2 bao nhieu tien?

Cùng với đó, nhu cầu học bằng lái xe B2 cũng tăng lên bởi tính ứng dụng. Vừa có thể lái xe nhà vừa có thể kinh doanh. Kéo theo đó là nhiều Trung tâm ra đời với nhiều chính sách ưu đãi.  Mức giá khác nhau khiến học viên hoang mang không biết nên chọn lựa nơi học uy tín  như thế nào!

 Các trung tâm dạy học lái xe B2 đưa ra các mức giá khác nhau và ưu đãi khác nhau. Vậy tại sao lại có sự khác nhau như vậy? Vậy câu trả lời nào cho câu hỏi học bằng b2 hết bao nhiêu tiền

 

a. Thời gian:

Khi học lái xe B2 thì thời gian học lý thuyết của các trung tâm có thể là như nhau. Nhưng thời gian học thực hành sẽ làm chênh lệch mức học phí giữa các trung tâm.
Nếu các trung tâm dạy lái xe B2 không uy tín thì họ sẽ đưa ra chương trình dạy với mức học phí thấp. Nhưng lại giảm giờ thực hành để tăng lợi nhuận.
Vì vậy, khi đăng ký học bằng lái xe b2 b ạnbạn cần quan tâm thời gian học thực hành. Để tránh tình trạng mất tiền nhưng chất lượng dạy không hiệu quả.

XEM THÊM: Top 3 trung tâm học lái xe ô tô quận 7 cho sinh viên uy tín nhất!

b. Số lượng học viên ảnh hưởng đến câu hỏi học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến học phí học bằng lái xe b2 đó chính là số lượng học viên. Các trung tâm giá rẻ thường hay dùng cách “ghép xe”. Dồn nhiều học viên vào 1 khung giờ, trên 1 xe để dạy chung, tiết kiệm tiền thuê giáo viên và xe.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến học viên. Bởi vì trình độ lái khác nhau, dẫn đến sự khó chịu, tốn thời gian học viên khi học lái. Vì vậy khi học 1 thầy 1 trò chủ động thời gian thì sẽ có kết quả và tiết kiệm thời gian hơn.

c. Dòng xe sử dụng học thực hành

Dòng xe khi học thực hành cũng ảnh hưởng đến mức học phí khi học lái xe B2. Các Trung tâm sử dụng các dòng xe đời mới sẽ có mức phí cao hơn các Trung tâm dùng xe cũ, lâu đời,… vì tính ứng dụng và quen thuộc với học viên.

Vì vậy đây cũng là 1 thông tin mà các học viên cần lưu ý. Khi được các Trung tâm tư vấn về các vấn đề liên quan đến các loại chi phí.

>>> Câu hỏi thường gặp ” hoc bang c bao nhieu tien ?”

d. Tùy vào học viên biết hoặc chưa biết lái sẽ ảnh hưởng đến học giá phí học bằng lái xe B2 

Đối với học viên đã biết lái xe, thì chỉ cần sử dụng số giờ học là 16h. Để luyện tập các phần thi học bằng B2 nhanh và hiệu quả nhất để vượt qua kì thi sát hạch.

Nếu bạn chưa biết gì về lái xe thì có thể bạn cần đăng ký lớp học với nhiều giờ thực hành hơn. Hoặc với 1 giáo viên theo dạng 1 thầy 1 trò thì điều này sẽ làm học phí học cao hơn. Và tuỳ theo mức độ, nhu cầu của học viên Trung tâm có thể đề xuất bổ túc thêm giờ dạy thực hành.  Để học viên vững tay lái đi thi.

XEM THÊM: Tổng hợp thông tin chính xác nhất về thi bằng lái xe ô tô 2021

Như vậy, giải đáp cho câu hỏi học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? thì chi phí dao động ở mức 16-18 triệu tuỳ vào mức độ của học viên và các yếu tố đã nêu ở bên trên. Tuy nhiên thông tin bên trên chỉ mang tính tương đối tại thời điểm.

Từ ngày 27 tháng 02 năm 2020, hàng loạt trung tâm đồng loạt tăng giá học phí lái xe ô tô. Có trường tăng ít có trường tăng nhiều

Học lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM năm 2021 hiện nay gồm các mức giá sau: 14.000.000đồng/khóa15.000.000 đồng/khóa16.000.000đồng/khóa17.000.000đồng/khóa. Và cao nhất hiện tại đang là 20,000,000/khóa….(đây là mốc học phí mới nhất vào thời điểm hiện tại khi mà thông tư 38 được áp dụng).

Cập Nhật Học Phí Bằng Lái Xe B2 Một Số Trường Dạy Lái Xe Hiện Tại:

  • Trường dạy lái xe Bách Việt: 16,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2. 18,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.
  • Trường dạy lái xe Đồng Tiến: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.
  • Trường cao đẳng nghề số 7: 16,925,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 .  17,525,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.
  • Trường dạy lái xe Thế Giới: 18,000,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.  19,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.
  • Trường dạy lái xe Hoàng Gia: 20,000,000 đồng/khóa học lái xe ô tô hạng B2.

*** Đó là một số trường dạy lái xe tiêu biểu đã có mức học phí mới nhất kể từ ngày 7/2020. Quý anh chị học viên đăng ký học lái xe ô tô có thể lựa chọn cho phù hợp nơi học và số tiền đóng nhé. Vì tôi thấy có một số trường đã tăng chi phí học bằng lái xe b2 quá cao so với phí thực tế có thể để trục lợi.


Tìm kiếm học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? >>>>Cảnh báo lừa đảo:

Hiện nay khóa học lái xe ô tô B2 tại TPHCM thấp nhất đều 13,000,000 VNĐ trở lên. Nhưng vẫn có một số website đăng tin quảng cáo học lái xe chỉ 6 – 7 triệu đồng/khóa là hoàn toàn lừa đảo nhé, quý học viên cảnh giác kẻo tiền mất tật mang. Nếu đúng sự thật học và thi sát hạch bằng lái B2 chỉ tầm 6 – 7 triệu thì hoàng loạt các trường dạy lái xe uy tín không tự nhiên lại thu học phí 14 triệu 1 khóa học làm gì để tự đánh mất khách hàng của họ

Xem thêm: học bằng lái xe c hết bao nhiêu tiền?

>>> Năm 2021 sẽ có một số điểm trong việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có nhiều thay đổi. XEM NGAY: Thông tin MỚI NHẤT về quy định học thi bằng lái xe 2021 từ Bộ GTVT

Để biết thêm cụ thể chi phí và lịch thi CHÍNH XÁC nhất, quý học viên vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

VĂN PHÒNG ĐI DIN: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

TRUNG TÂM ĐÀO TO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

ĐIN THOI: 0765656565 (Mr.Tín)

GMAIL: dtnthanhdat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *