Chi phí học bằng B2 XÁC THỰC và CHI TIẾT nhất 2021!

Chi phí học bằng B2 hiện nay dao động từ 14 triệu cho đến 20 triệu đồng tùy theo cơ sở đưa ra. Cần biết những gì để có thể học bằng B2 với mức giá tốt nhất?

Với ngày càng nhiều những trung tâm dạy lái xe được mọc lên, chi phí học bằng B2 cũng theo đó mà tương đối hỗn loạn và có thể làm bạn rất khó lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được giá bằng B2 và mọi lưu ý xoay quanh vấn đề đó.

Chi phí học bằng B2 chính xác là bao nhiêu tiền?

Chi phí học bằng B2 này có thể thay đổi rất đa dạng tùy theo thời điểm cũng như là đơn vị dạy lái xe đưa ra. Ngoài ra, các chính sách mà nhà nước nói chung và bộ Giao thông vận tải nói riêng cung cấp cũng có thể khiến học phí bằng lái xe ô tô B2 bị thay đổi.

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh quy định chi phí học bằng B2 ra sao?

Theo những điều luật mới được ban hành đã chỉ rất rõ ràng rằng mức giá thi bằng lái xe B2 ở mức là 480.000 đồng và thêm 135.000 đồng lệ phí cấp bằng lái xe B2. Mức giá này đã bao gồm cả phần thi lý thuyết (được thực hiện trên máy tính). và phần thi sát hạch thực hành sa hình ở trên xe.

Để thi lại thì bạn cũng chỉ cần phải nộp số tiền tương đương ngay cả khi bằng lái của bạn đã quá hạn một năm. Tuy nhiên, nếu là lần thi trượt đầu tiên thì số tiền này sẽ chia thành 390.000 đồng (nếu bạn trượt phần thực hành).

Thế nhưng học phí bằng B2 lại không được quy định và phụ thuộc vào cơ sở dạy lái xe đưa ra.. Mức giá này dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: chương trình dạy, cơ sở vật chất, chất lượng chuyên môn của nhân viên giảng dạy và có thể thay đổi rất đa dạng.

Có thể nói, sở GTVT sẽ không có một mức giá chung cho chi phí học bằng B2 mà còn phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khác nhau.

Chi phí học bằng B2 tại các trường ở TP Hồ Chí Minh

Các trung tâm tại HCM nhìn chung có mức mức giá học lái xe bằng ô tô B2 khá đa dạng. Mức giá giữ các trường thường chênh nhau một vài triệu đồng. Có thể kể đến một vài con số khác nhau như 14 triệu đồng, 15 triệu đồng, 17 triệu đồng,..

Thậm chí cũng có những cơ sở có mức chi phí học bằng B2 rẻ hơn rất nhiều. Mức giá từ 5 đến 6 triệu đồng tuy nhiên sẽ có nhiều mặt bất cập hơn. Để lựa chọn được cho mình trung tâm phù hợp với mức giá học bằng B2 hợp lý nhất. Bạn cần phải xem xét đến điều kiện cũng như chất lượng của trung tâm trước khi học.

Chi phí học bằng B2 trọn gói sẽ bao gồm những khoản cụ thể gì?

Về cơ bản, khi nộp chi phí học lái xe B2 cho những trung tâm dạy lái xe là đã bao gồm những khoản tiền cụ thể như sau:

Phí làm hồ sơ

Trong đó, khoản phí này đã bao gồm việc hoàn thành mọi giấy tờ như đơn đăng ký, ảnh 3×4, túi để đựng hồ sơ, sơ yếu lý lịch của bạn (không cần phải công chứng)… Đây là một chi phí có thể nói là bắt buộc trong chi phí học bằng B2 phải có. Nhưng tùy theo cách tính của từng trung tâm mà nó sẽ dao động từ 5-8 triệu đồng.

Phí đi khám sức khỏe

Khác với mức phí làm hồ sơ được nêu phía trên.  Khoản phí này đã được nhà nước ban hành và niêm yết tại các cơ sở y tế trực thuộc. Mức giá này sẽ rơi vào từ 500.000 cho đến 700.000 đồng theo cơ sở bạn lựa chọn khám.

Một lưu ý là bạn không nên ham rẻ mà chọn những địa chỉ có mức giá quá rẻ. Vì thường sẽ đi kèm với nó là một chất lượng không được tốt. Hậu quả của việc này sẽ không chỉ gây phiền toái cho bản thân. Mà còn khiến chúng ta có đánh giá sai về sức khỏe của mình.

Phí dạy phần thi lý thuyết

Tương tự với mức phí làm hồ sơ, khoản tiền này cũng phụ thuộc vào trung tâm đưa ra. Nếu như bạn đã đóng mức phí lý thuyết này thì hầu hết cơ sở đào tạo sẽ cung cấp cho bạn không giới hạn số buổi học. Các giáo viên cũng đa phần giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đưa ra.

Bộ GTVT đã đưa ra nhiều câu hỏi hơn cũng như là yêu cầu số lượng buổi học phải tăng lên. Từ đó làm tăng mức tiền học lý thuyết nói riêng và chi phí học bằng B2 nói chung.

>>  BẤM NGAY: THI THỬ LÝ THUYẾT B2

>> XEM THÊM:  [CẬP NHẬT MỚI 2021] Bộ đề thi lái xe b2- 600 câu

Phí tài liệu để học lý thuyết

Mức phí này thường chỉ vài trăm nghìn đồng. Thông thường sẽ bao gồm sách hoặc đĩa trọn bộ các câu hỏi trắc nghiệm sẽ gặp khi thi lý thuyết.

Phí đào tạo lái xe thực hành

Một khoản phí quan trọng trong chi phí học bằng B2 là phí thực hành. Giống như những khoản tiền khác, trung tâm sẽ đưa ra cho bạn con số tùy theo cơ sở và chính sách của mình.

Bên cạnh đó, ngay cả trong một cơ sở đào tạo nhưng số tiền cũng có thể thay đổi dựa trên loại xe bạn chọn để lái. Một lưu ý ở đây là khoản phí này thường sẽ bao gồm tiền nhiên liệu, tiền sân bãi, tiền công giáo viên, số lượng buổi tập,.. 

Một mức phí học bằng lái xe B2 cơ bản sẽ bao gồm những khoản tiền kể trên. Tuy vậy, số tiền cụ thể bạn phải bỏ ra sẽ còn phải dựa trên rất nhiều yếu tố con bên trong đó.

Xem thêm: Học thực hành miễn phí qua Youtube!

Các khoản tiền có thể phát sinh ngoài chi phí học bằng B2 cơ bản

Các mức tiền nêu trên chỉ là những chi phí học bằng B2 “cứng” bạn phải chi trả cho trung tâm khi muốn đăng ký học bằng lái xe B2. Nếu bạn có điều kiện và mong muốn đạt kết quả thi tốt nhất, những khoản phí sau đây rất đáng để bạn tham khảo.

Tập xe chip trước buổi thi

Đây là một dịch vụ cực kỳ hữu ích nếu bạn thi lần đầu, muốn làm quen với sân thi. Xe gắn chip được hiểu đơn giản là xe có thiết bị tính điểm.

Mức giá này sẽ còn phải phụ thuộc cơ sở đào tạo đưa ra. Thông thường sẽ là 200.000 đến 300.000 đồng cho một tiếng chạy thử ở địa điểm thi.

Chúng tôi khuyến khích bạn lựa chọn phương pháp tập luyện này nếu có điều kiện tài chính dư dả. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng đây là khoản tiền không bắt buộc và không được tính vào chi phí học bằng B2 cơ bản mà nó phụ thuộc hoàn toàn vào nguyện vọng của thí sinh.

Lệ phí thi khi thi bằng B2

Như đã nhắc đến ở phần trên, giá thi bằng B2 sẽ bao gồm lệ phí thi lý thuyết (90.000 đồng), lệ phí thi thực hành (360.000 đồng) và lệ phí làm bằng (135.000 đồng). Trong đó lệ phí thi thực hành lại gồm có:

  • Thi sa hình (300.000 đồng).
  • Thi đường trường (60.000 đồng).

Ngoài ra, dự kiến đến năm 2021 sẽ xuất hiện thêm cả phần thi mô hình thực tế áo. Lệ phí cho phần thi này vẫn chưa được bộ GTVT công bố cho người dân.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ rằng khi thi thật chỉ cần trượt lý thuyết sẽ không được thi sa hình nữa. Nếu thi trượt sa hình từ 2 lần thì sẽ bắt buộc phải thi lại lý thuyết.

Chi phí học bằng B2 ở đâu thì sẽ rẻ nhất?

Hiện nay mức học phí học bằng lái xe B2 của các trung tâm đưa ra là khá đa dạng. Nó có thể chỉ ở mức vài triệu đồng nhưng có có khi lên tới hàng chục triệu đồng.

>> XEM NGAY: Lộ Trình Học B2 Nhanh Chóng và Dễ Đậu Nhất!

Chi phí học bằng B2 hiện tại trên thị trường

Từ khi thông tư 38 mới được áp dụng, mốc học phí các trường đã ít nhiều có sự thay đổi. Hiện nay, chi phí học bằng B2 này sẽ dao động những mức là 14 triệu đồng – 16 triệu đồng,.. 

Nhìn chung, mức giá học phí thi bằng B2 sẽ không vượt quá mức 20 triệu đồng. Ngoài ra, nó cũng còn phụ thuộc vào khoản chi phí phát sinh mỗi người. Các chi phí kể đến như thi trượt, đăng ký chạy xe gắn chip.

Lời khuyên chúng tôi đưa ra là bạn nên chú tâm ôn luyện kỹ phần lý thuyết cũng như thực hành. Điều này không chỉ giúp bạn không phải trả chi phí học bằng B2 cho việc học lại. Mà còn trực tiếp giúp bạn thực hiện tốt luật giao thông. Qua đó không phải nộp những khoản phí phạt và đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định để chọn trường dạy lái xe uy tín. Thông thường những trung tâm này sẽ có một chi phí học bằng B2 sát với thị trường chung. Ngược lại những cơ sở có mức giá chỉ một vài triệu lại rất có thể chỉ là lừa đảo và sẽ khiến bạn phải đau đầu nếu lựa chọn.

Các trung tâm sở hữu chi phí học bằng B2 cực rẻ và chất lượng tại quận 7- Nhà Bè

Là một khu vực đang có tốc độ phát triển rất nhanh, quận 7 là điểm đến mà nhiều người muốn đến để an cư và lạc nghiệp. Kéo theo đó là sự ra đời, phát triển của vô vàn những cơ sở dạy lái xe ở đây.

Hầu hết trong số các trung tâm này đều có một mức chi phí học bằng B2 khá rẻ đi kèm với đó là chất lượng tốt. Tuy nhiên, không thể không kể đến trung tâm Thành Đạt. Một cơ sở được nhiều người biết đến không chỉ bởi mức giá nó mang lại. Mà còn là chất lượng mọi học viên từng học đều cảm nhận thấy.

Đây thực sự là một địa điểm bạn không thể bỏ qua khi muốn tìm cho mình một địa chỉ có học phí học lái xe B2 hợp lý nhất. Hãy liên lạc với trung tâm ngay qua địa chỉ website trungtamthanhdat.vn nhé!

Tại sao bạn nên chọn những trung tâm có cam kết chi phí học bằng B2 trọn gói?

Câu trả lời chỉ đơn giản nằm ở hai chữ “chất lượng”. Bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nếu sử dụng dịch vụ tại các trung tâm có cam kết này.

Thứ nhất, việc có cam kết sẽ giúp đảm bảo trung tâm thực sự quan tâm tới chất lượng học tập của bạn. 

Thứ hai, đó là giúp bạn không chỉ đạt được kết quả cao trong bài thi sát hạch. Mà còn giúp bạn vận dụng tốt nó vào trong khi lái xe thực tế. 

Thứ ba, những trung tâm uy tín sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng lừa đảo học viên. Nếu lựa chọn những cơ sở đào tạo kém chất lượng, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình huống lừa đảo chi phí học bằng B2, dẫn đến tình trạng tiền mất tật  mang mà không biết kêu ai.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về lệ phí và chi phí học bằng B2. Hãy thật sáng suốt lựa chọn cho mình một trung tâm dạy lái xe uy tín và đảm bảo nhé. Ngoài những thông tin kể trên, bạn còn có thể tìm đọc vô vàn những bài viết khác trên trang web trungtamthanhdat.vn của chúng tôi. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

Học lái xe b2


 

TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

VĂN PHÒNG ĐI DIN: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

TRUNG TÂM ĐÀO TO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

ĐIN THOI: 0765656565 (Mr.Tín)

GMAIL: dtnthanhdat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *