5 bí quyết học thi bằng lái xe B2 NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT để không phải thi lại!

Học thi bằng lái xe b2 như thế nào

Nhu cầu học thi bằng lái xe B2 gia tăng nhanh chóng dưới sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp ô tô, càng ngày càng có nhiều người sở hữu phương tiện 4 bánh. Vậy làm thế nào để vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe hạng b2? Trung tâm lái xe Thành Đạt sẽ chia sẻ cùng bạn trong bài viết sau đây. 

1. Lựa chọn trung tâm uy tín chất lượng để theo học thi bằng lái xe B2

Việc tự học lái xe ô tô tại nhà có thể thực hiện được nhưng sự hiệu quả mang lại và tỉ lệ đỗ kỳ thi sát hạch khó có thể cao. Bạn nên có người kèm cặp hướng dẫn. Có như vậy bạn sẽ có được sự tiến bộ nhanh chóng về cả kỹ năng lái xe lẫn phương pháp làm bài.

Học thi bằng lái xe b2 có khó không?
Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín khi học thi bằng lái xe b2

Một số tiêu chí giúp bạn có thể nhận biết được một trung tâm đào tạo lái xe chất lượng bao gồm: 

1.1. Đội ngũ giáo viên

Trong quá trình học thi bằng lái xe B2, vai trò của người giảng viên vô cùng quan trọng. Họ sẽ là người dẫn dắt hỗ trợ động viên học viên trong quá trình học tập. Chính vì vậy, một trung tâm có những người giáo viên không chỉ có kỹ năng chuyên môn mà còn nhiệt tình trong giảng dạy. 

1.2. Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học lý thuyết có được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại? Sân bãi có đáp ứng tiêu chuẩn của bộ giao thông vận tải hay không? Bạn sẽ sử dụng loại xe nào để thực hành? Nếu trung tâm có thể đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học. 

1.3. Giáo trình giảng dạy 

Một trung tâm lái xe và đào tạo chất lượng sẽ có chương trình học sắp xếp khoa học, bám sát thực tế và nội dung thi. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy của trung tâm. 

1.4. Lịch học

Ngày nay, các học viên thường khá bận rộn. Vì thế, các trung tâm linh hoạt về giờ giấc được ưu tiên lựa chọn. Sở dĩ các trung tâm có thể linh hoạt giờ giấc theo lịch cá nhân của học viên là bởi các khóa học của họ liên tục mở và học viên liên tục đăng ký. Điều này cũng khẳng định phần nào đó chất lượng giảng dạy tại đây. 

2. Kinh nghiệm học thi bằng lái xe B2 phần lý thuyệt

Học thi bằng lái xe B2 bao gồm 2 phần đó là: Lý thuyết và thực hành. Do đó để vượt qua kỳ thi này bạn cần thực hiện tốt cả 2 phần thi trên. Dưới đây là thống kê một số kinh nghiệm về quá trình học và thi lý thuyết lái xe bằng B2. Cụ thể như sau: 

Kinh nghiệm học thi bằng lái xe b2 như thế nào
Kinh nghiệm học thi bằng lái xe b2 lý thuyết

2.1. Đối với các câu hỏi kiến thức chung

Trong bộ đề học thi bằng lái xe B2 phần lớn thuộc về nội dung kiến thức chung. Khi mới nhận đề bài đầu tiên đó là đọc lại toàn bộ câu hỏi xem xét một lượt. Sau đó khoanh vùng kiến thức. 

Nếu gặp phải câu hỏi có chứa cụm từ “không được” thì bạn nên chọn những đáp án có chứa cụm từ này.  Bởi chúng là những đáp án chính xác. 

Đối với lượng kiến thức lý thuyết lớn như vậy không có cách nào học nhanh bằng việc học theo mẹo. Đây là cách giúp bạn vừa có thể trả lời được câu hỏi mà lại không tốn quá nhiều thời gian vẫn dành được điểm số mong muốn.

Việc học thuộc lòng nhiều câu hỏi cùng một lúc như vậy có thể dẫn tới tình trạng loạn và khi thi thì rất dễ rối và nhầm lẫn giữa các đáp án. 

Tương tự, nếu trong bài thi có các đáp án chứa cụm “chấp hành” bạn không nên chần chừ mà hãy chọn ngay những đáp án này. Đây là những đáp án đúng. 

Thêm nữa, hãy lựa chọn những câu có từ “phải” nằm ở đâu câu. Và đối với những câu thi B2 có nhiều đáp án, bạn nên ưu tiên lựa chọn câu dài nhất. 

2.2. Những câu hỏi liên quan tới biển báo

Trong 600 câu hỏi ôn tập học thi bằng lái xe B2 bạn sẽ thấy có rất nhiều câu liên quan tới biển báo. Ngoài ra, còn có những câu hỏi thi bằng lái B2 liên quan tới kỹ thuật lái xe và giải mã hình. Phần thi này đã tước đi cơ hội có được tấm bằng lái xe của rất nhiều người và được đánh giá là một phần thi tương đối khó. 

Một số mẹo liên quan đến kiến thức về kỹ thuật lái xe thường dễ gây nhầm lẫn và khó lựa chọn. Bạn nên nhớ một số mẹo như sau: 

  • Nếu gặp phải những câu hỏi có đáp án chứa cụm từ: “giảm tốc độ” thì hãy chọn cụm từ này.
  • Bên cạnh đó khi gặp các đáp án có chừa các cụm từ: “về số thấp”, “về số 1”. 
  • Nếu gặp phải các câu hỏi về tăng số thì loại bỏ những đáp án có chứa “vù ga”. Còn nếu giảm số thì chọn những câu có chứa chữ: “vù ga”. 
  • Dạng câu hỏi học lái xe B2 liên quan tới biển báo bạn cần dành nhiều thời gian tìm hiểu về chúng. Tuy nhiên cũng không cần phải quá lo lắng bởi chúng có quy luật. Ví dụ: Nếu trong đề bài hỏi về biển 1 thì chọn ý 1, hỏi biển 3 thì chọn ý 3. Đối với câu hỏi liên quan tới tên đường thì chọn ý 3. 

Đây chỉ là một số mẹo trong tài liệu học thi bằng lái xe B2, bạn cần tìm hiểu thêm để có đầy đủ kỹ năng tham gia thi. Hãy thường xuyên thi thử lý thuyết B2 để rèn luyện kỹ năng.

2.3. Các câu hỏi liên quan đến sa hình trong quá trình học bằng lái xe B2

Đối với câu hỏi dạng này bạn cần nắm vững mẹo thì vẫn có thể ghi điểm dù không có nhiều kiến thức về luật. Hãy nhớ nguyên tắc xe khi vào giao lộ trước sẽ luôn được quyền đi trước. Cho dù xe của bạn không phải là xe ưu tiên. Nếu gặp phải câu hỏi có xe ưu tiên thì việc lựa chọn đáp án sẽ phụ thuộc vào mức độ ưu tiên. Cụ thể như sau: Xe quân sự rồi đến xe cứu thương sau đó là xe hộ đê. Tiếp theo là PC bão lụt rồi đến xe cảnh sát tiếp theo là xe tang. Cuối cùng là xe do thủ tướng chính phủ quy định. 

3. Bí quyết thi bằng B2 với phần thực hành

Khi hoàn thành phần thi lý thuyết bạn đã đi được một nửa chặng đường, tuy nhiên đối với phần thực hành khi học thi bằng lái xe B2 tưởng như đơn giản nhưng lại rất dễ mất điểm. Bạn chỉ cần phạm phải một lỗi nhỏ hoặc quên đi một thao tác là đã có thể bị trừ điểm. Vậy cần phải lưu ý những gì trong quá trình học thực hành. 

Học thi bằng lái xe b2 phần thực hành không khó
Kinh nghiệm học thi bằng lái xe b2 thực hành

3.1. Nhớ các điểm cần xi nhan trong quá trình thi sát hạch lái xe B2

Đây là một phần cực kỳ quan trọng và hay bị trừ điểm nhất trong phần thi sát hạch lái xe b2. Trong trường hợp quên không xi nhân bạn sẽ bị trừ ngay 5 điểm. Hãy lưu ý rằng, trong bài thi sẽ có 4 lần phải bật đèn xi nhan. Bên phải và trái mỗi bên 2 lần. Thời điểm xi nhan thứ nhất chính là lúc xuất phát. Thời điểm xi nhan thứ 2 chính là qua ngã tư ngay sau bài thi lùi chuồng. 

Thời điểm thứ 3 là lúc xi nhan phải qua ngã tư sau bài thi thay đổi số. Cuối cùng là xi nhan để đưa xe trở về vạch xuất phát ban đầu. Cần giữ chặt trong quá trình thực hiện xi nhan tránh trường hợp tự động tắt. Nếu nắm chắc những vị trí cần xi nhan ở trên bạn chắc chắn sẽ sở hữu bài thi với số điểm vượt mong đợi. 

3.2. Ghi nhớ những vị trí dễ gây mất điểm trong khi thi lái xe b2

Bên cạnh việc mất điểm từ lỗi không xi nhan hoặc xi nhan không đúng thời điểm khi học thi bằng lái xe B2 thì bạn cũng có thể bị mất điểm oan bởi một số lỗi khác. Điển hình như việc bánh xe chỉ cần chèn qua vạch hoặc chèn lên vạch cũ bị mất điểm. Nếu bạn cần mở rộng cua và đưa xe vào  một cách từ từ để có thời gian để kiểm soát các thao tác tiếp theo. Hãy căn chỉnh sao cho thật phù hợp hạn chế tối đa tình trạng xe đi vào các vệt trắng trên đường đi. 

Bởi trong trường hợp đi vào vệt trắng đây được tính là một lỗi nghiêm trọng và trừ điểm rất nặng. Mỗi lần vi phạm sẽ trừ tới 5 điểm lận. Do đó, khi thực hiện bài thi thực hành sát hạch thi bằng B2 bạn hãy điều khiển phương tiện với tốc độ vừa phải sao cho xe không bị mất máy nhưng vẫn tránh được lỗi không đáng có. 

Một trường hợp có thể xảy ra khác đó chính là tình trạng nhiều xe cùng thực hiện bài thi. Do khoảng cách gần và 2 xe di chuyển sát nhau nên xe trước khi bị trừ điểm thì hệ thống cũng báo lỗi tương tự đối với xe sau. Đây cũng được đánh là lỗi và khi tham gia vào bài thi sát hạch bằng lái bạn cần hết sức chú ý. 

3.3. Xử lý các tình huống nguy hiểm

Trên thực tế, quá trình học lái ô tô bằng B2 giữa lý thuyết bạn đã học và quá trình thực hành là hoàn toàn khác nhau. Trong quá trình thi thực tế bạn có thể gặp phải một số tình huống nguy hiểm khiến cho bạn bị mất điểm. Một trong những tình huống bạn hay gặp nhất đó là đang điều khiển phương tiện thì bỗng có tiếng nhạc cất lên. Nhiều người đã giật mình và bối rối khi gặp phải tình huống này. 

Điều bạn cần làm lúc này đó chính là đạp hết côn rồi phanh dừng xe nhanh chóng. Sau đó bạn hãy tiến hành bật đèn báo hiệu khẩn cấp. Sau đó, bạn chỉ nên khởi động xe để xuất phát khi có hiệu lệnh. Tuyệt đối không tự động di chuyển xe khi đang báo hiệu. Trường hợp này được tính là phạm luật và bạn sẽ bị trừ điểm. Số điểm mà bạn mất đi là 10 điểm. Hãy luôn giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo để xử lý thật khôn khéo và đúng luật bạn nhé. 

Liên hệ học thi bằng lái xe B2

Có thể thấy, nếu chưa biết đến các mẹo trong kỳ thi bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang. Và không biết làm sao có thể tiếp nhận nguồn kiến thức khổng lồ. Từ đó vượt qua kỳ thi sát hạch. Thấu hiểu điều đó, Trung Tâm Thành Đạt đã gửi đến bạn đọc những mẹo giúp bạn có thêm sự tự tin và tiếp thu nhanh nhất có thể phương pháp làm bài. Tin rằng, với những thông tin được đề cập trong bài viết bạn đã bỏ túi những kinh nghiệm quý báu áp dụng trong kỳ thi sắp tới. Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu tìm kiếm khóa học lái xe hạng B2 bạn có thể đăng ký tại Trung Tâm Thành Đạt. 

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn về khóa học thi bằng lái xe B2, hãy liên hệ với chúng tôi:

🔗 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% HỌC PHÍ: https://forms.gle/rY9KCRyoLxU8n3C19

🔹 THI THỬ LÝ THUYẾT MIỄN PHÍ TẠI: Thi Thử Lý Thuyết Lái Xe Ô tô Bằng B2 600 Câu

—————————————————————–

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THÀNH ĐẠT

☎️ Liên hệ ĐĂNG KÍ HỌC THI LÁI XE Ô TÔ: 076 5656565 (Mr.Tín)

▼ Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdaynghethanhdat/

🔗 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfpeVtgQkhWkx3Z0JQM-vIw

📧 Gmail: dtnthanhdat@gmail.com

📝 VĂN PHÒNG: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

🚗 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *