Cách vượt qua 11 bài thi thực hành sa hình lái xe bằng B2 mới nhất 2021

Video Hướng Dẫn Thi Sát Hạch 11 Bài Sa Hình GPLX Ôtô- Trung Tâm Thành Đạt

Cách vượt qua bài thi thực hành lái xe B2: Trung Tâm Thành Đạt gửi đến quý học viên. Hướng dẫn 11 bài thi thực hành Sa Hình lái xe bằng B2 mới nhất năm 2020. Với hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo lái xe. Trung tâm Thành Đạt tự hào đã đào tạo hàng nghìn học viên học lái xe tại TP.HCM và các vùng lân cận và có đến 99% học viên đậu sát hạch lái xe ô tô hạng B2

Bí quyết để đạt được số điểm tối đa: thứ nhất chúng ta phải nắm bắt được các kỹ năng để thực hành được 11 bài liên hoàn, thứ hai là chuẩn bị tâm lý thi sát hạch.

Mẹo vượt qua 11 bài thi thực hành sa hình lái xe B2:

Lưu ý: Không mở xi-nhanh trước khi bạn lên xe( bởi vì người sát hạch viên sẽ cho rằng bạn đã chuẩn bị xong và sẵn sàng cho bài thi).

—> Bạn nên chỉnh ghế, chỉnh kiến, thắt dây an toàn hạ thắng tay, vào số 1 rồi hít thở thật sâu để giảm tâm lý xong hết mới mở xi-nhan trái.

Bài 1: Xuất phát

Học viên nên mở côn từ từ chạy qua vạch xuất phát khi có lệnh xuất phát “Bắt đầu”. Bạn sẽ bị trừ 5 điểm khi có lệnh xuất phất mà chưa cho xe qua vạch xuất phát ( sau 20 giây). Bạn sẽ bị loại trực tiếp nếu trong 30 giây tiếp theo vẫn chưa qua khỏi vạch xuất phát.

Tắt xi-nhanh cắt côn và chạy chậm lại khi nghe thấy tín hiệu ” Bính bon”.

Xem video: Tại đây

cách thi bằng lái xe b2

Bài 2: Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bạn phải dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường đành cho người đi bộ (sọc ngựa vằn). Cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 0,5m. Canh cột Stop nằm giữa tay nắm cửa xe.

Xem video: Tại đây

Bài 3: Dừng xe và khởi hành xe ngang dốc

Bài này chúng ta không cần dùng ga, mở côn cho xe lăn bánh lên tới cột stop. Không được thắng lố cột Stop, nếu lố cột sẽ bị loại trực tiếp. Khi lên thấy vai cách cột stop 3 tấc thì cắt côn và thắng nhanh. Giữa chân côn từ từ nhìn lên kim đồng hồ tua khi nào kim xuống giữa số 1 và số 0 sau đó buôn chân thắng đệm ga liên tục.

Xem video: Tại đây

Bài 4:Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

– Qua vệt bánh xe: bạn phải đi đúng hình của hạng xe B2, nếu đi sai bạn sẽ bị loại. Học viên nên chú ý bánh xe sau bên lái xe phụ và bánh xe trước qua vùng giới hạn của vệt bánh xe. Khi bánh xe của bạn không vượt qua vùng giới hạn của vệt bánh xe bạn sẽ bị truất quyền sát hạch. Lưu ý rằng khi bạn để bánh xe đè lên vạch bạn sẽ bị trừ 5 điểm/ lần, trên 5 giây/ lần trừ tiếp 5 điểm. Bài thi của bạn là 2 phút, nếu vượt quá bạn bị trừ 5 điểm.

– Qua đường vòng vuông góc: Hãy canh làm sao cho khi vai của bạn ngang với góc đường thì đánh hết lái thật nhanh.

Xem video: Tại đây

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông 

Lưu ý khi đến đèn tín hiệu thì học viên dừng lại trước vạch vào bài thi, dừng trước vạch vàng 1m và cắt côn. Chờ đèn đỏ còn tầm 2 giây thì mở côn từ từ đi tiếp ( học viên cần lưu ý nếu đèn xanh còn 3-4 giây không được đi bởi vì khi đèn đỏ thì xe vẫn chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm). Trong thời gian 20 giây bạn phải lái xe qua ngã tư. Quá 20 giây tính từ khi đèn tín hiệu màu xanh bật sáng mà không lái xe qua vạch kết thúc ngã tư học viên sẽ bị trừ 5 điểm. Quá 30 giây sẽ bị truất quyền sát hạch.

Xem video: Tại đây

Bài 6: Đường vòng quanh co

Áp dụng quy tắc “tiến bám lưng – lùi bám bụng”.Chú ý không để bánh xe đè vào vạch giới hạn. Nếu vi phạm bạn sẽ bị trừ 5 điểm/ lần, quá 5 giây trừ tiếp 5 điểm. Bài thi 5 phút, quá 5 phút trừ tiếp 5 điểm.

Xem video: Tại đây

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bạn có 2 phút cho bài thi này để thực hiện cho xe đỗ vào chuồng và tiến ra khỏi chuồng không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè. Khi lùi vào nghe tiếng báo “tưng” thì thắng lại và chạy ra khỏi chuồng.

Bài 8: Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Với bài thi này bạn chí ý dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 50cm. Dừng xe chưa đến vạch dừng quy định sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng xe quá vạch dừng quy định bị trừ 5 điểm. Kinh nghiệm của bài thi này là căn qua gương phụ bên trái. Nếu mắt của bạn, mép dưới của gương phụ và vạch dừng tạo thành 1 đường thẳng thì đạp phanh và côn cho xe dừng lại.

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Khi xe của bạn bắt đầu vào đường chuẩn bị tăng tốc thì hãy điều chỉnh cho xe đi thẳng, cầm chắc vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp từ từ chân ga để tăng tốc. Khi xe qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” thì bạn đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn ra, lại tì chân ga đi tiếp.

Ngay sau khi đi qua biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt trên 20km/h bạn phải đạp côn và phanh cho xe đi chậm lại. Khi gần như dừng lại thì về số 1 trước biển tốc độ tối đa cho phép. Cuối cùng bạn nhả côn từ từ điều khiển cho xe đi qua biển báo cấm này.

Bài 10: Bài thi thực hành lái xe B2 ghép xe ngang vào nơi đỗ

Vai người lái trùng với góc vuông thì đánh hết vô – lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè như hình dưới hoặc nhìn vào gương chiếu hậu trái sao cho xe mình và mép phải xe sau nằm trên 1 đường thẳng.

Trả lái thẳng lùi xe đến khi nào bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài của xe đang đỗ. Xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ.

Cuối cùng chỉnh xe về đúng vị trí và giữ khoảng cách giữa 2 xe để khi ra được dễ dàng.

Bài 11: Kết thúc

Để kết thúc bài sát hạch, bạn bật đèn xi-nhan phải khi lái xe qua vạch kết thúc. Bạn không bật đèn xi-nhan sẽ bị trừ 5 điểm.


𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐓𝐀̂𝐌 𝐃𝐀̣𝐘 𝐍𝐆𝐇𝐄̂̀ 𝐓𝐇𝐀̀𝐍𝐇 Đ𝐀̣𝐓
☎️ Liên hệ ĐĂNG KÍ HỌC THI LÁI XE Ô TÔ: 076 5656565 (Mr.Tín) hoặc inbox trực tiếp vào fanpage.
📧 Gmail: dtnthanhdat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *