600 CÂU HỎI ĐỀ THI SÁT HẠCH BẰNG LÁI XE HẠNG C MỚI NHẤT 2022

Cùng Trung Tâm Thành Đạt tìm hiểu cấu trúc của đề thi sát hạch lái xe hạng c:

 • Cấu trúc: đúng chuẩn bộ GTVT(1) được chính thức áp dụng từ 01/08/2020.
 • Thời gian: 24 phút.
 • Là những câu hỏi trắc nghiệm từ 02 đến 04 đáp án. Nhưng chỉ có duy nhất 01 đáp án đúng.
 • Sẽ có 01 câu là điểm liệt, nếu bạn trả lời sai câu đó thì bài thi của bạn sẽ bị đánh trượt mà không cần phải quan tâm tới những câu còn lại(hạng C có 60 câu hỏi điểm liệt cần chú ý trong đề thi này)(2).
 • Mỗi câu đúng sẽ có được 1 điểm.
 • Chỉ cần đạt 36/40 câu hỏi và không trả lời sai câu liệt thì có nghĩa là đã đậu.

Chú ý:

600 câu hỏi này được tổng hợp và được áp dụng trong toàn bộ 63 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương (3). Trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội; Hải Phòng; Đà Nẵng; Thành phố Hồ Chí Minh; Cần Thơ ) sẽ được áp dụng trong kì thi sát hạch lý thuyết hạng C. Bạn sẽ được tính là đã hoàn thành phần lý thuyết bài sát hạch. Nếu bạn trả lời đúng 18 câu hỏi trong bộ đề 600 câu hỏi sát hạch hạng C này(4)

Lưu ý quan trọng:

Nếu các bạn sử dụng các website từ các Ứng Dụng của Zalo hoặc Facebook messenger và bắt buộc phải mở link bằng các trình duyệt web thông dụng như : Google Chrome, Cốc Cốc, Safari, Opera, Firefox, Microsoft Edge, Chromium, Maxthon Cloud Browser, UC Browser v.v.. để chúng tôi có thể lưu kết quả của bạn trong các đề thi, không nên mở bằng link ở Zalo hay Facebook vì sẽ không lưu được kết quả và toàn bộ kết quả dù đúng cũng sẽ trở về sai, quý học viên cần lưu ý.

 

Chọn Bộ Đề Thi Phù Hợp:

 

 

Tại đây thì Trung Tâm Thành Đạt cũng chia sẻ một số bí kíp nhỏ để bạn có thể học và thi bằng lái hạng C hiệu quả và tự tin nhất, bí kíp này sẽ áp dụng hiệu quả với tất cả học viên trên toàn tổ quốc :

 • Nguyên tắc chuẩn nhất đó chính là: hãy tập trung vào những câu dễ trước để củng cố thật vững kiến thức của mình và sau đó mới đến câu khó; hãy đặc biệt ghi nhớ kĩ những câu liệt để không lựa chọn sai lầm mà bị trượt mất bài thi của mình; hãy chắc chắn từng đề một, đừng vội, hãy đảm bảo kết quả rằng mình làm đúng hết thì mới chuyển sang đề tiếp theo.

Hãy thử áp dụng những bước sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất trong bài thi thử cũng như bài thi thật của mình:

 • Bước 1:

Hãy đến điểm ghi danh thi bằng lái xe của địa phương bạn để mua bộ đề 600 câu hỏi hoặc có thể tải về Tại đây để có thể nhuần nhuyễn về cấu trúc cũng như câu hỏi trong đề thi.

 • Bước 2:

Giành nhiều thời gian một chút để có thể nghiên cứu thật kĩ 60 câu hỏi điểm liệt. Vì chắc chắn bạn sẽ gặp một trong những số câu đó. Để đảm bảo không bị đánh rớt bởi những câu cơ bản như vậy( Thời gian 25 phút là đã được ước chừng có thể hoàn thành 60 câu điểm liệt).

 • Bước 3:

Nếu đã nắm chắc được 60 câu điểm liệt. Thì lúc này ta sẽ chuyển qua những câu hỏi khác từng đề một. Từ đề số 01 đến đề số 18, đến khi bạn đạt được mức 40/40 của đề hiện hành để không bỏ lỡ một câu nào trong bộ đề.

Chúng tôi sẽ cập nhật giải thích kết quả sau mỗi khi bạn bấm ‘Kết thúc bài thi’. Ứng dụng sẽ trả lại kết quả kèm theo lời giải thích chi tiết để quý học viên có thể xem tại sao mình sai. Và từ những sai lầm đó hãy rút ra cho mình những bài học tốt nhất (Mỗi ngày hãy làm 01 đề trong vòng 01 tiếng nếu bạn có thời gian là 1 tháng 10 ngày cho việc ôn tập. Hãy làm liên tục trong vòng suốt 1 tháng đó để có thể nắm chắc kiến thức tốt nhất có thể) .

 • Bước 4:

Để có thể tự tin hơn trước khi trải nghiệm thi sát hạch bằng xe cảm biến tại trường thi nơi địa phương của bạn. Thì hãy xem qua Video thi thử sát hạch thực hành hạng C.

 • Bước 5:

Hãy thật sự chắc chắn là mình đã nhuần nhuyễn 60 câu hỏi điểm liệt trước ngày bắt đầu vào kì thi.

 

Chú thích các hạng mục chưa rõ trong bài viết:

[1] Cấu trúc chuẩn bộ đề thi hạng C của Tổng Cục đường bộ Việt Nam phát hành trong đề thi bao gồm 40 câu trong đó :

Có 01 câu về khái niệm; 01 câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng; 07 câu về quy tắc giao thông; 01 câu về nghiệp vụ vận tải; 01 câu về tốc độ, khoảng cách; 01 câu về văn hoá giao thông và đạo đức người lái xe; 02 về kỹ thuật lái xe; 01 câu về cấu tạo sửa chữa; 14 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ; 11 câu về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

[2] Là những câu hỏi tình huống giao thông cơ bản. Cốt lõi tuy nhiên cực kì quan trọng mà người điều hành ô tô; xe gắn máy phải luôn ghi nhớ trong suốt quá trình lái xe.

Đó là những hành vi gây mất an toàn giao thông trên đường bộ; đường sắt; đường cao tốc; những hành vi điều khiển xe sau khi sử dụng rượu, bia, ma túy,…Chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi điểm liệt sẽ trượt cả bài thi cho dù bạn trả lời đúng hết tất cả các câu còn lại.

[3] Bao gồm 58 tỉnh :

An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh; Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk; Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai; Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên;  Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng; Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ; Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh; Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh; Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên

Và 5 thành phố: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh

[4] Bằng lái xe ( giấy phép lái xe) là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có khi người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Việc thi sát hạch giấy phép lái xe là điều cần thiết để biết về năng lực điều khiển phương tiện. Nếu khi tham gia giao thông mà không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép hết hạn sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *