Kinh nghiệm học bằng lái xe B2 cho NGƯỜI MỚI

Điều đầu tiên chắc chắn nếu muốn có được tấm bằng lái xe ô tô thì mọi người phải kiếm được một trung tâm đào tạo bằng lái uy tín. Hiện nay nhu cầu học lái xe của người dân Việt Nam ngày càng tăng lên. Chính vì thế các trung tâm mọc lên cũng khá nhiều, nhưng chất lượng lại lại không được đảm bảo.Theo kinh nghiệm học bằng lái xe B2 của nhiều người thì một trong những trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe có tiếng nhất nhì tại thành phố Hồ Chí Minh đó chính là  “Trung tâm Thành Đạt”. Đội ngũ giáo viên giảng dạy lâu năm trong nghề, đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên. Sau một khóa học bạn hoàn toàn có thể tự tin tham dự kỳ thi và nhận bằng lái.

1. Bằng lái xe B2 lái được các loại xe nào?

Bằng lái ô tô số sàn B2 dành cho những học viên muốn học lái xe ô tô dưới 09 chỗ, ô tô tải dưới 3500kg. Đào tạo cơ bản tới nâng cao, chương trình học bài bản, thời gian học linh động.

bằng lái xe B2

2. Điều kiện thi bằng lái xe B2 là gì?

Dưới đây là điều kiện và thủ tục thi bằng lái xe B2 đúng chuẩn quy định của BGTVT:

Yêu cầu:

– Học viên phải đủ 18 tuổi trở lên.

– Đủ sức khoẻ lái xe hạng B2 theo luật qui định (không bị teo cơ, bị thừa hoặc thiếu ngón tay…).

điều kiện thi lái xe B2 năm 2021

3. Thủ tục đăng ký dự thi bằng lái B2

Hồ sơ thủ tục đăng kí học bằng lái xe B2 gồm:

  • CMND photo (không cần công chứng)
  • 10 ảnh 3×4 (áo có cổ, nền xanh nước biển đậm)
  • Giấy khám sức khỏe lái xe
  • Bản photo bằng lái xe thẻ PET ( nếu có).
hồ sơ thù tục đăng ký học bằng lái B2 năm 2021
Học viên sẽ được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ tại Trường khi đăng ký học.

>> Xem chi tiết hướng dẫn những: Hồ sơ giấy tờ thủ tục cần chuẩn để đăng ký sát hạch bằng lái B2

 

4. Thời gian đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2

Không có quá nhiều điểm khác biệt so với học lái xe B1, việc học lái xe ô tô B2 thường diễn ra trọn vẹn trong vòng 5 – 6 tháng, tính từ thời gian đăng ky hồ sơ lên Sở GTVT, học lý thuyết, thực hành cho đến lúc thi sát hạch lái xe.
Thời gian học là linh hoạt vào tất cả các ngày trong tuần theo sự sắp xếp của học viên để phù hợp với công việc riêng của mình.

5. Học phí bằng lái xe B2 trọn gói bao nhiêu tiền?

5.1. Học phí B2 gồm những chi phí gì?

Từ nay đến năm 2021 học phí học lái xe ô tô bằng B2 theo quy định chuẩn quy định của Bộ sẽ gồm 3 chi phí : phí đi hồ sơ, phí khám sức khoẻ và phí học thực hành lái xe ô tô.

a. Phí đi hồ sơ: 

Ngay khi nộp hồ sơ, học viên phải đóng học phí học lái xe B2 rơi vào khoảng 7.000.000- 8.000.000 VNĐ. Đây là khoản bắt buộc tuy nhiên tuỳ vào cách tính của các trường.

phí đi hồ sơ bằng lái B2 năm 2021

Và các khoảng phí thuê phòng, máy móc, giáo viên, tiền điện. Giáo trình cho mỗi học viên cũng khoảng từ 300.000- 400.000 VNĐ. Thường sẽ thu luôn vào phí hồ sơ.

b. Phí Khám sức khoẻ

Việc thu phí khám sức khoẻ học lái xe B2 được thực hiện theo quy định được ban hành. Với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế thuộc Nhà nước. Tuỳ từng nơi bạn lựa chọn mà mức phí có thể khác nhau. Con số này dao động khoảng 500.000- 700.000 VNĐ.

phí khám sức khoẻ thi lái xe B2 năm 2021 Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà lựa chọn những nơi không chất lượng, cho ra kết quả không chính xác. Việc khám sức khoẻ không chỉ để đáp ưng yêu cầu nộp hồ sơ thi GPLX. Mà nó còn giúp người lái xác định tình hình sức khoẻ hiện tại của mình.

>>>XEM THÊM: 

Quy Định Và Thủ Tục Khám Sức Khoẻ Thi Bằng Lái Xe B2 Năm 2021

c. Phí học thực hành lái xe ô tô

Học phí bằng lái xe ô tô B2  sẽ bao gồm khoản thực hành và thường trung tâm sẽ đưa ra con số trọn gói. Đây lá khoá học giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

phí học thực hành lái xe ô tô B2 năm 2021

Tốt nhất là mỗi thầy một trò để học tốt hơn, nhưng nếu học từ 2 – 3 người lại tiết kiệm chi phí.

Thông thường với quy định của Sở GTVT, mỗi học viên phải học ít nhất 15h thực hành (khoảng 250.000  – 300.000 đồng mỗi giờ học thực hành). Vậy tổng phí có thể rơi vào khoảng 4.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Học phí bằng lái xe B2 cho phần phí học thực hành đã gồm: tiền sân tập, tiền xăng xe đi lại, tiền thầy giáo.

Người học lái xe cần lưu ý rõ: Đây là khoản phí phát sinh từ nhu cầu của mỗi học viên.

Nếu chưa yên tâm về kỹ năng lái xe, học viên có thể thuê xe chip để tập trên sân, giá khoảng 260.000 VNĐ mỗi giờ. Đây là khoản không bắt buộc, chỉ như “giờ học thêm” mà thôi. Nên tùy nhu cầu mỗi người mà khoản này có đóng hay không.

hồ sơ đăng ký học lái xe B2 năm 2021

 

LƯU Ý: Sở GTVT vừa có công văn tháng 1/2021 sẽ áp dụng luật thi mới. Theo các chuyên gia thì học 600 câu lý thuyết lái xe ô tô theo luật mới sẽ dễ hơn rất nhiều, vì bạn chỉ cần chọn 1 đáp áp, tỉ lệ sai sẽ ít hơn.

Mời bạn gọi ngay HOTLINE:  0765656565 để được tư vấn MIỄN PHÍ về trường dạy lái xe uy tín đã áp dụng luật thi mới.

5.2. Trọn gói học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Học phí bằng lái xe B2 năm 2021 sẽ dao động khoảng 14 – 15 triệu triệu đồng. Tùy từng học viên và từng trung tâm bởi như các khoản đã liệt kê ở trên đều có thể thay đổi tùy hoàn cảnh. Vì vậy, học viên nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.  Tốt nhất là hãy chăm chỉ học tập, cả thực hành lẫn lý thuyết.

 

Học lý thuyết để nắm vững luật, tránh vi phạm giao thông sau này bởi tiền phạt với ô tô là lớn hơn nhiều xe máy. Thực hành rất quan trọng vì sự an toàn của bản thân và mỗi người. Đừng quá chú tâm tới học phí bằng lái xe B2 mà quên đi những điều quan trọng nhất.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN GIÁ HỌC BẰNG B2 NĂM 2021 CHI TIẾT:

Học lái xe b2

6. Một số lưu ý bạn cần chuẩn bị trước khi học lái xe B2

Để chuẩn bị cho việc tham gia khoá học lái xe B2 đạt được kết quả tốt nhất. Trước hết bạn cần chuẩn bị đầu tiên chính là hồ sơ đăng ký học theo sự hướng dẫn tại đây !

Thời gian cho một khoá học lái xe B2 là 104 ngày ( theo đúng quy định). Sau khoá học sẽ là kỳ thi sát hạch lấy bằng lái, kỳ thi lý thuyết và thực hành.

7. Kinh nghiệm học bằng lái xe B2 cho người mới bắt đầu

Khi học bằng lái xe B2 nỗi ám ảnh của nhiều học viên đó chính là học lý thuyết. Hầu hết các học viên đều có kỹ năng học lái xe rất tốt. Nhưng khi đụng đến luật lại không nắm rõ. Đây chính là nỗi ám ảnh của đa số các học viên. Chỉ cần nhìn thấy chữ là sợ hoặc với tâm lý học lý thuyết để làm gì có cần thiết đâu. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm nhé.

Dù cho bạn có học viên ưu tú trong việc lái xe. Nhưng nếu ngay cả những kiến thức cơ bản cần biết về luật và xe mà bạn cũng không nắm bắt được . Hoặc không hiểu rõ về nó thì kỳ thi của bạn sẽ đổ sông đổ bể hoàn toàn. Vậy nên điều đầu tiên cần lưu ý khi học lái xe và cũng là điều cơ bản nhất cần thiết nhất cho một kỳ thi chính là học lý thuyết. Móng phải vững thì nhà mới bền lâu.

Lưu ý:

Ngoài ra còn một số lưu ý trong kinh nghiệm học bằng lái xe B2  là có rất nhiều học viên lúc ngồi trên ghế xe lại đạp phanh thay vì đạp ga, hoặc đạp gat thay cho đạp phanh. Học viên nên hết sức lưu ý vì đây là những kiến thức học lái xe B2 cơ bản. Mà bất kỳ học viên nào cũng phải nắm rõ. Lỗi cơ bản đa số mọi người rơi vào trạng thái hoảng sợ trong lúc lái xe.

Khi mới bắt đầu học, bạn nên tìm hiểu xem học bằng lái xe B2 mất bao lâu và chi phí để có thể sắp xếp được thời gian và tài chính một cách tốt nhất để theo học thật đầy đủ và chất lượng.

8. Một số lưu ý khi tham gia khoá học lái xe B2

8.1. Nhiều học viên không phân biệt được trái và phải

Khi nghe như vậy đa số mọi người lại cho rằng vô lý nhưng đây là hậu quả của việc “né tránh” học lý thuyết cẩn thận để lại. Ngoài ra đây cũng chính là một trong những kiến thức học lái xe B2 cơ bản học viên cần nắm chắc. Ví dụ cơ bản: Khi ghép vào bên trái thì một số học viên lại đánh lái sang trái và ngược lại. 

8.2.Chuẩn bị tâm lý ổn định khi học lái xe B2

Một điều mà ít người biết rằng khi lái xe ô tô bạn cần phải tỉnh táo và một tâm lý thép. Để theo dõi mọi thứ diễn ra xung quanh hành trình – đây cũng được xem là kỹ năng học lái xe B2 mà mọi người cần chú ý. Do đó, bạn cần phải có “tinh thần thép” để có thể bình tĩnh nhận dạng được các biển báo như đèn báo hiệu, cần ghi nhớ điều cơ bản khi vừa đặt chân lên xe ( chẳng hạn như bật đèn xi nhan trái trước khi xuất phát và tắt xi nhan khi tín hiệu “tít tít” vang lên, thắt dây an toàn….)

Những điều cơ bản này mọi người thường không quan tâm. Nhưng thực chất chúng không chỉ giúp bạn bảo toàn điểm số của bạn mà còn giúp bạn luôn yên tâm khi lái xe. Ngoài ra nó cũng giúp như nền tảng tinh thần vững chắc cho những bài thi sát hạch có độ khó cao và rắc rối hơn về sau.  Có thể nói  rằng tâm lý và tư tưởng của bạn cơ bản đã chiếm được 60% điểm số của một bài thi sát hạch lấy bằng lái xe B2.

> Nếu bạn chưa biết cách đăng ký học lái xe B2 cần những điều kiện gì và có những thay đổi mới gì trong năm 2021 thì hãy tham khảo bài viết và thực hiện ngay lập tức nhé!

9. Những kỹ năng và kinh nghiệm cần có khi học bằng B2

kinh nghiệm học bằng lái xe B2 cho người mới

9.1. Nhận dạng được đặc điểm của địa hình trong bài thi

Kinh nghiệm học bằng lái xe B2  không phải bước lên xe ngồi vào vô- lăng là bạn có thể điều khiển được chiếc xe theo mong muốn của mình. Vì vậy trước khi ngồi vào ghế lái bạn cần nhận dạng được của địa hình trong từng bài thi. Để biết, nhận dạng, hiểu được địa hình và cách xử lý TH xảy ra khi thực hiện bài thi. Vậy nên trong quá trình học, học viên cần lưu ý khi học lái xe B2 việc chú ý lắng nghe và để ý đến những lưu ý của thầy cô cũng là vô cùng quan trọng nhé. Nó sẽ rất có ích cho bạn trong quá trình chạy xe.

Ví dụ: Bạn không thể lên dốc với số cơ bản chạy ở đường bằng phẳng, hoặc ngược lại. Lúc xuống dốc bạn không thể nào đạp ga thay cho việc đạp phanh từ từ.

9.2. Kỹ năng đỗ xe song song

Đây là một trong những kinh nghiệm học bằng lái xe B2 cơ bản nhất khi lái xe mà một học viên cần phải học. Bởi vì nó cho phép bạn có thể kiếm được một chỗ dừng đỗ xe tốt khi đang ở trên đường hay trong bài thi thực hành. Ngoài ra nó cũng bảo đạm được sự an toàn cho cả bạn, xe cả bạn và cả xe phía trước và phía sau bãi đỗ xe.

9.3. Kỹ năng giải quyết sự cố khi lái xe

Ngoài những ký năng cơ bản như vận hàng hay tắt xe thì giải quyết sự cố cũng là một trong những kỹ năng mà học viên học lái xe B2 không nên bỏ qua, đặc biệt và phổ biến nhất là nổ lốp. Khi trường hợp này xảy ra bạn cần phải bình tĩnh kiểm soát vô bang (dễ bị mất lái khi nổ lốp), đừng vội đạp phanh ngay khi bị nổ lốp  (tình trạng xấu nhất có thể xảy ra). Lúc này việc bạn cần làm chính là giảm tốc độ từ từ và chạy ven theo làn đường, sau đó là xi-nhan tấp sát vào lề.

Chính vì vậy kỹ năng thay lốp ô-tô cũng khá quan trọng lúc này đấy nhé! Mỗi xe đều được trang bị riêng một lốp dự phòng và phải đảm bảo rằng bạn có thể tự thay lốp trong những trường hợp cấp bách như này. Cũng như trang bị đầy đủ dụng cụ sửa xe cho mình. Những điều này trong lúc học đều sẽ được thầy cô nhấn mạnh lưu ý khi học bằng lái xe B2.

10. Đúc kết kinh nghiệm học bằng lái xe B2

Có thể thấy rằng học lái xe B2 không khó như bạn nghĩ nếu bạn có thể có đầy đủ kiến thức và tìm hiểu thêm kinh nghiệm và kiến thức học lái xe bằng B2 từ những người đi trước thì có thể an tâm rằng bạn sẽ vượt qua khóa học và kỳ thi một cách dễ dàng. Luôn nhớ rằng lái xe ô tô cần tinh thần vững luôn bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi trường hợp để có thể giải quyết được vấn đề.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm học bằng B2 mà Trung Tâm Thành Đạt chia sẻ trên đây. Sẽ giúp bạn tự tin hơn để chuẩn bị tốt nhất cho khoá học và kì thi của mình.


 

Xem thêm các bài viết :

Học lái ô tô B2 – những điểm mới trong đào tạo và sát hạch 2021

Vì sao nên học lái xe ô tô ở trung tâm uy tín khi  học lái xe hạng B2?


 

TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

VĂN PHÒNG ĐI DIN: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

TRUNG TÂM ĐÀO TO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

ĐIN THOI: 0765656565 (Mr.Tín)

GMAIL: dtnthanhdat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *