Chia sẻ kinh nghiệm thi sát hạch lái xe b2 dễ hiểu đậu 100%

Kinh nghiệm thi sát hạch bằng lái xe B2

Có thể thấy đối với những người có ý định thi bằng lái xe ô tô và trong tương lai có thể chinh phục được các hạng C, D, E, F đều cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe hạng B2. Nhiều người thiếu tự tin khi học và ôn thi bằng lái hạng xe này đặc biệt là các chị em. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, những kinh nghiệm thi sát hạch lái xe b2 sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin trước khi bắt đầu kỳ thi. 

Kinh nghiệm thi sát hạch bằng lái xe b2 là chọn địa điểm học uy tín
Kinh nghiệm thi sát hạch bằng lái xe B2 dành cho người mới bắt đầu

1. Lựa chọn nơi dạy và học lái xe B2 uy tín chuyên nghiệp

Việc chọn đúng trung tâm lái xe quyết định tới 70% tỉ lệ thi đỗ của học viên. Do đó, trong quá trình “chọn mặt gửi vàng” bạn cần lưu ý những điều sau: 

  • Chương trình học chuẩn: Đối với cả quá trình học lý thuyết và thực hành, trung tâm đó cần biên soạn theo các quy chuẩn của Bộ giao thông vận tải đưa ra. Bám sát kỳ thi sát hạch hạng B2 
  • Linh hoạt về thời gian: Đa phần những học viên tham gia học đều khá bận rộn và khó sắp xếp thời gian. Chính vì vậy trung tâm lái xe tốt sẽ đưa ra các khung giờ linh động giúp họ có thể toàn tâm toàn ý vào việc ôn thi. 
  • Cơ sở vật chất: Để có thể thực hành thành thạo các kỹ năng điều khiển phương tiện đòi hỏi trung tâm đào tạo lái xe cần có sự đầu tư nhất định về mặt sân bãi, phương tiện tập lái cũng như phòng ốc, thiết bị giảng dạy. 
  • Giáo viên giảng dạy: Quá trình đồng hành của người đào tạo đối với việc học và ôn thi GPLX hạng B2 vô cùng quan trọng. Người giáo viên không chỉ cần tới chuyên môn vững vàng mà còn cần phải có một trái tim nhiệt huyết sự nhiệt tình cần thiết để đồng hành và tạo động lực cho học viên.

2. Đối với việc học lý thuyết khi thi bằng lái xe b2

Như chúng ta đều biết, phần thi lý thuyết sẽ quyết định một nửa kết quả thi. Với bộ đề gồm 600 câu hỏi thực sự rất khó để nhớ và làm trong phòng thi. Tuy nhiên vẫn có những cách làm giúp cho bạn có thể hoàn thành bài thi một cách tự tin. Cụ thể như: 

2.1. Học theo mẹo

Ngày nay không quá khó để tìm ra những bài viết, tài liệu nói về mẹo thi lấy bằng lái xe hạng B2. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể có được những tip để hoàn thành bài thi mà không quá vất vả trong quá trình ôn thi. Thông thường, các dạng bài thường được gom vào một nhóm hoặc có chung một dạng câu hỏi hoặc 1 loại đáp án. Từ đó người học có thể dễ nhớ.

2.2. Sử dụng công nghệ làm công cụ ôn thi hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các phần mềm thông minh của smartphone hoặc máy tính để lưu bộ đề thành file. Đây chính là cách tốt nhất giúp bạn có thể kiểm soát được lượng kiến thức khổng lồ.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại để ôn luyện cũng rất tiện lợi. Bạn có thể mang theo khắp mọi nơi có thể ôn luyện ở đâu, bất cứ thời gian nào mà bạn muốn. 

2.3. Hết sức tỉnh táo trước bẫy câu hỏi

Việc áp dụng các kinh nghiệm từ học lái xe ô to làm bài là con dao 2 lưỡi. Nó giúp kiến thức trở nên dễ tiếp cận hơn tuy nhiên không nên quá máy móc. Bởi lẽ, trong đề thi sẽ có những câu hỏi đo lường sự tỉnh táo của bạn. Nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa và chọn nhầm đáp án. Chính vì vậy, bạn không chỉ nhớ đáp án theo mẹo mà còn cần phải hiểu bản chất vấn đề từ đó mới có thể đưa ra kết quả chính xác. 

Theo thống kê trong bộ đề 600 câu hỏi thì có những câu hỏi sau đây sẽ dễ gây hiểu lầm bao gồm:  013, 120, 231, 138, 158, 280, 293, 328, 373.

3. Hướng dẫn thi sát hạch B2 dễ hiểu đối với phần thực hành

Bên cạnh việc làm tốt lý thuyết thì kết quả thực hành quyết định tới 50% kết quả việc bạn có vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe B2 hay không? Vậy để có kết quả thực hành như ý muốn ngoài việc tham gia đầy đủ các buổi học bạn có thể nhờ giáo viên của trung tâm đào tạo lái xe kèm cặp thêm sau khi buổi học kết thúc. Việc này có thể mất thêm chi phí. Nhưng đảm bảo kỹ năng điều khiển phương tiện của bạn trở nên vững vàng hơn. Bên cạnh đó, lưu ý khi thi sát hạch lái xe B2 những điều sau: 

3.1. Kiểm tra kỹ càng khi nhận xe

Một trong những kinh nghiệm thi sát hạch lái xe b2 đó là trước khi bàn giao. Hội đồng hay thanh tra đã tiến hành kiểm tra hệ thống máy móc. Tuy nhiên, quá trình này cũng có thể có sai sót. Để sự cố đáng tiếc không ập đến bạn nên kiểm tra thật kỹ càng một lần nữa. 

Kinh nghiệm thi sát hạch bằng lái xe b2 cho bạn
Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe B2 tốt cho bạn

Nếu thấy có những dấu hiệu gì bất thường hoặc sự cố máy móc. Hãy nhanh chóng thông báo cho hội đồng dự thi và đổi ngay xe khác. 

Một số bộ phận bạn cần kiểm tra đó chính là: Lốp xe, lẫy điều khiển, gương chiếu hậu,…

3.2. Điều chỉnh ghế lái

Trong quá trình lái xe việc điều chỉnh ghế lái sao cho quá trình lái xe thuận tiện nhất.

Hãy ngồi thử trước khi lái để đảm bảo có 1 tư thế thật thoải mái bạn nhé

3.3. Căn chỉnh gương 

Gương ở đây bao gồm gương chiếu hậu và gương giữa. Chúng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát trước sau trong quá trình điều khiển phương tiện. Hãy đảm bảo gương của bạn được điều chỉnh với góc nhìn rộng nhất. 

3.4. Thắt dây an toàn

Đây là yêu cầu bắt buộc khi bạn điều khiển phương tiện trong thực tế. Nếu quên lỗi này có thể khiến bạn bị trừ 5 điểm ngay trước khi thực hiện bài thi. 

3.5. Nằm lòng vị trí cần xi nhan

Đây là một mẹo nhỏ trong kinh nghiệm thi sát hạch lái xe b2 giúp bạn có thể ghi điểm tuyệt đối trong bài thi sa hình. Điều bạn cần làm lúc này là xi nhan đúng vị trí cần thiết. Rất nhiều người mất điểm vì chi tiết này. Hãy cố gắng ghi nhớ. 

3.6. Lưu ý khi xe xuất phát ngang dốc

Đây là phần thi rất dễ bị rớt điểm và khiến nhiều người mất đi cơ hội sở hữu bằng lái. Để có thể vượt qua bài: “xuất phát xe ngang dốc” bạn hãy thực hiện tạo đà. Sau khi xe vượt qua vạch dành cho người đi bộ. Tiếp theo hãy tăng ga nhẹ ngay trước khi đến vạch dừng khoảng 10m. Sau đó cắt côn, rà phanh cho tới khi bánh xe đã cán vạch mới đạp phanh để xe dừng hẳn. 

Kinh nghiệm thi sát hạch bằng lái xe b2 khi xuất phát xe ngang dốc
Kinh nghiệm thi sát hạch bằng lái xe b2 khi xuất phát xe ngang dốc ghi điểm

Trong trường hợp thấy xe rung mạnh, có cảm giác sắp vươn lên phía trước.  Bạn cần nhanh chóng rời chân phanh chuyển sang chân ga. Sau đó nhả phanh tay tăng thêm ga để điều khiển xe bò qua dốc. Chẳng may xe chết máy trên dốc thì đừng quên đạp côn sau đó tắt mở lại khóa điện. 

3.7. Lưu ý khi thực hiện phần thi lái xe qua vết bánh xe

Theo kinh nghiệm nhiều người, đây được đánh giá là một trong những phần thi khó. Người thực hành cần tập trung cao độ. Có như vậy mới có thể xử lý tình huống và hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.  

3.8. Lưu ý trong trường hợp lái xe qua đường hẹp vuông góc và đường quanh co

Có thể nói để vượt qua 2 phần thi này bạn buộc lòng phải đi với tốc độ chậm. Nếu cần hãy đỡ nửa côn xe để vận tốc được duy trì ở mức thấp nhất có thể. Riêng phần thi này bạn chỉ cần nhớ rõ 2 chi tiết 1 là bám lưng. 2 là bánh sau không đè vạch. 

3.9. Kinh nghiệm lùi chuồng 

Trong quá trình điều khiển xe, hãy điều chỉnh sao cho xe chạy song song với lề đường và cách lề 40 cm. Sau đó thì giữ xe thẳng lái. Tiếp đó tiến từ từ. Bạn hãy đánh lần lượt từ trái sang phải cùng vạch vàng gần bạn nhất của chuồng. 

3.10. Kết thúc bài thi

Khi sắp kết thúc phần thi, lưu ý rằng tuyệt đối không nên bám đuôi xác khác nhất là khi họ đã bắt đầu thực hiện phần thi của mình. Bởi khi họ bắt đầu đánh xe qua vạch tính điểm nếu xe của bạn đè lên bên phải vạch thì sẽ làm thang điểm của bạn sụt giảm. Tốt nhất hãy đảm bảo xe của bạn và xe phía trước cách nhau 15km. 

4. Trung thâm Thành Đạt – nơi dạy nghề lái xe uy tín chất lượng

Trong số những trung tâm lái xe có tiếng tại TP HCM hiện nay, Thành Đạt là một cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Tại đây hàng ngàn học viên đã được đào tạo và cầm trên tay tấm bằng lái xe hạng B2, C, D,…Đây là một trong số ít những trung tâm đào tạo không cần quảng cáo quá nhiều nhưng lượng học viên nộp hồ sơ không bao giờ ngớt và các lớp học được mở ra liên tục. Dưới đây là một số nguyên nhân giải thích vì sao nhiều người lại lựa chọn nơi đây làm nơi học và ôn thi bằng lái xe đến vậy: 

Chương trình đào tạo chính quy: 

Trải qua hơn 8 năm kinh nghiệm, trung tâm Thành Đạt đã xây dựng được chương trình học bài bản chuẩn theo quy định của Bộ giao thông vận tải. Tại đây, trung tâm cũng đầu tư cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị học tập để đảm bảo chất lượng giảng dạy cả lý thuyết lẫn thực hành. 

Giáo viên có năng lực và có tâm: 

Giáo viên ở đây đều là những người theo trung tâm ngay từ đầu hoặc được mời từ các cơ sở giáo dục uy tín chính vì vậy đảm bảo kiến thức truyền đạt cho học viên. Ngoài ra, các thầy cũng không ngại ngần chia sẻ và luôn đồng hành cùng quá trình học tập của học viên. Luôn giảng dạy cho đến khi hiểu rõ mới thôi. 

Thủ tục đăng ký nhanh gọn

Áp dụng những công nghệ thông tin mới nhất, tại đây mọi người được đăng ký online mà không cần phải đến trực tiếp đăng ký. Quá trình này đã giúp việc đăng ký học và ôn thi bằng lái xe trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài cú click chuột và chuyển khoản học phí là bạn đã có thể giữ cho mình một chỗ trong lớp học. 

Kiểm định chất lượng qua thời gian

Theo thống kê mới nhất hiện nay, cứ 10 học viên theo học tại trung tâm Thành thì gần 10 học viên vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe. Có thể nói kết quả này đã chứng minh chất lượng giáo dục của trung tâm so với các đối thủ cùng ngành. 

Tin rằng với kinh nghiệm thi sát hạch bằng lái xe b2 được chia sẻ cụ thể trong bài viết đã giúp bạn có được những bài học để tự tin trong kì thi sắp tới. Chúc bạn may mắn và thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *