Chi phí học bằng lái xe B2 cập nhật mới nhất 2022

Học lái xe bằng B2 bao nhiêu tiền?

Trung tâm Thành Đạt cập nhật chi phí học bằng lái xe B2 mới nhất 2022 giúp các ứng viên nắm bắt thông tin kịp thời và có những chuẩn bị phù hợp.

1. Phân biệt học, thi bằng lái xe ô tô B2, B1, C

 • Bằng lái xe ô tô B2 quận 5: B2 là bằng lái xe thông dụng nhất hiện nay. Với bằng B2, chúng ta được phép lái kinh doanh. Lái được cả số sàn và số tự động, chạy tải dưới 3,5 tấn.
 • Bằng lái xe ô tô B1 quận 5: B1 là bằng lái xe bán chuyên. Chúng ta không được phép lái kinh doanh, chỉ được lái xe số tự động và không được chạy tải.
 • Bằng lái xe C quận 5: C là bằng lái xe từ ô tô từ 4 đến 9 chỗ và được phép chạy tải dưới 3,5 tấn. Bằng C thông dụng cho mục đích như: lái xe kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển hay nghề tài xế.

2. Tại sao bạn nên chọn Trung Tâm Thành Đạt để học bằng lái xe B2 ở quận 5?

chọn Trung Tâm Thành Đạt để học bằng lái xe B2 ở quận 5

Trung tâm Thành Đạt có thâm niên hoạt động gần 10 năm kinh nghiệm. Đây không phải là con số cao nhất trong top các trung tâm đào tạo lái xe tại HCM. Tuy nhiên, số lượng học viên và số lượng lớp học của mỗi khóa cũng như số lượng khóa học luôn được đông đảo học viên đăng ký. Tỷ lệ thi đậu trong kỳ thi sát hạch lái xe các hạng A1, A2, B1, B2, C, nâng hạng… đều đạt được con số ấn tượng là 98%. Với kết quả này, đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện về chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và cố gắng hoàn thành tốt nhất về mọi mặt đặt biệt là dịch vụ của Trung Tâm Thành Đạt.

Chúng tôi tự tin về nền tảng kiến thức mà mình có khi truyền đạt cho học viên là những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân được tích lũy qua thời gian dài rèn luyện. Và mục đích chính là góp phần giúp nâng cao văn hóa, an toàn và văn hóa giao thông cho mọi người.

 • Tỷ lệ đào tạo thi đạt kỳ sát hạch lái xe cao. Nằm trong top đầu các trung tâm đào tạo.
 • Học lái xe ô tô bằng B2 và thi chỉ cần 3 tháng. Học viên hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học và thi nếu muốn. Sau khi đăng ký khóa học, sẽ được bắt đầu học NGAY.
 • Thời gian học lái xe ô tô ở quận 5 chủ động và linh hoạt: Trung tâm hỗ trợ hết mình, giúp học viên có thể TỰ CHỦ ĐỘNG sắp xếp lịch học lái xe ô tô phù hợp với thời gian rảnh của mình từ TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN vào các buổi (sáng – chiều – tối).
 • Hồ sơ nhập học trình bày minh bạch và rõ ràng về các điều khoản, các khoản chi phí học viên phải trả, cam kết không phát sinh thêm bất kì chi phí nào và ghi rõ tổng số giờ học của Quý học viên (Thành Đạt nói KHÔNG trong việc mập mờ về các khoản chi phí và số giờ học của mỗi học viên -> Một số trung tâm đào tạo lái xe hiện nay trên thị trường cam kết học phí giá rẻ, số giờ học lại rất nhiều. Tuy nhiên trên thực tế, sau khi học viên đăng ký nhập học sẽ bất ngờ. Các khoản phát sinh thêm nhiều chi phí khác và cắt xén bớt giờ học).
 • Học phí bao trọn gói, rẻ và hợp lý. Đảm bảo kết quả caocao cho học viên đăng ký học và thi tại. Trung tâm đào tạo lái xe quận 5 – Thành Đạt. Hỗ trợ học viên có thể chia đóng học phí làm 2 – 3 lần. Trường dạy lái xe ô tô Thành Đạt quận 5 cam kết 100% không phát sinh chi phí khác. Trong suốt quá trình học tại Trung tâm . (Học viên không cần hỗ trợ các khoản chi phí khác cho giáo viên giảng dạy tại Trường dạy học lái xe ô tô Thành Đạt ở quận 5 của chúng tôi).
 • Đảm bảo HỌC LÀ THI NGAY – NHẬN BẰNG LIỀN TAY – Học viên được tham gia các lớp học đào tạo bài bản, nắm vững cả hai phần lý thuyết lẫn thực hành. Giúp bạn yên tâm và tự tin vượt qua  phần thi lý thuyết và thực hành.
 • Học thực hành 1:1 mỗi giáo viên/ học viên/ xe. Nên có sự giám sát kĩ lưỡng giúp học viên nhanh chống nhận ra lỗi sai và khác phục. Biết lái hơn, lái vững hơn được tham gia lớp học THỰC HÀNH nhiều giờ hơn các trung tâm khác. Nên tỉ lệ đậu cao hơn, thuộc top 5 trường đào tạo lái xe ô tô Tphcm tốt nhất.
 • Đội ngũ giáo viên – giảng viên của trung tâm có đầy đủ các chứng chỉ sư phạm giảng dạy do Sở GTVT-TPHCM cấp. Vui vẻ, nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn học viên .(Không giống một số Trung tâm khác nhận những tài xế lái xe lâu năm vào dạy không có kiến thức sư phạm).
 • Xe Thực Hành Lái Đời Mới – Chất Lượng cao- Có máy lạnh giúp học viên thoải mái tinh thần. Gần gũi với các dòng xe đang chạy phổ biến hiện nay. Những loại xe đời mới như: CHEVROLET CRUZE 2020, AVEO 2019, VIOS 2020, TOYOTA INNOVA 2021 …
 • Trung tâm hỗ trợ tư vấn và đăng ký ghi danh học bằng lái xe ô tô quận 5 tận nhà (nếu học viên bận rộn về thời gian). Các thông báo như lịch học, lịch thi và thời gian nhận bằng được cập nhật, thông báo liên tục với học viên.

3. Chi phí học bằng lái xe B2 trong năm 2022 có tăng không? 

Có nhiều thông tin về việc tăng học phí lái xe gấp rưỡi từ tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, chưa thể áp dụng và đồng bộ được, nên học phí học bằng ô tô B2 năm 2022 không có thay đổi so với những năm trước .

Lý do, khi tham gia học bằng lái xe cũng giống như tham gia vào 1 khóa học đào tạo nghề. Trong thời gian học 3 tháng chi phí trung bình đã mất 10 triệu. So với các nghề đào tạo cùng cấp bậc thì chi phí cao hơn nhiều. Vậy  nên, học phí còn tăng lên là điều quá là vô lý. Nhiều người muốn học lái xe không có đủ tiền. Hơn cả việc tăng học phí đào tạo còn tạo ra áp lực cho những học viên muốn mưu sinh bằng nghề tài xế.

Ngoài ra, nếu muốn tăng học phí đào tạo thì trang thiết bị và cơ sở vật chất của các trung tâm muốn áp dụng việc tăng phí này phải đồng bộ hàng ngàn trung tâm dạy lái xe trên cả nước. Nên khó mà trong thời gian ngắn có thể thực hiện được.

Tóm lại, hiện tại trong năm 2022 chưa có chỉ thị hay thay đổi nào được thông báo tăng chi phí học bằng lái xe B2. Học viên có thể yên tâm đăng kí học và thi lấy bằng.

4. Tại sao chi phí học bằng lái xe B2 tại Hà Nội – HCM lại thấp hơn ở những khu vực khác?

Nhiều bạn thắc mắc: Tại sao ở các thành phố lớn như: Thủ đô Hà Nội và. Thành phố HCM mức học phí học lái xe ô tô lại rẻ hơn những nơi khác từ 1 đến 2 triệu VNĐ. Trung Tâm Thành Đạt xin giải thích với các bạn có những lý do sau :

 • Đầu tiên, do ở các thành phố lớn, có nhiều trung tâm cạnh tranh nhau. Dù phải chi trả các khoản chi phí đắt đỏ ở thành thị như: thuê sân dạy, thầy dạy, nhân lực. Nhưng vì có nhiều trung tâm đào tạo dẫn đến thị trường cạnh tranh càng cao nên học phí rẻ. Tuy nhiên, không vì thế mà các trung tâm đào tạo phá giá.
 • Ở những nơi có ít trung tâm như các thành phố nhỏ. Họ cùng hợp tác phát triển móc nối với nhau nên các chi phí hồ sơ học lái xe và cho ra học phí mặt bằng chung một cách dễ dàng .
 • Cuối cùng là phụ thuộc vào chất lượng đào tạo bằng lái xe ô tô của các trung tâm như nào, sân bãi, xe đời mới ra sao. Cũng ảnh hưởng đến chi phí học bằng lái xe của các học viên.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn về khóa học, hãy liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

 • VĂN PHÒNG ĐI DIN: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM
 • TRUNG TÂM ĐÀO TO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • ĐIN THOI: 0765656565 (Mr.Tín)
 • GMAIL: dtnthanhdat@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *