Review 600 câu thi thử lý thuyết B2 và 100 câu hỏi điểm liệt

thi thử lý thuyết B2

600 câu thi thử lý thuyết B2 liệu có học nhanh nhớ nhanh trong vòng 2 tuần được không? Không gì là không thể nếu bạn đọc qua bài viết về các phương pháp học dưới đây. Bài viết sẽ tổng hợp những khối lượng kiến thức có trong đề thi thử bằng lái xe B2 600 câu chi tiết; đánh giá về độ khó của các khối kiến thức; những phần nội dung dễ sai, dễ mất điểm nhất trong bài làm để từ đó mỗi thí sinh sẽ có phương pháp học hiệu quả.

Bằng lái xe hạng B2 và những điều cần biết

 thi thử lý thuyết b2
Bằng lái xe hạng B2 và những điều cần biết – thi thử lý thuyết b2

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng lái xe ô tô được đăng ký học và thi nhiều nhất hiện nay. Bằng lái xe hạng B2 được phép điều khiển các loại xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Xe tải có tải trọng tối đa dưới 3.5 tấn. Bằng lái xe B2 thuộc bằng B. Ngoài B2 sẽ có thêm B1, Tuy B2 và B1 được điều khiển loại xe tương tự nhau nhưng bằng lái hạng B1 cấp cho những người không có mục đích hành nghề lái xe. Trong khi đó, bằng B2 được phép kinh doanh dịch vụ vận tải. Do vậy, nếu bạn muốn theo xu hướng tham gia kinh doanh taxi công nghệ thì cần bằng lái xe B2.

Để được tham dự kỳ thi sát hạch lái xe B2 thì người thi cần đủ 18 tuổi tính đến ngày tham gia sát hạch. Thời gian học lý thuyết và thực hành của bằng lái xe hạng B2 là 588 giờ. Con số đó rơi vào khoảng 92 ngày, tức 3 tháng học và ôn luyện.

Thời gian áp dụng thi thử lý thuyết B2 600 câu

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản chính thức hướng dẫn toàn bộ Sở Giao thông Vận tải, các trung tâm đào tạo và tổ chức thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại Việt Nam sử dụng bộ đề thi thử lý thuyết B2 và thi chính thức với 600 câu hỏi. Bộ đề thi B2 600 câu mới này bắt đầu được áp dụng từ năm 2020 trở về sau.

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhân mạnh rằng mục đích của việc nâng cấp khối lượng học và số câu hỏi để:

 • Tăng cường chất lượng cho việc đào tạo và kiểm tra thi sát hạch lái xe.
 • Cập nhật nhiều nội dung mới để phù hợp với tình hình tham gia giao thông hiện nay.
 • Điều chỉnh, sửa đổi, biên soạn và bổ sung và ban hành bộ câu hỏi mới khắc phục thiếu sót của bộ cũ.

Do vậy, thay vì 450 câu hỏi như trước đây thì thí sinh hiện nay cần học 600 câu hỏi. Khối lượng kiến thức lớn hơn. Điều này đồng nghĩa mỗi người cần học và tập trung nhiều hơn để lấy được bằng lái từ lần thi đầu tiên.

Nội dung thi thử lý thuyết mới nhất

Khối lượng nội dung phân bổ trong 600 câu hỏi thi thử lý thuyết B2 bao gồm:

 • 166 câu về khái niệm và những quy tắc cơ bản cho người tham gia giao thông đường bộ;
 • 26 câu về nghiệp vụ vận tải;
 • 21 câu đề cập đến văn hóa tham gia giao thông và đạo đức của người lái xe;
 • 56 câu về kỹ thuật lái xe;
 • 35 câu về cấu tạo và sửa chữa xe ô tô;
 • 182 câu về hệ thống những biển báo hiệu có trên gia thông đường bộ;
 • 114 câu yêu cầu thí sinh giải các thế sa hình và các kỹ năng để xử lý tình huống giao thông;
 • 60 câu hỏi về các tình huống gây ra mất an toàn giao thông nghiêm trọng. 60 câu này được phân bổ tự do trong bộ 600 câu dùng cho thi lý thuyết. Chúng nằm trong danh sách 100 câu điểm liệt trong thi sát hạch B2 phần lý thuyết.

Số câu hỏi thi thử lý thuyết B2 và các loại bằng sát hạch lái xe ô tô

Câu hỏi phục vụ cho học, ôn tập và thi dùng cho hoạt động kiểm tra cấp giấy phép hạng B2, C, D, E và bao gồm cả hạng F là 600 câu. Trong đó có 100 câu điểm liệt. Số câu hỏi dùng để thi lý thuyết cấp giấy phép hạng B1 là 574 câu và đủ 100 câu điểm liệt.

Số lượng câu hỏi cho cấp giấy phép hạng B1 và B1 số tự động là 30 câu. Số câu cho bộ đề sát hạch cấp giấy phép hạng B2 là 35 câu. Số câu cho bộ đề sát hạch cấp giấy phép hạng C gồm 40 câu. Và số câu cho bộ đề sát hạch cấp giấy phép hạng D, E, và các hạng F là 45 câu. Với đề thi sát hạch lái xe cho mô tô hạng A1, A2, A3, A4 thì chỉ có 25 câu.

Thi thử lý thuyết B2 mới nhất

"<yoastmark

Đề thi thử lý thuyết bằng B2 gồm 35 câu hỏi. Tổng cộng có 20 đề. Thí sinh cần làm đúng tối thiểu 32 câu và không sai bất kỳ câu điểm liệt nào. Số câu điểm liệt trong bộ đề 600 câu là 100. Trong đó có 70 câu hỏi về lý thuyết, 30 câu hỏi về sa hình.

100 câu được phân thành các nhóm câu về tính huống gây nên mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Được chọn bởi Vụ Quản lý phương tiện và người lái, thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Khối kiến thức cho 100 câu:

58 câu hỏi về quy tắc giao thông. Gồm:

 1. Những hành vi nghiêm cấm trên những đoạn đường giao nhau với đường sắt
 2. hững hành vi gây nên mất an toàn giao thông nghiêm trọng khi trên đường cao tốc.
 3. Quy tắc khi nào phải nhường đường cho xe ưu tiên đi qua

12 câu hỏi liên quan đến:

 1. Kỹ thuật điều khiển xe khi cho xe xuống dốc cao và dài,
 2. Kỹ thuật điều khiển xe trong đoạn đường khuất tầm nhìn
 3. Kỹ thuật điều khiển xe khi qua đường sắt Trong cung đường và điều kiện có tầm nhìn bị hạn chế.
 4. Khi điều khiển xe ra và vào đường cao tốc

30 câu hỏi về việc giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Phần mềm thi thử lý thuyết B2

Phần mềm thi lý thuyết lái xe B2 600 câu trên điện thoại hiện nay vô cùng thuận tiện. Hầu hết các trung tâm đều cung cấp cho thí sinh một ứng dụng để có thể học lý thuyết. Sự phổ biến của điện thoại di động giúp việc học, ôn tập thi thử B2 2021 trở nên tiện lợi và dễ dàng. Các ứng dụng trên điện thoại sẽ có các hệ sinh thái tài nguyên cho người dùng lựa chọn như:

 • Ôn tập bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch lái xe B2
 • Ôn tập 100 câu điểm liệt
 • Ôn tập tất cả bài sa hình
 • Những kiến thức luật giao thông cần biết và hiểu. Tra cứu luật giao thông đường bộ cần thiết.
 • Thiết lập bộ đề thi ngẫu nhiên trên điện thoại. Tổng hợp 20 đề thi có trong đề thi sát hạch lái xe. Số lượng câu hỏi cho mỗi đề là 35. Thời gian làm bài là 22 phút. Với mỗi bài thi khi kết thúc sẽ thông báo số lượng câu đúng, số lượng câu sai. Từ đó, thí sinh có thể nhận biết được bản thân đang bị yếu ở phần nội dung kiến thức nào.
 • Tổng hợp 11 bài thi sa hình thực tế.

Kinh nghiệm thi thử lý thuyết B2 chính xác nhất

thi thử lý thuyết B2
Kinh nghiệm thi thử lý thuyết B2 chính xác nhất – Trung tâm Thành Đạt

Kinh nghiệm thi thử lý thuyết B2 và thi B2 trực tiếp

Trong quá trình học và đào tạo, ôn tập, các mẹo để làm bài thi sẽ được giáo viên cung cấp. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm thi bằng lái B2 thì tôi thấy rằng, nên học nội dung lý thuyết hơn thay vì tập trung vào nội dung của các mẹo. Học nội dung lý thuyết không chỉ để vượt qua bài thi. Chúng sẽ vô cùng hữu dụng khi bạn lái xe trên đường thực tế. Biết nhìn biển đọc hiệu lệnh. Điều này giúp bạn tiết kiệm được vô cùng nhiều tiền phạt lỗi điều khiển xe. Bạn cũng nên biết rằng, đi trên đường đọc đúng chỉ dẫn giúp bạn tìm được cung đường đi chính xác và nhanh chóng hơn; muốn hiểu nội dung tín hiệu thì cần học và ghi nhớ thật thay vì học vẹt, học theo cảm giác.

Học và thi thử lý thuyết B2 với những nội dung gì?

Trong bài thi lý thuyết sát hạch lái xe, phần biển báo giao thông là phần thi cần đầu tư nhiều thời gian nhất. Một khi bạn hiểu được các ký hiệu của các biển báo thì sẽ biết thứ tự các xe đi trong sa hình. Biển báo giao thông cũng là phần dễ gây nhầm lẫn nhất. Nguyên nhân là do chúng có nhiều ký hiệu, nhiều hình dạng khác nhau. Để nhận biết đúng thì không cách nào là ngoài việc học, đọc và nhìn nhiều.

Tiếp đến là phần thi sa hình. Phần sa hình có đa dạng các chiều hướng. Có những câu thí sinh là người quan sát, quyết định số thứ tự xe đi. Có câu sẽ là hóa thân vào tài xế lái xe. Với các góc nhìn khác nhau thì sẽ có tầm nhìn khác nhau. Do đó, hãy luyện tập tầm nhìn điều khiển xe từ các vị trí khác nhau trên đường.

Nếu bạn đã học và hiểu thành thạo được phần biển báo và sa hình thì cũng đã có được đáp án cho 50% số câu hỏi lý thuyết. Nguyên nhân đó là lý thuyết cũng là những kiến điều vô cùng cơ bản khi điều khiển xe trên đường.

Bạn cũng cần tìm hiểu thêm nội dung luật giao thông trong các phần mềm thi thử lý thuyết B2. Những nội dung về pháp luật khi điều khiển xe cơ giới đường bộ trong bộ 600 câu hỏi thi B2 đều là kiến thức cơ bản nhất mà người lái xe cần phải biết.

Học và thi sát hạch lái xe tại Trung tâm Thành Đạt

Trung tâm Thành Đạt là đơn vị đào tạo học và thi sát hạch lái xe hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Với gần mười năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tổ chức hàng chục khóa học đào tạo lái xe, giúp hàng trăm ngàn thí sinh vượt qua kỳ thi sát hạch. Những hạng bằng lái được đào tạo tại Thành Đạt:

 • Học và thi sát hạch lái xe máy hạng A1, A2
 • Học và thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1, B2, C
 • Nâng dấu hạng D, E, F và các hạng thuộc bằng F như FB, FC, FD, FE
 • Học bổ túc tay lái

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong quãng đường gần mười năm hoạt động và trong tương lai, tỷ lệ thí sinh tốt nghiệp từ lần đầu tiên đạt ở mức 98%. Đây là sự cố gắng không chỉ của ban lãnh đạo Thành Đạt mà phần lớn nhờ sự nhiệt tình của thí sinh, sự chăm lo của đội ngũ giảng viên hướng dẫn.

Ngoài nhân tố con người, hệ thống cơ sở vật chất tại Thành Đạt luôn đạt chuẩn yêu cầu theo thông tư đề ra. Hệ thống phòng học đáp ứng thoải mái cho lượng sinh viên. Thiết bị dạy và học đầy đủ. Bao gồm mic giảng dạy, slide bài giảng, máy chiếu, máy tính. Phục vụ cho thi thực hành có bãi tập với 11 bài thi sa hình đạt chuẩn. Ô tô tập lái đảm bảo an toàn. Có ô tô gắn chip chấm điểm phục vụ nhu cầu từng người.

Đến với Thành Đạt, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa nhất để đạt kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *