BẰNG FC LÀ BẰNG GÌ? ĐĂNG KÝ THI BẰNG FC Ở ĐÂU?

Để trả lời câu hỏi Bằng FC là bằng gì? Đăng ký thi bằng FC ở đâu? Mời bạn đọc cùng Trung Tâm Thành Đạt giải đáp ở bài viết dưới đây:

Bằng FC là bằng gì?

Bằng lái xe FC là hạng bằng lái được cấp cho người lái xe ô tô điều khiển các loại xe được quy định tại giấy phép lái xe (GPLX) hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc (cả xe container) và được điều khiển các loại xe quy định cho GPLX hạng B1, B2, C, và hạng FB2. Bằng lái xe FC có thời hạn 5 năm.

Theo đó, các tài xế có bằng lái xe hạng C trước đó phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần và đủ theo quy định về số km an toàn, độ tuổi, thời gian lái xe,… để được chuyển đổi/ nâng từ bằng C sang bằng FC nếu muốn lái xe container.

Điều kiện đăng ký thi nâng hạng bằng lái FC là gì?

Để học và thi bằng lái xe FC, lái xe phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

  • Đủ từ 24 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam có đủ điều kiện sức khỏe để học và thi sát hạch bằng lái xe hạng FC theo quy định.

  • Đã có bằng lái xe hạng C, D, E. Và có thâm niên hành nghề từ đủ 3 năm trở lên. Có số km lái xe an toàn đạt từ 50.000 km trở lên. Do tổ chức cơ quan hay công ty xác nhận thông tin

  • Có từ đủ 2 năm trở lên điều khiển liên tục ô tô đầu kéo

  • Được miễn tham gia khóa học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo lái xe; miễn sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành lái xe trên đường; nhưng phải dự sát hạch thực hành lái xe trong hình theo nội dụng quy trình sát hạch lấy bằng lái xe FC.

  • Trường hợp các lái xe đã có GPLX hạng C, D, E; có đủ thâm niên và số km lái xe an toàn nhưng mới chỉ có từ 1 đến dưới 2 năm điều khiển liên tục ô tô đầu kéo thì được miễn học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo lái xe nhưng phải tham dự sát hạch lý thuyết và thực hành lái xe theo nội dung quy trình sát hạch lấy bằng lái xe FC

  • Trường hợp các lái xe đã có GPLX hạng C, D, E; có đủ thâm niên và số km lái xe an toàn nhưng mới chỉ điều khiển liên tục ô tô đầu kéo dưới 1 năm thì được miễn học thực hành nhưng phải học lý thuyết tại cơ sở đào tạo lái xe, phải tham dự sát hạch lý thuyết và thực hành lái xe theo nội dung quy trình sát hạch lấy bằng lái xe FC.

  • Trường hợp các lái xe đã có GPLX hạng C, D, E nhưng chưa đủ thâm niên và số km lái xe an toàn như trên, hiện đang lái ô tô đầu kéo nếu muốn học bằng lái xe FC thì phải tham gia học lý thuyết, học thực hành tại cơ sở đào tạo lái xe, phải tham dự sát hạch lý thuyết và thực hành theo nội dung quy trình sát hạch lấy bằng lái xe FC.

  • Trung tâm uy tín để theo học và đăng kí thi bằng FC: Trung Tâm lái xe Thành Đạt sẽ đào tạo cho bạn các kĩ năng cũng như một bộ lý thuyết vững vàng để bạn an tâm khi lưu thông bằng các loại phương tiện trong phạm vi bằng lái cho phép, đồng thời cũng giúp bạn vượt qua kì thi một cách thuận lợi và dễ dàng.

Thời hạn bằng lái xe FC là bao lâu?

Thông tư mới cũng sửa đổi tăng thời hạn của một loại giấy phép lái xe khác như: giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm (quy định hiện hành là 5 năm); giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm (quy định hiện hành là 3 năm)

Nâng hạng bằng FC có cần học lý thuyết hay không?

Cho dù bạn có thi loại bằng nào nâng hạng bằng lái xe thì mỗi phần thi đều có các bài thi lý thuyết khác nhau. Và với mỗi loại phương tiện đều có cách điều khiển phương tiện cũng như luật lệ khác nhau. Đến với Trung Tâm Thành Đạt chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho bạn bộ lý thuyết. Và các dạng hình thực hạng nâng hạng bằng FC như sau:

  • Bạn sử dụng bộ lý thuyết 450 câu hỏi sát hạch và đảm bảo bạn sẽ phải đạt 28/30 câu cho phần thi sát hạch lý thuyết của 15 bộ đề thi sát hạch lái xe của bộ GTVT
  • Bạn phải vượt qua 11 bài thi sa hình và Trung tâm sẽ đào tạo, rèn luyện. Để bạn có thể đạt điểm tối thiểu là 80/100 điểm.

Địa điểm học và đăng ký thi bằng FC uy tín

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THÀNH ĐẠT

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn về khóa học. Hãy liên hệ với chúng tôi:

🔗 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% HỌC PHÍ: https://forms.gle/rY9KCRyoLxU8n3C19

🔹 THI THỬ LÝ THUYẾT MIỄN PHÍ TẠI: https://trungtamthanhdat.vn/hang-a1/

—————————————————————–

☎️ Liên hệ ĐĂNG KÍ HỌC THI LÁI XE Ô TÔ: 076 5656565 (Mr.Tín)

▼ Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdaynghethanhdat/

🔗 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfpeVtgQkhWkx3Z0JQM-vIw

📧 Gmail: dtnthanhdat@gmail.com

📝 VĂN PHÒNG: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

🚗 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *