[ 2021] Phần mềm thi lý thuyết lái xe B2 mới nhất

 [CẬP NHẬT MỚI] BỘ ĐỀ 600 CÂU HỎI LÝ THUYẾT THI SÁT HẠCH BẰNG LÁI XE HẠNG B2 MỚI NHẤT NĂM 2021.

Theo các đơn vị chức năng, sau hơn một tháng áp dụng bộ đề thi sát hạch bằng lái xe B2 (GPLX) 600 câu hỏi năm 2021, các học viên vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn dù khối lượng nội dung nhiều hơn.

1. Bộ đề 600 câu sát hạch thi bằng lái xe B2 năm 2021 không bẫy người thi!

Theo quan sát của phóng viên tại một số trung tâm đào tạo thi sát hạch lấy GPLX: học viên học bộ đề sát hạch 600 câu không còn bỡ ngỡ như thời điểm Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo áp dụng bộ đề mới.

Theo đó, các học viên đều tỏ ra khá thoải mái, không áp lực ngay cả trong các buổi thi.

——————————————————————————————————————————–

Ý kiến của học viên ôn thi giấy phép b2:

Anh Nguyễn Văn Tùng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng sợ bộ đề mới sẽ làm khó người học nhưng trên thực tế, nếu người học chịu khó tập trung nghe giáo viên dạy, chịu khó đọc thì chắc chắn sẽ đậu.
Đặc biệt, bộ đề mới không bẫy người thi” và đồng thời học qua tài liệu trên internet các bộ đề thi bằng lái xe b2 trên facebook hay đọc trên mạng.
 Đồng quan điểm, chị Vũ Minh Phụng (quận 3, TP.HCM) cũng cho rằng dù bộ đề mới có câu hỏi điểm liệt nhưng người học chỉ cần nắm vững kiến thức đã được đào tạo là sẽ vượt qua kỳ thi dễ dàng.
 Ông Võ Long Ngự (giáo viên dạy lái xe Trường CĐ GTVT TP.HCM) cho biết: Nếu trước đây tỉ lệ học viên đậu khoảng 50% thì từ khi áp dụng bộ đề mới, tỉ lệ học viên đậu lên đến gần 70%.
Nguyên nhân là bộ 600 câu đòi hỏi người học phải chịu khó học, có học thì mới đậu. Theo đó, thời lượng học viên phải học dài hơn, như trước đây chỉ cần học 20 buổi thì nay phải học 58 buổi để trau dồi kiến thức.
Những kiến thức, nội dung của bộ đề sát hạch GPLX 600 câu này buộc người học phải có tính suy luận, có kiến thức thực tế, không còn kiểu học mẹo như trước đây, như vậy bộ đề thi lý thuyết sát hạch lái xe b2 đã có nhiều thay đổi phù hợp thực tế có người học có kỹ năng lái xe an toàn.
 Cũng theo ông Ngự, các câu hỏi về điểm liệt cũng rất dễ nhận biết, không gây khó cho học viên.
 
“Trước đây có những câu đòi hỏi người thi phải chọn hai đáp án nhưng nếu họ chỉ chọn một đáp án (dù đúng) thì câu đó vẫn sai. Còn bộ đề thi sát hạch b2 ô tô mới không còn những câu hỏi dạng đó, học viên có cơ hội đậu cao hơn” – ông Ngự nói.

2. Bộ đề thi 600 câu mới buộc tài xế phải nhớ khi lái xe.

Ông Ngô Đình Quang, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX, Sở GTVT TP.HCM, cho biết việc thay thế bộ 600 câu hỏi không ảnh hưởng đến công tác chấm thi và công tác quản lý. Hiện nay, việc thi sát hạch lái xe đều được sử dụng phần mềm sát hạch do Tổng cục Đường bộ ban hành.
 
Theo ông Quang, bộ đề 600 câu hỏi do Tổng cục Đường bộ ban hành lần này có nhiều đổi mới, phù hợp với xu thế tất yếu của lĩnh vực đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.
Thay vì một số câu hỏi không thực sự cần thiết đối với người lái xe, bộ đề mới bổ sung các câu hỏi liên quan đến kỹ năng phán đoán, kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống khi tham gia giao thông.
 

Từ ngày 1 đến 31-8, Sở GTVT TP.HCM tổ chức 263 kỳ sát hạch. Trong đó có 171 kỳ sát hạch lái mô tô, 82 kỳ sát hạch lái ô tô với tổng số 24.282 thí sinh dự thi. Tỉ lệ thí sinh thi đậu khoảng 66%.

“Bộ câu hỏi mới ban hành không những được điều chỉnh sát với thực tế mà còn có nội dung ngắn gọn, rõ ràng, giúp người học dễ hiểu” – ông Quang nói.
 
Ông Quang cho biết thêm, các kỳ sát hạch được tổ chức từ ngày 1-8 trở đi luôn có câu hỏi về những tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Trong bộ đề 600 câu hỏi mới, có 20 câu hỏi mang tính điểm liệt đối với bằng lái mô tô hạng A1, các bằng lái ô tô là 60 câu.
 
“Nếu thí sinh trả lời sai những câu hỏi mang tính điểm liệt là bị loại ngay (dù trả lời đúng hết các câu còn lại). Đây là những câu hỏi mang tính điều kiện, yêu cầu người lái xe bắt buộc phải nhớ mỗi khi tham gia giao thông trên đường. Đặc biệt, đòi hỏi học viên phải tích cực học tập, tránh học vẹt, học tủ” – ông Quang nhấn mạnh.

3.  Bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch bằng lái xe B2- 2021

Sau đây là nội dung và link tải Bộ 600 câu hỏi thi sát hạch bằng lái xe ô tô B1 B2 C D E  F và đáp án Word PDF mới nhất. Bộ 600 câu hỏi thi bằng b2 dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ gồm 8 phần, xem nội dung chi tiết bên dưới.

Trích nội dung bộ 600 câu hỏi thi b2 mới nhất học thi sát hạch lái xe ô tô dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (đáp án được đánh dấu màu xanh)

bộ 600 câu hỏi thi bằng lái xe b2

 

bộ câu hỏi thi bằng lái xe b2 2020 cập nhật mới nh

Cấu trúc bộ đề thi 600 câu hỏi b2 dùng để sát hạch cấp giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D, E :

-Bộ đề sát hạch cấp GPLX ô tô hạng B1 số tự động và hạng B1 gồm 30 câu trong đó:

Về khái niệm 01 câu, về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng 01 câu; về quy tắc giao thông 06 câu; về văn hoá giao thông và đạo đức người lái xe 01 câu; về tốc dộ 01 câu; về kỹ thuật lái xe 01 câu; về hệ thống biển báo đường bộ 09 câu; về cấu tạo sữa chữa 01 câu; vè giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông 09 câu.

– Trong bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô cấp GPLX ô tô hạng B2 gồm 35 câu trong đó:

Về tính huống mất ATGT nghiêm trọng 01 câu; về nghiệp vụ vận tải 01 câu; về quy tắc giao thông 07 câu; về văn hoá giao thông và đạo đức người lái xe 01 câu; về tốc độ, khoảng cách 01 câu; về kỹ thuật lái xe 02 câu; về cấu tạo sửa chữa 01 câu; về hệ thống biển báo đường bộ 10 câu; 10 sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông 10 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp GPLX hạng C gồm 40 câu

– Bộ đề sát hạch cấp GPLX hạng D, E và các hạng F gồm 45 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp GPLX hạng A1, A2, A3, A4 gồm 25 câu trong đó:

Về khái niệm  01 câu; về quy tắc giao thông 06 câu; về tình huống mất ATGT nghiêm trọng 01 câu; về văn hoá giao thông và đạo đức ngừoi lái xe 01 câu; về tốc độ, khoảng cách 01 câu; về biển báo 07 câu; kỹ năng xử lý tình huống giao thông 07 câu.
>>> THI THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!
4. Bao nhiêu điểm mới đậu bằng lái xe?

4.1 Đối với GPLX hạng B1 (số sàn) và B1 (số tự động)

 Số lượng câu hỏi và thời gian làm bài không thay đổi so với bộ đề cũ. Mỗi đề thi sẽ có 30 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 20 phút, đòi hỏi học viên đạt 27/30 câu, tương đương với đúng 90%.
 

4.2 Đối với GPLX hạng B2

Bài thi lý thuyết sẽ có một số thay đổi về số câu hỏi, thời gian làm bài và số câu trả lời đúng. Cụ thể, mỗi đề thi có 35 câu, thời gian làm bài 22 phút. Số điểm đạt 32/35, tương đương 91,4% câu đúng.
Như vậy, ở đề thi hạng B2 của bộ đề mới sẽ tăng thêm năm câu hỏi. Thời gian làm bài tăng thêm 2 phút, số câu đúng cũng tăng lên bốn câu so với bộ đề cũ.

4.3 Đối với bằng lái xe tải hạng C

Có 40 câu, thời gian làm bài 24 phút, số điểm đạt 36/40, tương đương 90% câu đúng.

4.4 Đối với hạng D, F và các hạng F

Cấp hạng bằng càng cao thì đòi hỏi độ khó càng cao trong các bài thi sát hạch. Theo đó, ở các hạng bằng này có 45 câu hỏi trong đề thi.  Thời gian làm bài 26 phút, số điểm đạt 41/45, tương đương 91% câu đúng.

Dù là hạng nào bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập học theo bộ 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe được cập nhật theo Sở GTVT giúp học viên nắm vững kiến thức để vượt qua bài thi sát hạch GPLX ô tô một cách dễ dàng!

Click để THI THỬ ONLINE

 

XEM THÊM:

  1. Mẹo vượt qua bài thi lý thuyết B2 dễ dàng
  2. Chi phí học thi bằng lái xe các hạng bằng B1 B2 C
  3. Mẹo học thi bằng C học nhanh thi dễ đậu 2021

 

 

TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

VĂN PHÒNG ĐI DIN: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

TRUNG TÂM ĐÀO TO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

ĐIN THOI: 0765656565 (Mr.Tín)

GMAIL: dtnthanhdat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *