Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? Giải đáp đầy đủ và chính xác nhất 2021 - Trung Tâm Thành Đạt

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? Giải đáp đầy đủ và chính xác nhất 2021

Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Học phí gồm những gì?

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà hầu hết học viên đều vô cùng thắc mắc khi bắt đầu tìm hiểu học và thi bằng lái xe B2. Nhất là vào thời điểm này với nhiều sự thay đổi trong Thông tư mới về đào tạo và sát hạch lái xe ô tô của Bộ GTVT.

Cụ thể hơn, Bộ GTVT quy định sẽ tăng giờ học lý thuyết cũng như thực hành và cả học sa hình, giảm số lượng học viên của mỗi khoá để đẩm bảo chất lượng dạy và học.

Học phí học bằng lái xe B2 cũng vì đó mà tăng lên nhưng cũng không đến mức độ 20-30 triệu/ khoá như nhiều người vẫn đồn thổi.

Vậy học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? Những yếu tố và ảnh hưởng đến học phí và nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch giá giữa các trường/trung tâm là gì? Cùng Trung tâm Thành Đạt tìm hiểu ngay nhé!

1.Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền?

1.1. Học phí B2 gồm những chi phí gì?

Từ nay đến năm 2021 học phí học lái xe ô tô bằng B2 theo quy định chuẩn quy định của Bộ sẽ gồm 3

Phí học lái xe ô tô bằng B2 năm 2020 theo chuẩn quy định Phí đi hồ sơ Ngay khi nộp hồ sơ học ở Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô, học viên sẽ phải đóng phí rơi vào khoảng trên dưới 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ.

Đây là khoản phí bắt buộc nhưng phụ thuộc vào cách tính của các trung tâm.

Phí này còn bao gồm lệ phí thi sát hạch bằng lái do Sở Giao thông quy định, khoảng 520.000 VNĐ mỗi học viên. Bao gồm luôn cả phí thi tốt nghiệp (kì thi của trung tâm tổ chức), bao gồm luôn phí bảo quản và lưu trữ hồ sơ.

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền?

Việc thu phí khám sức khỏe lái xe B2 được thực hiện theo quy định đã ban hành với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế thuộc Nhà nước. Tùy từng nơi bạn lựa chọn khám sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng thông thường dao động trong khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ.

Tuy nhiên, đừng lựa chọn nơi nào có chi phí rẻ mà chất lượng khám không tốt, cho ra kết quả thiếu chính xác. Việc khám sức khỏe không chỉ là thủ tục giấy tờ để có được bằng lái xe, mà còn giúp nắm bắt và đánh giá tình hình hiện tại của người lái.

Phí học thực hành lái xe ô tô hạng B2 bao gồm khoản thực hành và thường trung tâm sẽ đưa ra con số trọn gói. Đây là khóa học giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

1.2. Trọn gói học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền?

Thông thường với quy định của Sở GTVT, mỗi học viên phải học ít nhất 16h thực hành (khoảng 300.000 – 350.000 đồng mỗi giờ học thực hành). Vậy tổng phí có thể rơi vào khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Phí học thực hành đã gồm: tiền sân tập, tiền xăng xe đi lại, tiền thầy giáo. Các khoản phí phát sinh khác Người học lái xe cần lưu ý rõ: Đây là khoản phí phát sinh từ nhu cầu của mỗi học viên Nếu chưa yên tâm về kỹ năng lái xe, học viên có thể thuê xe chip để tập trên sân, giá khoảng 300.000 mỗi giờ.

Đây là khoản không bắt buộc, chỉ như “giờ học thêm” mà thôi, nên tùy nhu cầu mỗi người mà khoản này có đóng hay không.

VẬY Học phí lái xe B2 năm 2020 sẽ dao động khoảng 16 – 18 triệu triệu đồng, tùy từng học viên và từng trung tâm bởi như các khoản đã liệt kê ở trên đều có thể thay đổi tùy hoàn cảnh. Vì vậy, học viên nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tốt nhất là hãy chăm chỉ học tập, cả thực hành lẫn lý thuyết.

Học lý thuyết để nắm vững luật, tránh vi phạm giao thông sau này bởi tiền phạt với ô tô là lớn hơn nhiều xe máy. Thực hành rất quan trọng vì sự an toàn của bản thân và mỗi người. Đừng quá chú tâm tới học phí học bằng lái xe B2 mà quên đi những điều quan trọng nhất.

Chi phí học và thi bằng lái xe B2 2021

2. Sự khác biệt học phí của các Trung tâm dạy học thi bằng lái lái B2

2.1.Tại sao lại có mức chênh lệch học phí học bằng lái xe b2 giữa các trung tâm ?

Thị trường ô tô Việt Nam đang ngày càng nở rộ và tạo nên xu hướng bởi sự ra đời của hãng xe Việt Vinfast, cùng với đó là hàng loạt các ưu đãi, giảm giá các loại thuế xe và chính sách từ nhà sản xuất. Việc sở hữu ô tô cho người dường như không còn lag chuyện khó.

Cùng với đó, nhu cầu học bằng lái xe B2 cũng tăng lên bởi tính ứng dụng, vừa có thể lái xe nhà vừa có thể kinh doanh. Kéo theo đó là nhiều Trung tâm ra đời với nhiều chính sách ưu đãi và mức giá khác nhau khiến học viên hoang mang không biết nên chọn lựa nơi học thi uytisn như thế nào!

 Các trung tâm dạy học lái xe B2 đưa ra các mức giá khác nhau và ưu đãi khác nhau. Vậy tại sao lại có sự khác nhau như vậy?

a. Thời gian:

Khi học lái xe B2 thì thời gian học lý thuyết của các trung tâm có thể là như nhau. Nhưng thời gian học thực hành sẽ làm chênh lệch mức học phí giữa các trung tâm.
Nếu các trung tâm dạy lái xe B2 không uy tín thì họ sẽ đưa ra chương trình dạy với mức học phí thấp nhưng lại giảm giờ thực hành để tăng lợi nhuận.
Vì vậy, khi đăng ký học bằng lái xe b2 bạn cần quan tâm thời gian học thực hành để tránh tình trạng mất tiền nhưng chất lượng dạy không hiệu quả.

XEM THÊM: Học phí học bằng lái xe b2 2021

b. Số lượng học viên ảnh hưởng đến câu hỏi học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến học phí học bằng lái xe b2 đó chính là số lượng học viên. Các trung tâm giá rẻ thưuofng hay dùng cách “ghép xe”, dồn nhiều học viên vào 1 khung giờ, trên 1 xe để dạy chung, tiết kiệm tiền thuê giáo viên và xe.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến học viên bởi vì trình độ lái khác nhau, dẫn đến sự khó chịu, tốn thời gian của học viên khi học lái. Vì vậy khi học 1 thầy 1 trò chủ động thời gian thì sẽ có kết quả tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

c. Dòng xe sử dụng học thực hành

Dòng xe khi học thực hành cũng ảnh hưởng đến mức học phí khi học lái xe B2. Các Trung tâm sử dụng các dòng xe đời mới sẽ có mức phí cao hơn các Trung tâm dùng xe cũ, lâu đời,… vì tính ứng dụng và quen thuộc với học viên.

Vì vậy đây cũng là 1 thông tin mà các học viên cần lưu ý khi được các Trung tâm tư vấn về học phí và các vấn đề liên quan đến các loại chi phí khi học bằng lái xe b2

d. Tùy vào học viên biết hoặc chưa biết lái sẽ ảnh hưởng đến học phí học bằng lái xe B2

Đối với học viên đã biết lái xe, thì chỉ cần sử dụng số giừo học là 16h để luyện tập các phần thi học bằng b2 một cách nhanh và hiệu quả nhất để vượt qua kì thi sát hạch.

Nếu bạn chưa biết gì về lái xe thì có thể bạn cần đăng ký lớp học với nhiều giờ thực hành hơn hoặc với 1 giáo viên theo dạng 1 thầy 1 trò thì điều này sẽ làm học phí học cao hơn. Và tuỳ theo mức độ, nhu cầu của học viên Trung tâm có thể đề xuất bổ túc thêm giờ dạy thực hành để học viên vững tay lái đi thi.

XEM THÊM:

Chương trình bổ túc tay lái xe ôtô theo giờ

Tổng hợp thông tin chính xác nhất về thi bằng lái xe ô tô 2020

Như vậy, giải đáp cho câu hỏi học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? thì chi phí dao động ở mức 16-18 triệu tuỳ vào mức độ của học viên và các yếu tố đã nêu ở bên trên. Tuy nhiên thông tin bên trên chỉ mang tính tương đối tại thời điểm.

Để biết thêm cụ thể chi phí và lịch thi CHÍNH XÁC nhất, quý học viên vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

VĂN PHÒNG ĐI DIN: 16 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

TRUNG TÂM ĐÀO TO: 1171 Nguyễn Văn Tạo, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

ĐIN THOI: 0765656565 (Mr.Tín)

GMAIL: dtnthanhdat@gmail.com

**** Có thể bạn chưa biết: Xem ngay Nhà nước không quy định học phí học bằng lái xe

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0765.6565.65